CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .
ĐỂ VÀO DIỂN ĐÀN TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC , BẠN CẦN ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY .
CHÚC BẠN AN KHANG THỊNH VƯỢNG VÀ TINH TẤN TRÊN CON ĐƯỜNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC ........
TRUNG TÂM HUYỀN BÍ HỌC ĐÔNG TÂY

CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .

Cùng tìm tòi, nghiên cứu, chia sẻ, thảo luận và thực hành các kỷ năng, kiến thức tâm linh để tạo hạnh phúc cho bản thân và tha nhân ..........
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» PHƯƠNG PHÁP NIỆM 10 DANH HIỆU A DI ĐÀ PHẬT
Tue May 15, 2018 1:26 am by lyquochoang

» Ngũ Uẩn và Giải Thoát
Sun Mar 11, 2018 6:20 am by lyquochoang

» Năng Lượng
Tue Mar 06, 2018 9:07 pm by lyquochoang

» Tịnh Độ Yếu Chỉ
Thu Feb 22, 2018 6:46 pm by lyquochoang

» Tịch Mặc Cô Độc
Sun Jan 28, 2018 2:04 am by lyquochoang

» Nam Nữ và âm dương
Fri Jan 26, 2018 6:03 am by lyquochoang

» Tứ Đế và Sinh Tử
Wed Jan 24, 2018 5:45 pm by lyquochoang

» Diễm phước
Wed Jan 24, 2018 12:44 am by lyquochoang

» Ngã và Pháp
Tue Jan 23, 2018 5:03 am by lyquochoang

Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Affiliates
free forum


Share | 
 

 KHÍ CÔNG MẬT TÔNG

Go down 
Tác giảThông điệp
ÁNH SÁNG-T2-ÚCCHÂUTổng số bài gửi : 1153
Join date : 18/02/2010

Bài gửiTiêu đề: KHÍ CÔNG MẬT TÔNG   Thu Apr 28, 2011 6:34 am

KHÍ CÔNG MẬT TÔNG

Mật Tông còn gọi là Chân Ngôn Tông hay Kim Cang Thừa , là một lưu phái của hậu kỳ phát triển Phật Giáo ; Tăng Đồ Mật Tông mong cầu đạt đến sự giải thoát của tinh thần , đại triệt để , đại giác ngộ , tức thân thành Phật ; Tăng Đồ lấy thân tâm của mình làm nơi tu luyện ; nhờ kinh nghiệm tu trì được tích lủy qua quá trình tu tập nhiều đời , Mật Tông đả tổng kết được nhiều kinh nghiệm thiền định giồi giàu và phong phú , trong đó bao gồm nhiều phương pháp làm khang kiện thân thể , tiêu trừ bệnh tật , đề phòng và chế ngự được sự biến hoá của khí hậu ác liệt ; cùng khai phát những tiềm năng của thân thể và những phương pháp tu trì ngoại cảm và thần thông , mang con người đến một trình độ siêu phàm nhập thánh , trên con đường tiến hóa hướng thượng . ...

Trong vài thập niên gần đây , phong trào khí công và ngành khoa học về nhân thể được phát triển mạnh ở Đông Phương ; nên những phương pháp tu trì của Mật Tông được ẩn tàng trong kinh điển Phật Giáo Tây Tạng , càng ngày càng được mọi người chú ý tìm hiểu , học hỏi và trọng dụng ; các chuyên gia tâm linh , khí công và Đại Sư Mật Tông đả đem một số phương pháp tu trì của Phật Giáo Tây Tạng , tổng hợp lại thành một đại môn phái ,được gọi là Khí Công Phật Gia . Hiển Mật Phật Giáo đều tu trì Giới – Định – Huệ tam học , mà Định học thì chú trọng đến việc điều thân , điều tâm và quán tưởng , có nhiều điểm tương đồng với khí công hiện đại . Trong Khí Công Phật Gia , thì Khí Công Mật Tông có nhiều điểm đặc biệt làm cho mọi người chú ý ; bởi vì những phương pháp tu trì của Mật Tông ̣đòi hỏi một sự truyền thừa nghiêm khắc và việc dùng đến ngoại lực kích phát trong lúc quán đảnh của Thượng Sư Mật Tông , chỉ tương truyền trong nội bộ Phật Môn , người ngoài khó mà biết đến ; thêm vào đó những phương pháp tu trì đặc biệt của Mật Tông , đòi hỏi hành giả tu trì Mật Pháp , tay phải bắt ấn , miệng đọc chân ngôn , tâm phải quán tưởng , để cho tam mật tương ứng ; vì thế những phương pháp tu trì của Mật Tông , làm cho người ngoài cảm thấy khó hiểu và thần bí vi diệu .
Vì mục đích làm cho thân thể khỏe mạnh , tiêu trừ bệnh tật , tạo phước cho nhân loại ; các Cao Tăng Đại Đức của Mật Tông ở mọi nơi , đả cởi bỏ nội qui của Phật Môn , đem những phương pháp tu trì được xem là báo vật của Mật Tông ra mà công bố cho mọi người ở ngoài đời biết đến ; những phương pháp tu trì nầy được giới khí công gọi là Khí Công Mật Tông hay Tạng Mật Khí Công .
Mật Tông Tây Tạng chia ra làm Tứ Bộ , gồm có Tác – Hành – Du Già và Vô Thượng Du Già , thì phương pháp tu tập Vô Thượng Du Già của Phái Áo Đỏ và Phái Áo Trắng là có hệ thống và cao thâm hơn cả . Khí Công Mật Tông đả tập hợp lý luận tu tập , phương pháp tu tập của tất cả các môn phái Mật Tông và thành quả nghiên cứu của những nhà nghiên cứu Tạng Mật , thành một hệ thống tập luyện hoàn chỉnh và thực dụng cho mọi người .
Những phương pháp tu trì của Khí Công Mật Tông gồm có : Bổn Tôn Pháp – Hộ Pháp – Sự Nghiệp Pháp – Hộ Ma Pháp – Bí Quan Pháp - Lục Du Già và Đại Thủ Ấn trong Đại Viên Mản Thứ Đệ - Cửu Tiết Phật Phong – Bảo Bình Khí – Chiết Hỏa Định còn gọi là Phẩn Nộ Phật mẩu – Tam Mạch Thất Luân – Khí , Mạch , Minh Điểm ......, là những phương pháp tu trì thuộc khí công dưởng sinh và làm khai phát tiềm năng của nhân thể con người .
Những phương pháp nầy chú trọng tu luyện đến dòng năng lượng duy trì sinh mạng của con người , được thuật ngử khí công gọi nôm na là Chân Khí hay Nguyên Khí . Nhờ sự công khai truyền ra ngoài đời phương pháp tu trì Bổn Tôn , làm cho người đời thấy được , sự thần bí thâm áo của Bổn Tôn Đại Pháp nầy .
Thông qua sự tu trì thực tiển , mọi người thấy được sự bắt ấn quyết của Mật Tông phù hợp với khí pháp của kinh lạc tạng phủ Đông Y , ngoài ra sự bắt ấn quyết của tay được xem là cột trụ ang ten và những sự bắt ấn quyết khác nhau của hai tay , còn được xem là cách điều chỉnh tầng số dao động của cột ang ten để thu bắt những năng lượng cao cấp khác nhau của vủ trụ ; Tâm quán tưởng Bổn Tôn , quán tưởng Chủng Tử Tự , quán tưởng Tự Luân , làm cho tâm được an định trụ vào một nơi , tiêu trừ được thất tình lục dục ; nhờ sự kiên tâm trì chí quán tưởng thiền định , giúp cho hành giả tu luyện nâng cao định lực và niệm lực của mình , phù hợp với tâm lý và từ đó ảnh hưởng đến sinh lý , làm bộc lộ được sức mạnh tâm linh siêu quần .....Miệng niệm chú chân ngôn , còn gọi với thuật ngử khí công là Tin Tức Mật Mả , Đặc Ý .....có tác dụng bên trong tâm nảo , làm cho tâm trụ vào một nơi , biến vạn niệm thành nhất niệm ; thêm vào đó những âm ba của chú ngử , làm sản sinh những rung động của sóng vật lý , và những sóng rung động của hạ âm , do sự mặc tụng bên trong , làm chấn động khí huyết và tạng phủ , có công năng đả thông kinh mạch , làm lưu thông khí huyết và tiêu trừ bệnh tật cho mọi người .

Ba món báu mật của Đạo Giáo là TINH – KHÍ – THẦN ; Ba món vật quí giá của Phật Giáo Hiển Tông là PHẬT – PHÁP – TĂNG ; Ba món vật quí báu của Phật Giáo Mật Tông là KHÍ – MẠCH – MINH ĐIỂM.

Mật Tông chú trọng sự luyện tập của cá nhân về Ý và KHÍ ; Từ sự luyện tập ĐIỂM trở thành KHÍ, và từ KHÍ chuyển vận KINH MẠCH, từ đó sinh ra NỘI HỎA ( lửa bên trong ), từ nội hỏa sản sinh ra QUANG MINH ( sự chiếu sáng ), từ quang minh hòa nhập vào biển VŨ TRỤ QUANG, đạt đến cảnh giới của PHẬT QUẢ, đó là sự liên hệ quan trọng, giữa ĐẠI THỦ ẤN và KINH MẠCH.

KINH MẠCH là gì ? người xưa có nói : Kinh mạch giả, hành khí huyết, thông âm dương. Trong cơ thể của con người, kinh mạch là những con đường, để khí huyết lưu thông đi nuôi cơ thể.

Sự tu luyện của Đạo gia phái Côn Luân, chú trọng đến phương pháp Thông Tam Tiêu – là Thượng Tiêu, từ̉ hoành cách mô trở lên, trung tiêu là từ hoành cách mô xuống đến bụng, hạ tiêu là từ bụng xuống đến chân.

Kinh mạch được chia ra làm 12 đường kinh mạch là : 1.- Thủ thái dương
phế kinh. 2.- Thủ âm minh đại trường kinh. 3.- Túc âm minh vị kinh. 4.- Túc thái dương tỳ kinh. 5.- Thủ thiếu dương tâm kinh. 6.- Thủ thái âm tiểu trường kinh. 7.- Túc thái âm bàng quang kinh. 8.- Túc thiếu dương thận kinh. 9.- Thủ khuyết dương tâm bào kinh. 10.- Thủ thiếu âm tam tiêu kinh. 11.-Túc thiếu âm đảm kinh.12.- Túc khuyết dương can kinh.

Kỳ kinh bát mạch gồm có : 1.- Nhâm mạch. 2.- Đốc mạch. 3.- Xung mạch. 4.- Đới mạch. 5.- Dương duy mạch. 6.- Âm duy mạch. 7.- Dương kiểu mạch. 8.- Âm kiểu mạch.

Sự tu luyện cuả Đạo gia, vận khí trong 12 kinh mạch, gọi là sự vận hành khí trong Đại Châu Thiên, còn sự vận hành khhí trong kỳ kinh bát mạch gọi là Tiểu Châu thiên.

Phương pháp Đại Thủ Ấn của Mật Tông, không phân chia phức tạp như Đạo gia.

Mật tông đem những Tùng Thần kinh, Chủ yếu là Kinh Mạch chia ra làm 7 trung tâm, phân chia như sau : 1.- Đỉnh đầu. 2.- Giữa chân mày. 3.- Ở cổ. 4.- Ở giữa ngực ngang tim. 5.- Ở bụng. 6.- Sinh thực khí. 7.-Ở xương cùng.

Đem nội hỏa gọi là châm lửa, đem mạch phân làm Tả mạch – Hữu mạch và Trung mạch. Do đó, 7 trung tâm và 3 mạch cuả Mật Tông và 12 kinh cùng Bát mạch của Đạo giáo, đại thể căn bản là giống nhau.

Đại Thủ Ấn nói về vận hành khí huyết, thông kinh mạch, nước cam lồ thấm nhuần tạng phủ, thấm nhuần gân cốt, điều hòa Thủy,Hỏa, Phong, Thổ. Những tác dụng trên, đều giống cách luyện tập của Đạo gia trung Hoa.

Phương pháp thông quan của Mật tông là đầu tiên đả thông kinh mạch, sau đó hội tụ lửa thành một điểm, sau đó châm lửa đốt thành ánh sáng ; phương pháp nầy giống như phương pháp của Đạo gia là : luyện Tinh hóa Khí, luyện khí hóa Thần, luyện Thần hoàn Hư, Luyện Hư hoàn Đạo.

Ba điểm bí mật của Mật Tông Đại Thủ Ấn là : 1.- Quán tưởng. 2.- Thất chi thiền tọa. 3.- Chú Âm tức là thu nạp hít thở và niệm chú.

Tam quán của Đại thủ Ấn là : Không quán – Giả quán và Trung quán.

Không quán là quán tưởng vạn pháp tự thể là không có ; Giả quán là vạn pháp do duyên sanh hư tướng, sanh sanh diệt diệt. Trung quán là vạn pháp không thiệt, không giả, trung đạo, tức là áp dụng vạn pháp cho đúng lúc đúng thời, đúng Thời và Vị theo như tinh hoa cuả Kinh Dịch vậy.

Tập luyện Tam quán cuả Đại Thủ Ấn, có thể giúp Hành giả phá vở Ba điều mê hoặc, chứng đắc Tam trí và thành tựu Tam Đức, cuối cùng vĩnh viễn thoát được Ma đạo.

Ngoài ra , còn có sự quán tưởng huyệt Đan điền là Nội quán, còn Ngoại quán, Hành giả có thể nhìn chân dung, Pháp tướng uy nghiêm, hình ảnh vị Thầy của mình, làm đối tượng để quán tưởng ; Hành giả nhìn vài giữa chân dung, ngay chân mày cuả Thầy mình một cách mảnh liệt và tưởng tượng từ đó phóng ra, một luồng ánh sáng trắng, phóng đến giữa chân mày của mình. Đây là phương pháp tập trung tinh thần, đem tạp niệm biến thành nhất niệm, tập như thế một thời gian, hành giả có thể tiến đến,tập nội quán, quán tưởng tại đan điền. Khi hành giả tập trung chú ý đến huyệt Đan điền, thì ánh sáng sẽ hiện ra. Ngoại quán, quán tưởng lấy chân dung uy nghiêm vị Thầy của mình làm đối tượng để quán tưởng ; còn Nội quán, quán tưởng của Đạo gia, thì đầu tiên quán tưởng huyệt đan điền, sau đến huyệt mạng môn, thứ ba quán tưởng huyệt Dủng Tuyền ở chân, thứ tư huyệt Bách hội, sau đó quán huyệt Mi tâm, giữa chân mày.

Còn nguyên tắc Đại Thủ Ấn của Mật Tông, đầu tiên quán tưởng Đan điền, sau đó đến trung tâm ở bụng, đến trung tâm tim, thứ tư ở cổ, thứ năm mi tâm và chót hết đến đỉnh đầu.

Trong lúc quán tưởng, không được căng thẳng thần kinh, hay chú ý quá sức, mà cần phải thư thả tự nhiên, không gấp rút....

Về phương pháp quán tưởng để làm phát sinh luồng nhiệt năng nội hỏa, thì hoàn toàn nhờ vào sự hít thở và tưởng tượng ; khi hít không khí vào, thì tưởng tượng màu trắng, khi đến đơn điền biến thành màu đỏ, khi thở không khí ra, không khí biến thành màu đen. Việc tưởng tượng màu sắc có ý nghĩa như sau : Tưởng tượng ánh sáng trắng là biểu hiện cuả sự hấp thụ thanh tịnh quang minh ; màu đỏ là sự phát sinh nội hỏa ; màu đen là sự phế thải ra khí dơ và nghiệp chướng, hoặc có thể thay màu đen thành màu lam hay xanh cũng được.

Phương pháp quán tưởng nội hỏa :

Đầu tiên tưởng tượng một điểm tròn màu đỏ, tại huyệt đan điền, cách dưới rốn 4 ngón tay, huyệt nầy là điểm giao thoa của Tam mạch, tả hữu và trung mạch ; Điểm đỏ nầy được tưởng tượng như một đốm lửa nóng như than hồng trong lò, đỏ rực tỏa ra hơi nóng, sau đó hít một hơi dài, vận khí đi vào hai mạch tả hữu, để đi đến huyệt đan điền, thổi cho điểm lửa ở đây, mổi lúc càng nóng hơn ; khi thở ra hành giả tưởng tượng, thở ra không khí màu đen, hít thở như vậy, một vòng gọi là một tức ; cứ 10 tức thì cục lửa hóa ra to lớn hơn và thăng lên một trung tâm lực cao hơn,tức từ đan điền đi lên trung tâm tim, cổ, mi tâm.....Hít vào đếm 6 nhịp, ngưng 2, thở ra 6, ngưng 2 là xong một chu kỳ.

Khi tập lên cao, Thủ Ấn, Thân Ấn có thể biến thành quán tưởng ; Chú ngữ biến thành Thu Nạp hít thở ; và hít thở có thể hóa thành khí để quán tưởng ; đó là sự hợp nhất của Tam Quán.


ÁNH SÁNG – T2 – ÚC CHÂU
Biên soạn ngày 29-08-2007.
http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=395
http://www.kimcanghuu.com
http://www.huyenbihoc.com
( Mọi trích dịch hay copy xin ghi rỏ xuất xứ như trên )
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
ÁNH SÁNG-T2-ÚCCHÂUTổng số bài gửi : 1153
Join date : 18/02/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: KHÍ CÔNG MẬT TÔNG   Thu Apr 28, 2011 6:34 am

Gửi bác ANHSANG-T2-UCCHAU
Bác đã nói "...Ba điểm bí mật của Mật Tông Đại Thủ Ấn là : 1.- Quán tưởng. 2.- Thất chi thiền tọa. 3.- Chú Âm tức là thu nạp hít thở và niệm chú.
Tam quán của Đại thủ Ấn là : Không quán – Giả quán và Trung quán.

Không quán là quán tưởng vạn pháp tự thể là không có ; Giả quán là vạn pháp do duyên sanh hư tướng, sanh sanh diệt diệt. Trung quán là vạn pháp không thiệt, không giả, trung đạo, tức là áp dụng vạn pháp cho đúng lúc đúng thời, đúng Thời và Vị theo như tinh hoa cuả Kinh Dịch vậy.

Tập luyện Tam quán cuả Đại Thủ Ấn, có thể giúp Hành giả phá vở Ba điều mê hoặc, chứng đắc Tam trí và thành tựu Tam Đức, cuối cùng vĩnh viễn thoát được Ma đạo"

-"...Khi tập lên cao, Thủ Ấn, Thân Ấn có thể biến thành quán tưởng ; Chú ngữ biến thành Thu Nạp hít thở ; và hít thở có thể hóa thành khí để quán tưởng ; đó là sự hợp nhất của Tam Quán."
--***********
Cám ơn bác đã nói ra những điều này, đến 1 giai đoạn của sự tu tập Đại Thủ Ấn hành giả sẽ phải trải qua những thử thách ghê ghớm, 3 điểm bác nói ở trên tôi chỉ xin được ghi thêm qua kinh nghiệm của tôi
1. Quán Tưởng:
hành giả sẽ quán chiếu tát cả những gì xảy ra, biến động nơi Thân, Tâm, lúc đầu sẽ khó nhưng khi tu tập 1 thời gian rồi thì chúng ta có thể quán chiếu nhiều thay đổi nơi thân tâm cùng lúc mà tâm không tán loạn, lặng lẽ ngắm nhìn để thấy sự sanh diệt của chúng sanh, để thấy trong chúng ta đó là 1 sự tổng hợp của vạn vật, vạn vật này tồn tại và sẽ ở trong ta chó đến khi thân xác tan rã theo tứ đại, chúng sanh diệt không ngừng . Đó là điều tự nhiên, không có gì trường tồn, vì duyên mà hợp vì duyê mà tan.KHông dừng lại 1 điểm nào mà hãy nhớ rằng "Cố lên, cố nữa lên, qua rồi mà...".Bước đầu hãy an trụ tâm và Thủ Ấn để tập quen dần, sau 1 thời gian định Tâm chúng ta sẽ thấy những sự thay đổi khác rồi từ đó chúng ta tiếp tục..
3. Chú Âm tức là thu nạp hít thở và niệm chú:Hít thở 1 cách đều đặn, nhẹ nhàng, phát âm 1 cách tự nhiên không quá cố gắng.đến 1 giai đoạn khi hành giả Niệm chú, tất cả chúng sanh trong cơ thể sẽ cùng rung cảm theo Âm, lúc này không chỉ hành giả phát Âm mà đó là do hàng vạn chúng sanh trong cơn người hành giả sẽ nương Âm mà chuyển tải sự rung động này đến các cõi giời thích hợp.
--*****
Đối với phần trích dẫn thứ 2 thì tôi dùng 1 từ khác để gọi đó là:Tâm Ấn.Lúc này không còn phân biệt Thân,Ấn, Chú,hơi thở...mà tất cả đều hợp lại cùng nhau.
Kính bác.

Le Ngọc Chi
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
ÁNH SÁNG-T2-ÚCCHÂUTổng số bài gửi : 1153
Join date : 18/02/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: KHÍ CÔNG MẬT TÔNG   Thu Apr 28, 2011 6:35 am

Mến chào Huynh Lê Ngọc Chi ,

Cám ơn Huynh đả “open mind ” đóng góp kinh nghiệm của mình về bài viết trên . Vì bận nhiều công việc nên hôm nay AS cố dành chút thì giờ để chia sẻ vài ý tưởng cùng Huynh .
Về cách quán tưởng mà Huynh nói , cách quán tưởng nầy giống cách quán tưởng Thiền Minh Sát của Nam Tông : như hành giả tập quán chiếu sự sinh diệt của những dòng tâm thức nội tại , củng như quán sát từng sự sinh diệt của lục thức trong cơ thể nội tại , hầu thấy được tính duyên sinh của vạn pháp , để đi đến sự giác ngộ về tính Không của vạn pháp . Phương pháp nầy chỉ qiúp cho hành giả tập được định lực đến một cấp độ nào đó mà thôi , nhưng nếu không để ý , có thể tạo cho hành giả có tâm lý cách ly và đạm bạc với cuộc sống , lý tưởng hóa sự giải thoát , mà làm mất thăng bằng sinh hoạt lành mạnh của bản thân cùng môi trường gia đình và xả hội bên ngoài , đi xa rời nguyên tắc Phật Pháp là Thế Gian Pháp đả được giác ngộ rồi vậy .
Còn cách quán tưởng trong Mật Tông , nhất là Pháp Đại Viên Mản hay Đại Hoàn Thiện , mà pháp Đại Thủ Ấn là một đại pháp nằm trong đó , giúp cho hành giả có đầy đủ năng lực của tâm và thân để có thể ung dung trên hai con đường nhập thế và xuất thế : Nhập thế là giúp cho xác thân của hành giả được khõe mạnh , cùng có đầy đủ năng lực trí huệ và quyền năng diệu hửu mà trực diện với thực tế của cuộc đời , và từ đó mà kiểm soát điều khiển nó và làm thăng hoa nó để giúp ích cho hành giả trên bước đường tu tập và giác ngộ . Xuất thế là giúp cho hành giả có được những chứng nghiệm tâm linh , ung dung trong cuộc sống nhập thế , mà khi đó phần tâm linh có thể ung dung trong tam thiên đại thiên thế giới và nếu cần hoặc ngày giờ đến , hành giả lúc nào củng sẳn sàng nhập niết bàn đi theo hướng giải thoát của mình ....
Còn về phần chú âm , tùy theo giai đoạn tu tập , hành giả có thể dùng âm ba rung động của chú ngử để kiện toàn thể xác hay khai thông tam mạch thất luân .... ; ở cấp độ quán tưởng Bổn Tôn hay Mạn Đà La , hành giả dùng hơi thở để làm mạnh thêm hào quang của linh ảnh và an trụ vào linh ảnh nầy , tùy theo trình độ tu tập của hành giả , định lực thao tác tuệ quang và nhập một cùng linh ảnh Bổn Tôn của hành giả , sẻ là chìa khóa đi vào thế giới của chư Phật .... , hay nói theo từ ngử hiện đại , hành giả nhờ sự tu luyện nầy , quyền năng tâm linh của hành giả được khai phát , linh giác hiển lộ , có khả năng tiếp xúc và giải mả với những hộp thông tin của vũ trụ , mà những hộp thông tin nầy là một trường sinh học thông tin , được chất chứa những dạng thông tin của chư Phật trong quá khứ và hiện tại , tâm nảo của hành giả giống như một chiếc máy vi tính , nối với mạng internet , đi vào search , để đi đến được cỏi trời nào đó của chư Phật , tương tự như đi đến một trang mạng lưới website nào vậy , đương nhiên đó chỉ là mượn máy vi tính và internet để tạm diển tả một pháp của Mật Tông vậy ...
Nếu nói theo Huyền Bí Học , là tâm nảo của hành giả đả có thể đi được vào ký ức của vủ trụ – Akashic Record , mà trong đó có những quyển sách khác nhau ghi chép toàn bộ dử kiện và tri thức của lịch sử nhân loại , củng như hành giả đi được vào trong phần vô thức của mọi người để đọc được những thông tin trong đó vậy , những quyển sách nằm trong ký ức vủ trụ nầy , tức là những hộp thông tin trường sinh học được phóng xuất ra từ nhân loại qua nhiều thế hệ và nhiều đời , ngày càng phong phú hơn , nhờ cùng tầng số giống nhau , như dân tộc , tín ngưởng , tôn giáo , tập tục , văn hóa ...mà nhân loại luôn phóng xuất ra và làm những hộp nầy thêm sinh lực và luôn được lưu trử trên không gian mải mải vậy ...như khoa học cho biết , lổ đen Black Hole vậy , tất cả những vật nào rơi vào lổ đen đều bị mất đi , kể cả ánh sáng , nhưng những năng lực thuộc dạng thông tin , thì không bị Black Hole hút lấy , mà những năng lực thuộc dạng thông tin nầy luôn được lưu giử ven bên ngoài của Black Hole , và ngày một tăng dầy lên vì sự phóng phát tâm thần của nhân loại và vạn vật ...
Do đó , một hành giả đắc đạo của Thiên Chúa hay Hồi Giáo v..v ...đều có khả năng đi vào Thiên Đường của tôn giáo mình mà tùy nghi tương thông với nơi đó mà giúp cho sự hành đạo của mình ....cũng như người Việt đánh chử Việt trên Internet để tìm website KIM CANG HỬU và người Anh đánh tiếng Anh : TANTRA để tìm website Mật Tông vậy ...
Pháp Thân thường hằng của hành giả sẻ là đỉnh cao của tam mật gia trì và là phương tiện cuối cùng giúp cho hành giả được giải thoát và đạt đến cảnh giới niết bàn của chư Phật vậy .....
Theo AS thấy , mọi người nên tìm hiểu nhiều về cách tu cụ thể của Naropa Lục Pháp và pháp tu Đại Viên Mản cùng lý luận của kinh điển Mật Tông , cụ thể là những sách đả phát hành từ lâu của Tây Phương , Trung Hoa , Đài Loan , hoa kiều Hồng Kông – Ma Cao – Mả lai ...là hay hơn cả , vì phong trào Mật Tông đả từng được những giới tu luyện của các nước nầy theo học và đả thu nhặt tuyển chọn công phu những tinh hoa của Mật Tông làm thành một hệ thống tu tập cụ thể ; hơn thế nửa , những khoa học bên trong của Mật Tông , từ lâu đả được các cường quốc rút ra tinh hoa và ứng dụng trong khoa học quốc phòng và khoa học không gian , củng như khoa học quân sự và xả hội , nhân thể ......một cách thành công ...
Còn những sách nói về các pháp Mật Tông trên , được thấy nhan nhản khắp mọi nơi trên các website tôn giáo Việt Nam , trong và ngoài nước .... , thì ít nhiều đều diển tả theo cách ẩn dụ và gài mả khóa , theo lối lý luận tín ngưởng , đạo đức thế tục của tôn giáo hay tông phái của mình ...., vì những cách trình bày nầy , không khác gì những cách tu và lý luận của hiển giáo và những lý luận đạo đức hiển giáo nầy , thì những hành giả chân chính khi đến với Mật Tông , đều đả từng quen thuộc và làu thông từ xưa ..., và đều biết đa số những lý luận đạo đức thế tục nầy , không còn hoàn toàn thích hợp , để trực diện với thời đại vật chất và thông tin đa diện ngày nay của ngôi làng đa sắc tộc của thế giới ...; vì thế , những lý luận đạo đức thế tục hiển giáo nầy , cần có những kỷ thuật , tác pháp chân không diệu hửu của Mật Giáo tác động ở đàng sau ... , thì mới thực hiện và xử dụng thành công được ...; do đó , những sách , tài liệu , thông tin như loại nêu trên , đả vô tình làm cho những hành giả Mật Tông sơ cơ không có sự chỉ dẩn thực hành cụ thể , dù là đọc để biết ... , nên không biết đi đường nào và tu làm sao cho đúng theo con đường của một hành giả Mật Tông chân chánh , và để thích nghi với căn cơ và hoàn cảnh của mình ...vô tình đả tạo một bức tường lửa , cách ly họ với pháp tu Mật Tông vậy ...
Trong tương lai , nếu những sách nói về pháp tu nầy được dịch và phổ biến rộng rải , cùng những sách nói về những sai lầm và ngộ nhận , cùng những sách cố tình hướng dẩn dư luận đi sai đường ..., củng như những kinh nghiệm chứng đắc chánh đạo của hành giả Mật Tông được phổ biến rộng rải ...., thì dù cho hành giả nào đả được quán đảnh hay hành giả nào vì sự cách biệt phạm vi địa lý , chính trị hay hoàn cảnh ... , mà không được quán đảnh ; thì cả hai đều hưởng được những lợi ích to lớn , đến từ những nguồn thông tin nầy và sẻ giúp ích rất nhiều cho sự tu tập của mình ....
Nếu các Huynh nào thông thạo được nhiều loại ngôn ngử mà điển hình là ANH , PHÁP , HOA , NHẬT ....đồng thời sở hửu hay có cơ hội đọc được cả hai loại sách nói về cách tu tập Mật Tông , thì sẻ thấy rỏ những sách nói về phương pháp tu tập Mật Tông , nay được đăng trên các website Phật Giáo ...., so sánh về những sách chuyên về phương pháp tu tập thực tế của Mật Tông thì sẻ thấy rỏ sự trình bày như đả nói ở phần trên ...
Tuy nhiên , nếu hành giả có duyên đọc được cả hai loại sách trên thì công đức và lợi ích thu được sẻ giúp ích rất nhiều cho sự tu tập của mình vậy ....

Mến Chào Huynh Lê Ngọc Chi

ÁNH SÁNG – T2 – ÚC CHÂU
1 Am , 9 – 10 - 2007
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
ÁNH SÁNG-T2-ÚCCHÂUTổng số bài gửi : 1153
Join date : 18/02/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: KHÍ CÔNG MẬT TÔNG   Thu Apr 28, 2011 6:36 am

Chào bác ANHSANG-T2-UCCHAU
Qua cách diễn đạt của bác, tôi nhận thấy có rất nhiều điểm tương đồng qua cách tu tập Đại Thủ Ấn và pháp môn tôi đang tu tập,vì đang trong thời gian tu tập nên có những điều tôi chưa thể nói trên diễn đàn được(mong bác và bác Hùng Sơn cùng các ACE khác thông cảm, khi điều kiện cho phép, tôi sẽ trình bày nguồn gốc, ngọn ngành của pháp môn này), để có thể trao đổi nhiều hơn, không biết bác có địa chỉ mail, hay đại loại 1 cách thức liên lạc nào không?
Pháp môn tôi đang tu tập là của Nga Mi Lão Tổ,vị Tổ cuối cùng trong số 7 vị Tổ của Thất Sơn,xuất phát từ núi Cấm.
Kính bác.

Le Ngọc Chi
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
ÁNH SÁNG-T2-ÚCCHÂUTổng số bài gửi : 1153
Join date : 18/02/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: KHÍ CÔNG MẬT TÔNG   Thu Apr 28, 2011 6:36 am

Email của tôi là : vanphaphuyenmon@yahoo.com.au

Chúc Huynh an lạc và tinh tấn ...

ÁNH SÁNG – T2 – ÚC CHÂU
__________________

http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=395
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: KHÍ CÔNG MẬT TÔNG   

Về Đầu Trang Go down
 
KHÍ CÔNG MẬT TÔNG
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI . :: Your first category :: CHUYÊN ĐỀ VỀ KHÍ CÔNG ĐÔNG PHƯƠNG :: KHÍ CÔNG MẬT TÔNG :: BÀI VỞ VỀ TINH HOA KHÍ CÔNG MẬT TÔNG .-
Chuyển đến