CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .
ĐỂ VÀO DIỂN ĐÀN TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC , BẠN CẦN ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY .
CHÚC BẠN AN KHANG THỊNH VƯỢNG VÀ TINH TẤN TRÊN CON ĐƯỜNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC ........
TRUNG TÂM HUYỀN BÍ HỌC ĐÔNG TÂY

CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .

Cùng tìm tòi, nghiên cứu, chia sẻ, thảo luận và thực hành các kỷ năng, kiến thức tâm linh để tạo hạnh phúc cho bản thân và tha nhân ..........
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Sổ sinh tử
Fri Jun 15, 2018 4:25 pm by lyquochoang

» Phật Tánh và Vô Minh
Sat Jun 09, 2018 8:52 pm by lyquochoang

» PHƯƠNG PHÁP NIỆM 10 DANH HIỆU A DI ĐÀ PHẬT
Tue May 15, 2018 1:26 am by lyquochoang

» Ngũ Uẩn và Giải Thoát
Sun Mar 11, 2018 6:20 am by lyquochoang

» Năng Lượng
Tue Mar 06, 2018 9:07 pm by lyquochoang

» Tịnh Độ Yếu Chỉ
Thu Feb 22, 2018 6:46 pm by lyquochoang

» Tịch Mặc Cô Độc
Sun Jan 28, 2018 2:04 am by lyquochoang

» Nam Nữ và âm dương
Fri Jan 26, 2018 6:03 am by lyquochoang

» Tứ Đế và Sinh Tử
Wed Jan 24, 2018 5:45 pm by lyquochoang

Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Affiliates
free forum


Share | 
 

 ĐẠO VUỐT TRỪ TÀ: SỰ THẤT VỌNG CỦA "CON MA"

Go down 
Tác giảThông điệp
ÁNH SÁNG-T2-ÚCCHÂUTổng số bài gửi : 1153
Join date : 18/02/2010

Bài gửiTiêu đề: ĐẠO VUỐT TRỪ TÀ: SỰ THẤT VỌNG CỦA "CON MA"   Wed Jun 08, 2011 9:57 pm


ĐẠO VUỐT TRỪ TÀ: SỰ THẤT VỌNG CỦA "CON MA"

Bài viết của Đạo Vuốt vừa hạ sơn từ núi Alum Rock góp ý trên Tiếng Dân số 291, phát hành ngày 12 tháng 1 năm 2008.

ĐẠO VUỐT TRỪ TÀSự thất vọng của “Con Ma”
*Ðạo Vuốt
Ðạo Vuốt đang tu tại Alum Rock Mountain, thì được cú điện thoại của sư huynh Lão Móc cho biết là Ma và Quỷ ở San-Hô thành đang quậy phá cộng đồng một cách quá trớn, không thể chấp nhận. Hai loại người không ra người, thú không ra thú cần phải loại ngay để trả lại sư yên tĩnh cho cho cộng đồng. Do đó Ðạo Vuốt bèn phải lê cái thân già chống nạng hạ san để điểm mặt Ma và Quỷ.
*

Trong cuộc phỏng vấn của báo Săng- -Hố -Dề -Mẹc -cu -ry ngày thứ Ba 8 tháng 1 năm 2008, một lần nữa, “con Ma” của thị xã đã cho người Việt tỵ nạn cộng sản thấy nó đã hết thuốc chữa, chỉ còn cách cho nó thưởng thức mùi “roi dâu và cứt gà sáp”
Ðể trả lời phỏng vấn, sau một hồi biện minh quanh co cho việc đặt tên khu thương mại, nó đã “ta thán” là nó “rất thất vọng vì cộng đồng không thấy xa”. Thấy xa, được hiểu là dành cho những người có học thức, biết suy xét điều hơn lẽ thiệt. Còn không thấy xa, được hiểu là dành cho những người học thức kém cõi nên suy nghĩ và hành động nông cạn.
Như vậy, mặc nhiên “con Ma” cho rằng những người trong cộng đồng biểu tình hàng tuần trước City Hall để “đòi lại sự công bằng, đòi lại sự tôn trọng dân chủ tại San Jose, đòi lại danh dự của cộng đồng là những người dốt”.
*

Nói đến chuyện Ma, chuyện Quỷ, Đạo Vuốt tôi chợt nhớ đến chuyện “Con ma vú dài” ở khám Chí Hòa, Sàigon dạo nào. Câu chuyện như vầy:

Vào khoảng đầu thập niên 60 dân sống tại Sài Gòn xôn xao về chuyện “Con ma vú dài” trong khám Chí Hòa được đăng trên báo. Lâu quá, trên 40 năm, nên tôi không nhớ đích xác câu chuyện đã được đăng trên báo nào. Trên báo Trắng Ðen của ông Việt Ðịnh Phương hay báo Sống của nhà văn Chu Tử. Nhưng tôi nghĩ, có lẽ đăng trên báo Trắng Ðen nhiều hơn. Vì báo Trắng Ðen thường sưu tầm những câu chuyện giựt gân…
Chuyện kể là hàng đêm trong khám Chí Hòa, sau 12 giờ, người ta thường nghe tiếng khóc lóc thảm thiết. Rồi từ phía cuối hành lang tầng trệt, hiện ra một con ma mặc áo dài trắng, tóc tai rũ rượi đi là đà trên mặt đất. Con ma vừa đi vừa khóc thút thít. Nó đi về phía khu nhốt các tù nhân phái nam. Ðến các phòng giam, nó đứng trước cửa, phạch áo thò cái vú dài cỡ chừng hai, ba thước nhắm ngay miệng tù nhân đang thiu thiu ngủ bắt… bú. Vì bị “cưỡng bách”, hơn nữa lại bất chợt nên khó có người nào thoát khỏi cái núm vú của con ma. Khi họ giựt mình dậy, thì chỉ ú ớ chớ chẳng vùng vẫy gì được. Cắn cho đứt cũng không xong, mà nhả ra cũng không được. Sau đó, chừng 3 phút thì con ma thu hồi cái cái vú bất hủ kia lại. Nó đi qua phòng kế bên để tiếp tục “feed” người khác. Hàng đêm như vậy, con ma cái cho chừng 10 đến 15 tù nhân thưởng thức cái mùi vú dài của nó.
Cũng theo lời các nạn nhân kể lại, thì sau khi bị ma cho bú. Họ bần thần một, hai ngày mới hoàn hồn, tỉnh táo trở lại. Ðặc biệt, là không nghe nạn nhân nào kể lại mùi vị của cái vú dài như thế nào, ra làm sao!
Theo chuyện kể thì “con ma vú dài” là hiện thân của một nữ phạm nhân tuổi tròm trèm 30 mươi, bị bắt nhốt vì tội làm giao liên cho Việt Cộng. Ở trong tù nữ phạm nhân này nghĩ lại, thấy mình đã bị Việt Cộng lừa, nên phẫn uất thắt cổ tự vận chết. Vì chết oan nên đã biến thành ma để chọc phá mọi người. Không biết câu chuyện có thật hay không.
*

Sài Gòn của Việt Nam Cộng Hòa cách nay gần nửa thế kỷ có chuyện “con ma vú dài”. Ngày nay, tại San Jose cũng đang có một “con Ma”. Dựa vào các bài viết, các bản tin loan truyền khắp thế giới qua hệ thống internet cho biết đây là một con Ma cái. Ðặc tính của nó không phải là vú dài, vú ngắn, vú mập hay vú lép, vú trái mướp mà là nó có chín ngón. Có tên gọi là “Cửu chỉ Ma nương”.
Thủ đô Sài Gòn có “Con ma vú dài”. Thị xã San Jose có “Cửu chỉ Ma nương”. “Con ma vú dài” thì làm việc cho Việt Cộng. “Con ma chín ngón” làm đại diện dân, nhưng nó chẳng phục vụ theo nguyện vọng cử tri. Ngược lại, nó còn mắng mỏ, lên lớp chê những người bầu nó vào ghế “Ủy viên Hội đồng xã” là kém hiểu biết, không thấy xa. “Con ma chín ngón” được hầu hết những người Việt tỵ nạn cộng sản tại San Jose liệt vào loại nguy hiểm vì sự phản phúc, ăn cháo đái bát.
*

Theo những nhà nghiên cứu tâm linh, nghiên cứu về thế giới vô hình. Thì Ma không thuộc dạng con người, cũng không thuộc dạng súc sinh. Nó không thuộc thể đặc, không thuộc thể khí. Người ta nhìn thấy bóng dáng của ma khi hai thể đặc và khí kết tụ lại với nhau. Do đó, có thể liệt Ma vào loại nửa người, nửa súc vật. Nửa người vì biết đi đứng bằng hai chân, biết nịnh hót, cầu cạnh, van xin. Nửa súc vật là nửa phần của thú tính dùng để cắn lại đồng loại.
Tuy là nửa này nửa kia, nhưng phần về súc vật có lẽ nặng hơn, nhiều hơn, nên khi nhắc tới Ma, mọi người đều gọi là con Ma. Chớ không ai gọi là bà Ma hay ông Ma. Gọi là con, như gọi con chó, con mèo, con chuột, con kiến, con sâu hay tệ hơn nữa là con dòi trong trong cộng đồng.
Bản chất của Ma thích bóng tối, vì bóng tối thích hợp cho những việc làm mờ ám. Ma rất sợ ánh sáng và có xu hướng hù dọa những kẻ yếu bóng vía, thiếu tự tin.
So sánh việc “con ma vú dài” cưỡng bức các tù nhân bú vú nó, với việc “con ma chín ngón” cưỡng bức cộng đồng chấp nhận cái tên đứng hạng bét. Hai sự kiện khác nhau từ thời gian lẫn không gian, nhưng hậu quả chắc chắn sẽ xảy ra như nhau.
Hậu quả của chuyện “con ma vú dài” ở khám Chí Hòa, Sài Gòn hàng đêm “áp đặp cái vú” vào miệng, bắt người ta phải bú nó chỉ kéo dài gần một năm thì hết. Nguyên do là Ban quản lý khám đường đã mời một đạo sĩ cao tay ấn đến trị. Ông đạo sĩ đã viết mấy câu thần chú lên những tấm bùa bát quái và dán ở mỗi cửa phòng. Ðêm về “con ma vú dài” lò mò tới cửa, chưa kịp thò vú thì đụng phải mấy lá bùa, nó té bật ngửa, lồm cồm bò dậy, hốt hoảng chạy biến mất trong đêm.
Sau đó, nghe kể vì không được cho tù nhân bú hàng đêm, nên “con ma vú dài” bị căng sữa tức ngực mà chết. Khi con ma chết, khám đường trở lại sinh hoạt bình thường.
Thời buổi bây giờ chắc khó lòng tìm được một đạo sĩ chính hiệu có tay nghề vững chắc. Nhưng, trị Ma không cứ gì phải nhờ cậy đến những thầy phù, thầy phép.
Theo lối dân gian mà ông bà ta truyền lại, thì trị ma bằng cách dùng “roi dâu và cứt gà sáp”. Với hai thứ này trộn lại thành một cây roi quất lên đầu, thì mấy đời con Ma cũng phải lột xác đầu thai hay chém vè sang xứ khác làm ăn.
Roi dâu là những dây bông dâu dài tòng teng màu hồng đỏ, nó dài cở chiếc đũa ăn cơm. Cây roi dâu dùng để trị ma này, khác với cây dâu có trái bằng ngón chân cái màu vàng lợt ăn chua chua, ngọt ngọt trong các vườn cây ăn trái của các xã thuộc quận Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương.
Có nhiều người hỏi, ở Mỹ thì tìm đâu cho ra “roi dâu và cứt gà sáp”? Xin thưa rằng, hàng ngày có rất nhiều người đi đi về về Việt Nam như đi chợ, nên mình có thể nhờ họ kiếm giùm roi dâu không khó. Riêng cứt gà sáp thì không cần phải về Việt Nam, mà đến các nông trại muốn bao nhiêu cũng có.
Có người lại hỏi, cứt gà sáp là cứt gà gì, tại sao con Ma có sợ cứt gà sáp? Thưa cứt gà sáp là cứt gà táo bón có màu trắng đục, nó sềnh sệch, deo dẻo như sáp mới chảy ra. Vì đặc tính dẻo nên nó dễ bện vào nhánh bông dâu để tạo thành một cái roi bền dẻo vô cùng.
Một cái roi thúi quất vào đầu nó chưa chắc nó đã sợ, nhưng với hàng trăm, hàng ngàn cái roi quất vào đầu nó cùng một lúc thì cho dầu nó là “con Ma chín ngón” và ngoan cố cách mấy đi nữa, nó cũng phải chuồn khỏi “Hội đồng xã”.
Mặt khác, trị Ma hữu hiệu nhứt vẫn là Tiên. Có lẽ do tiền định, nên ông Chủ tịch Ban đại diện Cộng đồng Bắc Cali có tên Nguyễn Ngọc Tiên. Như vậy, thì cho dù là “Cửu chỉ ma nương ” hay “Quỷ lừa thiên mã” trước sau gì cũng bị “Lục chỉ Tiên ông” bắt bỏ vào hồ lô để bá tánh tại San Hô thành được yên ổn như xưa.

Đạo Vuốt xin đồng bào hãy an tâm!

* Ðạo Vuốt


(groups.yahoo.com/group/tiengdanweekly/message/280)


http://www.thegioinguoiviet.net/showthread.php?t=3110


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
ĐẠO VUỐT TRỪ TÀ: SỰ THẤT VỌNG CỦA "CON MA"
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI . :: Your first category :: CHUYÊN ĐỀ VỀ TÂM LINH - NGOẠI CẢM - HUYỀN BÍ HỌC - HUYỀN THUẬT . :: MA QUỶ-
Chuyển đến