CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .
ĐỂ VÀO DIỂN ĐÀN TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC , BẠN CẦN ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY .
CHÚC BẠN AN KHANG THỊNH VƯỢNG VÀ TINH TẤN TRÊN CON ĐƯỜNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC ........
TRUNG TÂM HUYỀN BÍ HỌC ĐÔNG TÂY

CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .

Cùng tìm tòi, nghiên cứu, chia sẻ, thảo luận và thực hành các kỷ năng, kiến thức tâm linh để tạo hạnh phúc cho bản thân và tha nhân ..........
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Giải thoát
Wed Nov 21, 2018 3:54 pm by lyquochoang

» Nhân Quả và âm luật
Tue Oct 16, 2018 8:29 pm by lyquochoang

» Địa Phủ Truyền Chân
Thu Sep 20, 2018 2:28 am by lyquochoang

» Phân biệt và vọng thức
Thu Aug 30, 2018 7:28 pm by lyquochoang

» Hết Khổ Và Tu Hành
Wed Aug 01, 2018 4:12 am by lyquochoang

» Cái tôi và thay đổi
Tue Jul 31, 2018 10:49 pm by lyquochoang

» Khổ Đau và hưởng thụ
Tue Jul 03, 2018 4:41 am by lyquochoang

» Nếu không muốn ĐỘT TỬ thì nên để sẵn 3 VẬT DỤNG này trên đầu giường
Mon Jun 25, 2018 6:32 pm by Admin

» [Truyện ma] Lời cầu nguyện trong đêm
Thu Jun 21, 2018 4:23 am by duyly789

Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Affiliates
free forum


Share | 
 

 CÁC ĐẠO VIỆN VÀ MÔN PHÁI HUYỀN MÔN THỜI CỔ

Go down 
Tác giảThông điệp
ÁNH SÁNG-T2-ÚCCHÂUTổng số bài gửi : 1153
Join date : 18/02/2010

Bài gửiTiêu đề: CÁC ĐẠO VIỆN VÀ MÔN PHÁI HUYỀN MÔN THỜI CỔ   Mon Jun 06, 2011 8:07 am


CÁC ĐẠO VIỆN VÀ MÔN PHÁI THỜI CỔ

Đại Pháp môn và Tiểu Pháp môn
Những lời dạy của các Giáo chủ
Lễ Điểm đạo huyền linh

Diễn giả : Bà SANRA CHASE

Thưa Bà Hội Trưởng
Kính thưa quí ông và quí bà,

Tuần trước chúng tôi có diễn giảng về nhóm Quần Tiên Hội gồm có những bực Chơn sư, Đại thánh đã hoàn toàn giải thoát ra khỏi vòng thế tục. Những bực đó, hoặc nam hay nữ, đã giải thoát ra ngoài vòng sanh tử và được người ta tặng nhiều tên trong những Tôn giáo khác nhau. Theo Giáo lý Thông Thiên Học thì người ta gọi những vị ấy là nhơn viên Quần Tiên Hội, đã có trên thế gian từ thuở vô cùng. Đó là những bực Chơn sư đầy Minh triết đã ra công giữ gìn kho giáo lý Minh triết từ ngàn xưa để lại. Và những bực nầy đem truyền kho giáo lý Minh triết cho người đời tùy theo khả năng nhân quả và trình độ tiến hóa của nhơn loại. Các Ngài cũng đôi khi giúp đỡ nhơn loại một cách gián tiếp thí dụ như giúp những nguồn cảm hứng cho người đời ở các giới để cho họ có thể giúp đỡ nhơn loại bằng cách nầy hay cách khác.
Tuần trước chúng tôi có trình bày giáo lý Thông Thiên Học và nói về các Đấng Chơn sư đó đã từng xuống trần để dạy dỗ nhơn loại trong khoảng hai ngàn năm nay. Trong khoảng thời gian đó, các Ngài thay phiên nhau xuống trần để sáng lập những tôn giáo khác nhau. Chiếu theo sự tương đồng, giữa các giáo lý khác nhau, chúng ta thấy rằng tất cả đều do một nguồn gốc chung mà ra. Những tôn giáo khác nhau chẳng khác nào như những cái nhánh của một cây đa vậy, và cây đa đó ví như cái nguồn gốc thiêng liêng của mọi giáo lý Minh triết. Những tôn giáo khác nhau là những phương tiện mà các vị Chơn sư dùng để giúp đỡ nhơn loại.
Hôm nay tôi xin trình bày một phương pháp khác mà các vị Chơn sư dùng để truyền bá những giáo lý từ ngàn xưa. Đó là những phương pháp để giúp đỡ những người có tư cách rất đặc biệt, để cho họ tiến hóa mau hơn bực tiến hóa của người thường. Những giáo lý đó không có thể truyền cho những người tầm thường trong thế gian, bởi họ còn những thói hư tật xấu, còn đủ mọi dục tình chưa kềm chế được. Những người đó hãy còn nhiều tham vọng về tiền của, quyền tước và địa vị. Trí họ luôn luôn nghĩ đến những điều ích kỷ và không hề có những tư tưởng ban rải tình thương và bác ái cho nhơn loại.
Những bực Chơn sư, những bực Đại thánh từ ngàn xưa đã lập ra những cơ quan để truyền dạy khoa Phàp môn Huyền bí, được lập ra ở khắp các nước, từ Âu chí Á. Nhưng Pháp môn đó gọi là Huyền bí: bởi vì nó chỉ truyền dạy một cách bí mật cho những người rất đặc biệt mà thôi. Những giáo lý đó chính là những phần giáo lý giúp cho người đệ tử có thể tấn hóa mau chóng, tức là con đường tắt để đạt được Đạo vậy.
Tất cả những nước trên thế giới trong thời đại thượng cổ đều rút những kho giáo lý bí truyền đó từ một nguồn gốc duy nhứt, ở nơi các Đấng Quần Tiên Hội, đặt trung tâm huyền bí tại Shamballa, ở trung bộ Á châu. Các Ngài gởi những vị Chơn sư đi khắp nơi trên thế gian để truyền bá giáo lý bằng những lời lẽ, văn tự hay bằng cách tượng trưng, tùy theo sự thích hợp và hoàn cảnh của mỗi địa phương. Sự truyền dạy các giáo lý bí truyền đều theo một phương pháp duy nhứt để đi tới cái đích duy nhứt mà thôi. Phương pháp duy nhứt đó chính là cái con đường hợp nhứt bằng phương pháp Yoga: hợp nhứt con người với Thượng Đế.
Để giúp người học Đạo tiến mau trên con đường tu luyện, các Chơn sư giúp cho họ phát triển những quyền năng thiêng liêng hầu đạt được mục đích. Nhờ tu luyện theo pháp môn Yoga, những đệ tử được giúp đỡ phương tiện cần thiết để phát triển trí tuệ, tinh thần, tình cảm cho đến cái mục đích cao tột. Sự giúp đỡ trực tiếp đó được ban cho người đệ tử trong những cuộc lễ gọi là Điểm Đạo (Initiation). Buổi lễ long trọng để điểm đạo cho người đệ tử được diễn ra dưới sự chỉ đạo của một vị Thượng Tọa cầm đầu Môn phái Huyền bí nói trên. Cái danh từ “Initiation” tức là Điểm Đạo, có nghĩa là làm cho người đệ tử, từ một trạng thái tâm thức thô sơ, tầm thường được thức tỉnh lên một trạng thái huyền diệu, cao siêu. Vị Thượng Tọa làm chủ buổi lễ Điểm Đạo đó chẳng khác nào như một bà mụ đỡ đẻ, làm cho cái tâm thức phàm trần của người đệ tử được thức dậy tiến lên một cái tâm thức huyền vi sâu rộng. Trong số những người đệ tử được nhận vào buổi lễ đó, không có sự phân biệt đàn ông hay đàn bà, dầu cho người đệ tử phái nữ cũng được công nhận. Hội Thông Thiên Học chúng ta ngày nay chẳng khác nào như là một sự tái sinh, một sự luân hồi chuyển kiếp của những cơ quan huyền bí nói trên. Chính Thông Thiên Học luôn luôn chủ trương thuyết bình đẳng giữa nam và nữ. Nói về phương diện con người thì dầu nam hay nữ cũng chẳng khác gì nhau, họ khác nhau như là một bề trái hay bề mặt của đồng tiền mà thôi. Giáo lý Thông Thiên Học dạy rằng về phương diện thiêng liêng, phần linh hồn của con người không có phân biệt nam nữ gì hết. Linh hồn của con người gồm chung cả đức tánh vừa nam vừa nữ. Sự khác biệt nam nữ chỉ có từ khi con người đầu thai lại, nghĩa là khoác lấy một cái xác thân vật chất ở cõi trần. Trạng thái nam và nữ của con người được chỉ định do nơi luật nhơn quả nó đặt để người ta khi đầu thai xuống phài làm đàn ông hay đàn bà, và nó cũng do nơi sự hành động của luật tiến hóa. Trong những nơi đền cổ là trung tâm những cuộc lễ Điểm Đạo, thì những đệ tử nam hay nữ đều được bình đẳng như nhau.
Những giáo lý thiêng liêng được truyền dạy qua những Pháp môn Huyền bí đều có sẵn ở khắp mọi tôn giáo trên địa cầu. Nhưng hồi đời xưa, người ta chỉ truyền dạy những giáo lý bí truyền cho những người thân cận của những vị Thượng Tọa làm chủ các đền đài, hay là trong vòng bà con thân tộc mà thôi: bởi vì người ta cho rằng chỉ những người đó mới có thể hấp thu một cách hiệu quả những giáo lý bí truyền nói trên.
Khi Đức Chúa Jésus còn sống thì Ngài luôn luôn dạy giáo lý bí truyền cho những vị đệ tử thân cận của Ngài. Ngài nói cho họ nghe như thế này: Ta truyền dạy những giáo lý bí truyền này để cho các người có thể thấu đáo được những giáo lý ngàn xưa. Nhưng đối với những người ở ngoài vòng thân cận đó thì Chúa chỉ truyền dạy cho những giáo lý dưới hình thức những ca dao hay là thí dụ mà thôi. Bởi vì chỉ có ít người tấn hóa cao mới biết dùng những giáo lý bí truyền đó một cách thông minh và có ích lợi cho đời. Những giáo lý bí truyền do được truyền dạy cho các đệ tử dưới những điều kiện thật là khắc khe, và các vị đệ tử đó phải cam kết giữ hoàn toàn bí mật nếu không thì sẽ bị trừng phạt một cách nặng nề.
Những người nào được vào các Pháp môn Huyền bí đó là sau khi đã được vị Thượng Tọa, chấp nhận gọi là những bậc sơ cơ. Họ được đặt dưới những kỷ luật vô cùng khắc khe và chịu những cuộc thử thách xem họ có chịu nỗi khó khăn trên đường Đạo hay không.
Sau khi đã được công nhận và bước chân vào ngưỡng cửa các đền thờ, thì người đệ tử nhìn thấy trước hết một tấm bảng treo ngoài cửa với những chữ nầy: “Con người, ngươi hãy tự biết ngươi”. Câu ấy ngụ ý rằng nếu con người có thể biết được cái Chơn Ngã vô cùng bất diệt của mình thì mới có thể biết được Thượng Đế. Bởi vì cái Chơn ngã tuyệt đối thiêng liêng đó vốn là Một chớ không hai. Đó là cái then chốt, cái chìa khóa của mọi giáo lý bí truyền, tức là con Người với Thượng Đế vốn là Một.
Những luật huyền bí về Vũ trụ là những điều rất khó khăn đến đỗi người đệ tử không thể nhìn thấy chơn lý một cách trực tiếp được. Bởi đó các Pháp môn Huyền bí đều được chia làm hai phần: Phần thứ nhứt gọi là Đại Pháp môn, phần thứ hai gọi là Tiểu Pháp môn.
Trong khoa Tiểu Pháp môn thì những chơn lý trọng đại từ ngàn xưa đều được dạy cho những người đệ tử dưới những hình thức che đậy, bóng bẩy, để cho họ có thể hiểu qua những hình thức ví dụ hay cách ngôn mà thôi. Xuyên qua những câu cách ngôn hay là những câu chuyện ngắn, những chơn lý trọng đại được truyền dạy cho người đệ tử dưới hình thức luân lý thông thường. Họ được chỉ dạy phải làm thế nào để phát triển được mọi đức tánh của họ. Những giáo lý tuy thông thường mà căn bản đó hiện nay vẫn còn truyền dạy trong hình thức của mọi tôn giáo và nó cũng là cái căn bản của đời sống tinh thần. Nhưng sau những câu cách ngôn và những bài dạy thông thường đó có ẩn giấu những chơn lý rất trọng đại và thâm sâu mà chỉ có những người đã được điểm đạo mới có thể hiểu được vì chính những vị nầy đã được truyền dạy những điều ấy khi họ bắt đầu nhập đạo. Khoa Tiểu Pháp môn gồm những giáo lý thông thường trong mọi khoa như là khoa học, triết học, nghệ thuật, văn hóa và tôn giáo. Những bực cao cấp trên đường Đạo và những vị Thượng Tọa làm chủ các môn phái biết rằng: sự hiểu biết về các giáo lý bí truyền là một điều rất là lợi hại để cho người ta có thể dùng nó mà làm lành hay làm dữ. Các Ngài biết rằng: những giáo lý bí truyền đó thật là một lợi khí vô cùng nguy hiểm nên không truyền dạy cho những người chưa sẵn sàng nghĩa là còn thấp kém trên đường Đạo: vì họ có thể dùng bí pháp ấy để làm lợi khí cho mình. Họ có thể lợi dụng những quyền năng, những phép thần thông chẳng hạn để chiếm đoạt địa vị hay tài sản, hoặc để thỏa mãn lòng tham vọng độc ác của họ. Đã có nhiều người sa vào con đường lầm lạc đó rồi. Chừng ấy thì tất cả nhơn loại đều có thể lọt dưới bàn tay thống trị của họ. Người nào lợi dụng những quyền năng, những phép tắc thần thông đó, ngày sau do luật nhơn quả, họ có thể bị trừng phạt rất nặng nề. Những quyền năng huyền bí đó, nếu lọt về tay những kẻ không xứng đáng, thì nó có thể gây nên tai hại có lẽ còn nhiều hơn là những vụ tai hại của bom nguyên tử. Sức mạnh của bom nguyên tử có thể tiêu diệt được vật chất, hoặc là làm chết sanh mạng mà thôi; còn trái lại, sự làm dụng những quyền năng về tinh thần có thể làm hư hại linh hồn. Những kẻ nào lạm dụng những sự hiểu biết thâm sâu bí truyền sẽ làm ngăn trở sự tiến hóa của họ nhiều. Bởi đó cho nên muốn tránh cho người đời khỏi sa vào những tội lỗi lớn nên những vị Thượng Tọa của các đền đài thời cổ đặt ra những kỷ luật rất khắc khe, những thử thách rất nặng nề. Như tôi đã nói lúc nảy thì khoa Tiểu Pháp môn chỉ dạy cho người đời những giáo lý thông thường về luân lý, đạo đức hằng ngày mà thôi. Theo những giáo lý đó thì người ta truyền dạy những chơn lý trọng đại về sự thành lập vũ trụ; về nguồn gốc của con người, con đường tiến hóa gấp rút cho đến mức toàn thiện và những phương tiện mà người ta dùng để đạt được mục đích đó. Những giáo lý ấy được truyền dạy cho công chúng dưới hình thức của những vở kịch. Trong những cốt truyện Thần thoại, thì những nhơn vật đều được diễn tả dưới hình thức của những vị Thần hay là nữ Thần, và các kịch sĩ tượng trưng cho những sức mạnh của vũ trụ. Những vị kịch sĩ đó đều là những người đã được điểm đạo. Họ dùng vở kịch làm cho công chúng được hiểu những tư tưởng trừu tượng và cao siêu về Thượng Đế và Vũ trụ. Nhưng khoa Tiểu Pháp môn về sau bị lạm dụng và bị người ta dùng để mà thực hành những khoa thấp thỏi.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
ÁNH SÁNG-T2-ÚCCHÂUTổng số bài gửi : 1153
Join date : 18/02/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: CÁC ĐẠO VIỆN VÀ MÔN PHÁI HUYỀN MÔN THỜI CỔ   Mon Jun 06, 2011 8:08 am


Trái lại, khoa Đại Pháp môn chưa từng bao giờ bị người ta lạm dụng được, bởi vì nó vẫn được duy trì một cách trong sạch và cao thượng cho những người xứng đáng. Khoa Đại Pháp môn được gìn giữ bí mật vì người đệ tử có tuyên thệ rằng nếu tiết lộ ra ngoài thì phải chịu tội chết. Những vị đệ tử nào được nhận vào khoa Đại Pháp môn sau một thời gian học tập khoa Tiểu Pháp môn, thì được truyền dạy những giáo lý ẩn ý trong những câu cách ngôn hay những câu chuyện tầm thường. Những vị đệ tử trong khoa Đại Pháp môn lần lần được điểm đạo đến trình độ cao hơn và họ được giúp đỡ để phát triển những năng lực huyền bí mà bên Ấn Độ người ta gọi là phép Thần Thông. Khi họ mở được năng khiếu thần thông, thì họ có đủ khả năng để học Đạo nơi những cõi tinh thần cao hơn. Vị Thượng Tọa làm chủ những buổi lễ Điểm Đạo có những quyền năng để làm kích động cái tâm thức phàm trần của người đệ tử trở thành một tâm thức cao siêu và huyền bí. Chừng đó thì những cõi cao được mở rộng cho người đệ tử một cách thật sự chẳng khác nào như y sống ở cõi phàm trần vậy. Khi ấy người đệ tử đạt đến trạng thái vô úy, nghĩa là đối với họ, cái chết không còn là điều đáng sợ nữa: bởi vì họ có thể hoạt động một cách tự nhiên và dễ dàng ở các cõi trên. Và người đệ tử sẽ nhận thấy rằng cái chết chẳng qua chỉ là một giai đoạn tự nhiên trong đời sống vô cùng của con người. Mặc dầu người đệ tử đang sống trong xác thân vật chất này, nhưng y đã hoàn toàn thống trị được cái chết. Khi mà người đệ tử trở lại cái xác thân vật chất sau cuộc viễn du bằng linh hồn trong các cõi huyền không thì y vẫn nhớ được hết tất cả mọi việc gì xảy ra trong khi du lịch đó. Còn trong những giai đoạn cao nhứt của Đại Pháp môn thì mục đích của người đệ tử hợp nhứt với cái Đại Ngã của Vũ trụ. Cái Đại Ngã đó tức là Phật tánh hay là Đức Christ ngự trong tâm của mỗi người. Đó là cái mục đích chung cho tất cả các tôn giáo từ ngàn xưa cho đến bây giờ.
Đối với người đệ tử thì cái tình bác ái đại đồng giữa mọi loại là một sự thật hiển nhiên. Trong khi đó thì người đệ tử cũng nhận thức được sự hợp nhứt của y với vị Đại Thiên Thần trên cõi cao. Và trong giai đoạn tối cao thì người đệ tử nhận thức được sự hỗn hợp của y với Đức Thượng Đế và với tất cả mọi loài, mọi vật, Trong giai đoạn tối cao của khoa Đại Pháp môn, các vị Thượng Tọa luôn luôn kêu gọi đến những bực Thiên Thần. Trong những cuộc lễ Điểm Đạo tối cao, thì các vị Thiên Thần xuất hiện để dạy cho vị đệ tử những chơn lý về Vũ trụ và những chơn lý khác. Các vị Thiên Thần đó cũng dạy những chơn lý về điểm linh quang của Thượng Đế giáng xuống vũ trụ và con đường trở về của những điểm linh quang đó do định luật tuần hoàn. Con đường trở về của những điểm linh quang để hỗn hợp với Thượng Đế gọi là con đường Tiến Hóa. Họ cũng được truyền dạy những giáo lý về tiến hóa gấp rút cho đến đích mà bên Phật giáo người ta dạy là Bát Chánh Đạo. Bên Ấn Độ giáo, người ta dạy con đường đó là con đường nhọn bén và nguy hiểm như lưỡi dao cạo vậy. Và bên tôn giáo Hébreu thì người ta dạy con đường đó là con đường thập thiện.
Trước khi kết luận, tôi xin tóm tắt lại những điều vừa kể ra. Các Pháp môn huyền bí đời xưa chia ra làm hai phần: Đại Pháp môn và Tiểu Pháp môn. Những khoa pháp môn huyền bí được duy trì và được thành lập nơi những trung tâm tinh thần, gọi là những đạo viện. Những đạo viện ấy dùng làm những trung tâm truyền rải thần lực cho thế gian. Những khoa pháp môn đó giúp cho dân chúng một nền tôn giáo xứng đáng và một sự lễ bái đúng đắn. Trong những khoa pháp môn đó thì những điều chơn lý trọng đại của vũ trụ nhơn sinh được truyền dạy cho loài người dưới hình thức của những câu cách ngôn hay là những câu chuyện ngắn để đưa dân chúng tới sự cầu nguyện và cũng đưa người đệ tử đến sự hiểu biết bí truyền của khoa Đại Pháp môn.
Như thế chúng ta thấy rằng các khoa Pháp môn Huyền bí có hai cách hoạt động: Một cách ở bên ngoài và một cách ở bên trong. Về phía bên ngoài, thì các trung tâm đó có ảnh hưởng đến đời sống của nhơn loại về mọi phương diện luân lý, xã hội và tôn giáo để cho họ mở mang về đường trí tuệ và đạo đức. Còn nói về phương diện bên trong thì các Pháp môn Huyền bí mở cửa cho người học đạo đến một cõi huyền vi thâm diệu để giúp cho những người đã tiến hóa mà đang cần dùng những giáo lý nhiệm mầu tối cao, để giúp cho họ có thể tiến hóa mau về tinh thần. Và ở những nơi đạo viện huyền bí, người ta làm những cuộc lễ gọi là Điểm Đạo (Initiation). Trong những cuộc lễ Điểm Đạo huyền bí, những vị Thượng Tọa dùng phép thần thông của mình để mà đánh thức cái phàm tâm của người đệ tử dậy lên một trạng thái siêu thoát huyền diệu. Danh từ “Thượng Tọa” (Hierophant) có nghĩa là người giảng giải những điều bí mật. Đó là một danh từ Hi Lạp. Tên của vị Thượng Tọa đó không bao giờ ai được biết, trừ ra sau khi vị ấy chết.
Người ta chỉ biết rằng vị Thượng Tọa là cái trung tâm của mọi quyền năng, mọi thần lực ở cõi trên. Các vị Thượng Tọa truyền dạy cho đệ tử bằng cách tiết lộ những bí mật của thiên cơ, bởi vì các Ngài đã khởi động những quyền năng sâu rộng và đã đạt được những bí mật của Trời Đất. Các Ngài có thể chủ trị được những sức mạnh ở các cõi vô hình. Các Ngài hoàn toàn thức tỉnh và hoạt động ở cõi trên, trong khi còn sống hay sau khi chết, và có thể tiếp xúc được với những linh hồn đã rời khỏi xác thân nơi cõi thế gian. Các Ngài có thể giao tiếp với những linh hồn trên các cõi thượng giới và cũng có thể tiếp xúc được với những bực Chơn Sư, Đại Thánh. Những bực Thượng Tọa làm chủ các khoa Pháp môn thời cổ chính là những vị Chơn Sư của chúng ta ngày nay vậy. Các Ngài chính là những người cầm đầu những cuộc lễ điểm đạo để giúp cho người đệ tử có một tâm thức huyền vi. Và chính hai vị trong các bực Chơn Sư ấy đã lập Hội Thông Thiên Học của chúng ta và vẫn tiếp tục cầm đầu những cuộc lễ điểm đạo cho những linh hồn tấn hóa. Bởi vì cho dẫu đến ngày nay, bao giờ cũng có những linh hồn tấn hóa luôn luôn hy vọng được sự giúp đỡ tối cao của những bực Chơn Sư, cũng như trong lịch sử vẫn có những người như thế. Những Môn phái Huyền bí vẫn có hiện diện trên cõi thế gian ngày nay cũng như đã có trong lịch sử. Nhơn loại ngày nay thật là biết ơn sâu rộng đối với các vị Chơn Sư đã thành lập ra Hội Thông Thiên Học để đem những giáo lý cổ truyền từ ngàn xưa mà truyền lại cho người đời trong thế hệ hiện tại. Nhiều giáo lý của khoa Pháp môn Huyền bí đời xưa được giảng dạy ở trong Hội Thông Thiên Học chúng ta ngày nay và như tôi đã nói thì Hội Thông Thiên Học ngày nay chẳng qua chỉ là một sự luân hồi tái sanh của những Đạo viện và Môn phái cổ thời cổ mà thôi.
Trong giai đoạn hiện tại thì sự hiểu biết về khoa học và quyền năng của con người là quan trọng đến bực nào. Nhưng cũng do sự hiểu biết về khoa học mà người đời chia rẽ cách biệt nhau bởi những tai họa chiến tranh mà tự tiêu diệt lẫn nhau. Chỉ trừ khi nào sự hiểu biết về khoa học được bổ khuyết bằng sự giáo dục về tinh thần và những giáo lý về nguồn gốc và mục đích của đời người, thì chừng đó con người mới có thể sống trong sự yên ổn, hòa bình, mà mỗi người trong chúng ta đều mong muốn. Như thế thì người ta có thể cho Thông Thiên Học như là nguồn gốc của mọi sự hiểu biết về tinh thần. Trong các thế hệ văn minh vật chất hiện tại thì sự hiểu biết về tinh thần đó là quan trọng biết bao cho toàn thể nhơn loại. Dưới sự dìu dắt của những bực Chơn Sư, những người Thông Thiên Học trên thế giới đang cố gắng hoạt động để truyền bá giáo lý Thông Thiên Học ở xứ nầy và cũng ở mọi xứ trên hoàn cầu. Chính các vị Chơn Sư là những người đem đến một giáo lý đại đồng, và tình huynh đệ đại đồng cho nhơn loại, cái giáo lý đó chính là trung tâm chánh đại của Thông Thiên Học chúng ta vậy.
HẾT

NGUYỄN HỮU KIỆT (Thông dịch và Biên soạn)
Trích TÌM HIỂU THÔNG THIÊN HỌC
Năm Thứ Sáu- Tháng 11 và 12 năm 1959- Số 65 và 66
http://thongthienhoc.com/bai%20vo%20cac%20dao%20vien%20va%20mon%20phai%20thoi%20co.htm
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
CÁC ĐẠO VIỆN VÀ MÔN PHÁI HUYỀN MÔN THỜI CỔ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI . :: Your first category :: CHUYÊN ĐỀ VỀ TÂM LINH - NGOẠI CẢM - HUYỀN BÍ HỌC - HUYỀN THUẬT . :: HUYỀN BÍ HỌC-
Chuyển đến