CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .
ĐỂ VÀO DIỂN ĐÀN TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC , BẠN CẦN ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY .
CHÚC BẠN AN KHANG THỊNH VƯỢNG VÀ TINH TẤN TRÊN CON ĐƯỜNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC ........
TRUNG TÂM HUYỀN BÍ HỌC ĐÔNG TÂY

CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .

Cùng tìm tòi, nghiên cứu, chia sẻ, thảo luận và thực hành các kỷ năng, kiến thức tâm linh để tạo hạnh phúc cho bản thân và tha nhân ..........
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Giày nam công sở
Today at 1:03 am by hanhmit

» Chung cư Thanh Hà
Sun Jan 13, 2019 7:17 pm by hanhmit

» hồ sơ công ty
Fri Jan 11, 2019 8:19 pm by hanhmit

» Địa Phủ Truyền Chân 1
Sat Jan 05, 2019 12:10 am by lyquochoang

» Dừng lại và Giải Thoát
Fri Jan 04, 2019 10:39 pm by lyquochoang

» Giải thoát
Fri Jan 04, 2019 3:07 am by lyquochoang

» Cách thanh lọc không khí cho sạch
Thu Jan 03, 2019 12:01 am by lyquochoang

» BÍ KIẾP THÂU HỒN ĐOẠT PHÁCH BÍ TRUYỀN
Sat Dec 29, 2018 9:58 am by giagia

» Âm Dương và Tự Nhiên
Mon Dec 24, 2018 12:26 am by lyquochoang

Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Affiliates
free forum


Share | 
 

  PHÁP ÂM BUỔI HỘI THẢO CHỦ ĐỀ : GIÁC NGỘ TÂM LINH TRONG THỜI ĐẠI MỚI CỦA NHÓM NGHIÊN CỨU TÂM LINH ÚC CHÂU VÀ DIỂN ĐÀN TỰ DO VỀ TÂM LINH

Go down 
Tác giảThông điệp
ÁNH SÁNG-T2-ÚCCHÂUTổng số bài gửi : 1153
Join date : 18/02/2010

Bài gửiTiêu đề: PHÁP ÂM BUỔI HỘI THẢO CHỦ ĐỀ : GIÁC NGỘ TÂM LINH TRONG THỜI ĐẠI MỚI CỦA NHÓM NGHIÊN CỨU TÂM LINH ÚC CHÂU VÀ DIỂN ĐÀN TỰ DO VỀ TÂM LINH    Tue Jun 28, 2011 4:08 am


NHÓM NGHIÊN CỨU TÂM LINH ÚC CHÂU & DIỂN ĐÀN TỰ DO VỀ TÂM LINH
------oOo-----

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT LÚC 10 GIỜ ÚC CHÂU , NGÀY 25 /06/2011

PHẦN I : BÀI ĐỌC THAM KHẢO

GIÁC NGỘ TÂM LINH TRONG THỜI ĐẠI MỚI

I.- Đọc bài : GIÁC NGỘ TÂM LINH TRONG THỜI ĐẠI MỚI .

1.- Dẩn Nhập .

2.- Nhu Cầu Tâm Linh của Nhân Loại ngày nay .

3.- Giác Ngộ Tâm Linh trong thời đại mới .

4.- Phương pháp Giác Ngộ Tâm Linh trong thời đại mới .

5.- Kết Luận .

II.- Đàm đạo trao đổi ý tưởng quanh đề tài , để đi đến thống nhất quan điểm và đúc kết để hình thành Luận Đề GIÁC NGỘ TÂM LINH TRONG THỜI ĐẠI MỚI . Lưu trử cho việc đăng tải lên mạng hay đăng báo và bảo tồn tà̉i liệu sinh hoạt của nhóm .

-------------------------------------------
1.- Dẩn Nhập .

Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỷ thuật đả mang đến nhiều tiện nghi vật chất cho nhân loại ; sự xuất hiện máy vi tính , internet và điện thoại di động đả phổ cập đến tận hang cùng ngỏ hẻm trên thế giới , đã tạo sự hổ tương , giao tiếp , phổ cập tất cả các nguồn thông tin quy ước hay không quy ước của nhân loại , đả được cất giử hay hạn chế bởi địa lý hay quy ước của xả hội , nay đả được đến tay những người có sự tìm cầu cho nhu cầu tâm linh và an lạc cho mình và mọi người .

Con người ngày nay , hầu hết bị lôi cuốn theo cơn lốc của đời sống văn minh hiện đại , tất cả tâm tư , nguyện vọng , tình cảm sinh hoạt riêng tư cá nhân , tạm thời gát qua một bên , để có thể miệt mài trong các công xưởng ,công ty hay nghề nghiệp mưu sinh của mình ....mổi khi chiều đến hay trong giờ ngũ nghỉ , họ liền cảm thấy tâm mình trống vắng , với những tâm tư , tình cảm lẻ loi , cô độc , muốn có một cái gì an bình , an lạc , hạnh phúc , ấm cúng cho bản thân và gia đình mình .

Những người giàu có , quyền thế hay những con thiêu thân ăn chơi trác táng trong xả hội ngày nay .....có lúc nào đó , họ thấy được sự vô thường của cải giàu sang , những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng , không được kéo dài do thân mạng bọt bèo , vô thường của kiếp sống nhân sinh , mà sinh ra tiếc nuối hay sợ hải .........

Nhưng dòng đời vẩn trôi chảy , sự vô thường sinhn diệt , vẩn tiếp nối một cách vô tâm , trước tiếng kêu gào hay cười đùa của kiếp nhân sinh ngắn ngủi .

2.- Nhu Cầu Tâm Linh của Nhân Loại ngày nay .

Con người khi sinh ra , liền bị đặt mình vào những định chế xả hộ̣i đả có sẳn , tâm thân con người được hình thành từ những định chế nầy , đến khi trưởng thành , con người sống trong môi trường đó một cách vô tư mà không cảm thấy có gì là trở ngại hay nghi kỵ cả ................

Nhưng khi tuổi đời từng trải , con người liền mơ hồ nhận thức ra rằng , họ không phải là thân xác nầy , họ không phải là nô lệ của những sự đau buồn của lục dục thất tình , do vô minh mà trong quá khứ họ đả bị điên đảo , khổ đau trong đó ........các sinh lực và thời tuổi xuân đả bị phung phí một cách vô ích , đến khi nhận thức được các điều trên, thì tuổi già đả đến ............
Do đó , từ xa xưa có những bậc giác ngộ tâm linh đả thấy được điều đó và đả có một phương pháp tâm linh , giúp con người khi vào đời có được sự giác ngộ tâm linh dẩn dắt và soi sáng cho cuộc đời của mình .
Bản sắc Văn Hóa của bất cứ một dân tộc, một quốc gia nào cũng đều mang nét đẹp thẩm mỹ hay chính là sự kết tinh của Trời - Đất và Con Người. Văn hóa là nét đẹp tinh hoa đúc kết qua nhiều thời kỳ mà con người tôn vinh, khám phá ra được nét đẹp vĩnh hằng của nó. Nét đẹp vĩnh hằng nầy được hình thành do sự Minh Triết Giác Ngộ thật sự , thì mới hướng con người ta tới Thế Giới của Chân - Thiện - Mỹ. Để làm được điều này, cần sự hòa hợp giữa các dân tộc, giữa các quốc gia, mỗi một cá nhân trong cộng đồng phải học hỏi sự Giác Ngộ , Minh Triết và Tình Thương, thì mới hoàn thành Tâm Linh đó là “Bản Sắc Văn Hóa Tâm Linh Nhân Loại”.
Thế kỷ 21 là thế kỷ của Tâm Linh Khoa Học

Chúng ta có lúc tự hỏi mình : Ta sinh ra và sống ở trên đời này để làm gì? Ngày mai đi đâu và về đâu? Điểm cuối cùng vô biên vô tận của vũ trụ là gì? Con người cứ ham muốn hiểu biết tận cùng của một vấn đề hay tin vào sự chuẩn mực các con số khoa học nào đó. Học như thế thật vô biên, vô lượng mà không biết đích của nó là đâu. Cuộc sống của con người luôn sôi động, biến đổi từng ngày. Con người có thay đổi hay không? Có mong muốn cuộc sống này tốt đẹp hơn để con cháu chúng ta hưởng hạnh phúc mà ông cha ta đã tạo dựng. Mỗi người phải luôn đặt câu hỏi cho mình , là đã thật sự cần thay đổi cuộc sống của mình cho cuộc sống tốt đẹp hay chưa? Hay vẫn lao mình vào dòng đời , vào cuộc sống vô vị, vô ý nghĩa, không mục đích không lẽ sống, mặc cho nước chảy bèo trôi, đến đâu thì đến, đi đâu thì đi, mặc cho cuộc đời xô đẩy.

Sự phát triển tâm linh qua tiến hóa xảy ra không đồng bộ giữa những con người sống trong cùng một thời đại. Sinh ra với nghiệp chướng khác nhau, từng cá thể có sự phát triển và mức độ phát triển tâm linh hoàn toàn khác nhau. Mỗi cá thể vạch ra ý nghĩa và mục đích riêng cho cuộc sống của mình. Mỗi người bước trên từng con đường riêng biệt của mình.

Nhưng đến một lúc nào đó , ta chợt sựt tỉnh giấc kê vàng , suy tư về những thành bại và quá khứ đả qua , từ đó ta suy ngẩm ta suy ngẫm và sửa đổi cuộc đời của mình. Nếu ta không nhìn thấy cái gương phản chiếu đó, thử hỏi cuộc sống của ta có tiến hóa, có chấp nhận thay đổi không? Thay đổi thành con người Minh Triết Giác Ngộ chính là Tâm linh, là đổi mới, là con người mới, hướng tới cái Thiện, Chân Lý như không khí hơi thở của chúng ta. Chỉ có Chân Lý chứa đựng sự thật, mà sự thật mới chứa đựng sự đổi mới.

Làm chủ cuộc sống của chính mình, làm chủ cuộc hành trình thiên lý của mình và nhân loại. Thực tế, nếu đã là tâm linh thì không cần có lời để lý giải, chỉ thông qua sự trải nghiệm của bản thể và hành động thiện lương của mỗi cá nhân. Tâm linh sẽ không bị bó hẹp bởi ngôn ngữ của một quốc gia, một dân tộc nào. Nó sẽ là đa âm thanh - đa sắc tộc - đa ngôn ngữ - đa giọng nói - đa chữ viết để diễn giải và hiểu về bản sắc văn hóa tâm linh của muôn loài mà con người làm đấng chủ thể.

Con người ta khi mới sinh ra bản chất là lương thiện. Nhưng do va chạm và tiếp xúc với mọi mặt xã hội, con người đã chịu sự tác động của hoàn cảnh xã hội. Người nào có chí hướng từ bé dù gặp khó khăn như thế nào cũng không sờn bước. Dòng đời luôn chảy, con người có dừng lại không? Làm thế nào để vươn lên từng chặng đường, chống chọi được với quy luật khắc nghiệt của cuộc sống? Chỉ có năng lượng tình thương. Mỗi con người khi sinh ra luôn có một tấm lòng dành cho người khác, dù là vô hình hay hữu hình, dù là người thân hay bạn bè... Tất cả đều được Thượng Thiên sắp đặt. Người thì giàu, kẻ thì nghèo, người mạnh hay người yếu, người tốt hay người xấu, người thì sang, kẻ thì hèn. Tất cả đều được Thượng Thiên sắp đặt theo quy luật người này sống bên người kia để biết cách thương yêu nhau, học bài học lẫn nhau.Gia đình, xã hội, quốc gia, phong tục tập quán đã kìm hãm biết bao sự tiến hóa phát triển của nhân loại. Nếu con người không được tự do, tư tưởng còn bị ràng buộc về phong tục tập quán sẽ không có được sự minh triết giác ngộ. Để giải quyết vấn đề này, trước nhất mỗi người trong chúng ta phải minh triết giác ngộ cho chính mình thì mới thay đổi được người khác. Tâm linh tức là hiểu quy luật trước sau, đúng sai, phải trái. Tâm linh là thay đổi, không nên giữ những quan điểm bảo thủ lạc hậu của cá nhân hay tập thể, những phương tiện cũ không còn phù hợp với thời đại mới - con người mới.
Người có Tâm Linh sẽ hiểu sâu về các tư tưởng, về vũ trụ, về quy luật của muôn loài.

3.- Giác Ngộ Tâm Linh trong thời đại mới .

Qua nhiều đời kiếp tiến hóa của thân người, đến một lúc nào đó, sẽ có những cá thể không bằng lòng với thân phận quá mong manh của con người, hoặc chán nản với những giá trị của xã hội đương thời, hoặc thất vọng với sự không hoàn chỉnh của thế giới mà mình đang sống. Lúc đó con người sẽ hướng về một ngã rẽ quan trọng, đó là con đường hướng về sự phát triển tâm linh.

Giác ngộ đơn thuần là kinh nghiệm tâm thức của bạn không bị nhiễm ô bởi vọng tưởng, cảm giác, tình cảm. Khi tâm thức hoàn toàn trống rỗng, nó là một kinh nghiệm bùng nổ, sự bùng nổ nguyên tử. Toàn bộ tuệ giác của bạn tràn trề ánh sáng không nguồn gốc, không nguyên nhân. Và một khi nó diễn tiến, nó tồn tại, không bao giờ rời bạn dù chỉ một sát na; ngay cả khi bạn say ngủ, ánh sáng đó vẫn chói lọi bên trong. Và sau khoảnh khắc đó, bạn có thể thấy biết vạn pháp một cách vô cùng khác lạ. Sau thể nghiệm đó, không còn câu hỏi gì nữa trong bạn , “Con người ý thức” tiếp tục phát triển và tiến hóa để trở thành “Con người tâm linh”. Tâm linh là tinh hoa của Ý thức và Vô thức , nói cách khác Giác Ngộ tâm linh là sự hiểu biết của Trực Giác , sự hiểu biết của Chân Ngả , không qua cái trí suy tưởng của phàm nhân ....Sớm hay muộn, trong quá trình tiến hóa, sẽ đến một ngày nào đó, ta chợt nhân ra thân phận bé nhỏ, hữu hạn và phù du của mình trước vũ trụ bao la, vô hạn và vĩnh hằng.

Khát vọng vượt qua cái thân phận nhỏ nhoi, phù du, vô thường chính là động lực đưa đến tiến hóa tâm linh.

Con người tâm linh là hướng tiến hóa của nhân loại sau thời kỳ “con người ý thức”.
Con người tâm linh là con người thức giác trong chân ngả của mình .

Tâm linh không hẳn là tôn giáo.Cùng là lãnh vực tinh thần, nhưng tôn giáo là tổ chức của đám đông, nặng về hình thức, nặng về tín ngưỡng, nặng về cầu xin, nặng về dựa dẫm. Khái niệm Tâm linh rộng hơn tôn giáo, là sinh hoạt tinh thần kể cả của những người không có tôn giáo. Con đường tâm linh thường là con đường của một thiểu số hướng về sự giác ngộ. Đức Phật, Đức Jesus, và rất nhiều bậc thày đã không đi theo con đường tôn giáo nào cả. Các bậc thày không tin niềm tin của đám đông. Các bậc thày luôn tránh xa các tôn giáo đương thời.Con đường tâm linh không phải là con đường tôn giáo.

- Người nào đả nhận thức được mình là chân ngả , thì không còn buồn bực , không còn bối rối hay thất vọng nữa .
-
- Điều quan trọng là cái hướng ta tiến , chứ không phải cái chỗ ta đứng .
-
- Bản tính con người thật ra đời đời tự do , hạnh phúc , con người chỉ cần nhận định được chân lý nầy và tự biết mình bằng cách thoát ly , mọi cái gì không phải là chân ngả mình , chỉ có thế con người thật sự được giải thoát .
-
- Biết được cái phi ngả ở bản chất mình , là con đường đưa đến hiểu biết chân ngả .
-
- Có hai cách hiểu biết: Một là hiểu biết bằng trực giác (Intuitive consciousness), hai là hiểu biết bằng lý trí (Rational consciousness)

- Pháp tu vô ngã là tiến trình nắm bắt vô tướng của tâm ,Vô ngã là cái tôi được giải thoát , Vô ngã là sự giải thóat, tức là xa lìa mọi sai lầm của các pháp của tâm thức, không bị xúc thọ ái ràng buộc."trong sự giải thoát là sự hiểu biết."Khi tâm được trong sáng là lúc trí tuệ hiện ra. Tuệ giác là cái biết sát-na hiện tiền, là cái biết vô thời không thì làm gì có cái ngã xen vào (sở tri).

- Giác ngộ tâm linh là phát hiện chân ngả và linh ngả , tức là chân ngả và khả năng của chân ngả : Tuệ giác và khả năng ngoại cảm .

- Con người là một linh hồn thiêng liêng tự do , được ẩn dưới lớp áo của phàm nhân , con nngười có thể tự tạo một nhà tù hay địa ngục để tự giam mình hay con người có thể tự tạo cho mình một thiên đàng và chấp cánh cho mình có thể ung dung tự do bay lượn khắp cỏi tam thiên đại thiên thế giới .

- Ngoài ra chung quanh con người còn có các quỷ đạo quy ước tâm linh do truyền thống quy ước của xả hội nghìn xưa để lại , các quỷ đạo quy ước tâm linh nầy nhiều khi trở nên cồng kềnh , độc đoán , lổi thời ....đả giam hảm và đày đọa .... tâm linh con người hiện đại , làm tâm thân con người bị khổ sở , mâu thuẩn và không còn thích ứng với sinh hoạt xả hội hiện đại , do trình độ tiến hóa của khoa học kỷ thuật mang đến .....Chỉ khi con người tìm cho mình một sự giác ngộ tâm linh phù hợp với sự tiến hóa của khoa học xả hội hiện đại , thì lúc đó con người mới có thể sống hoà hợp tâm và thân mình trong thời đại tâm linh của thế kỷ 21 nầy .

- Vòng tử sinh , The ring pass not , là thế giới tâm thức của con người tự tạo ra cho đời mình mà họ không thể thoát ra khỏi nó được , để liên lạc với các cỏi tâm linh hổ tương , độc lập bên ngoài , phong phú minh triết tự do hơn thế giới tù đày hạn hẹp của nó .Chỉ qua sự Thiền Định và phát triển những giác quan tâm linh , năng lực tâm linh tiềm ẩn bên trong của con người mới có thể vượt qua vòng tử sinh , xuyên qua bức tường lửa tâm linh vô minh của phàm ngả , mà nối kết và hòa đồng thống nhất với tâm linh vạn vật bên ngoài mình ; lúc đó con người mới thật sự giải thoát khỏi ngục tù của vô minh , mở cửa ung dung ra vào và ra khỏi xác thân vật chất thô kệt mà hít thở lấy không khí tự do của Chân Ngả và tự hào là Vạn Vật Chi Linh đúng với bản nguyên của nhân loại vậy .

- Giải pháp xây dựng một thế giới bên kia vĩnh hằng và thánh thiện và xây dựng một đức tin chết không phải là hết, đó là một giải pháp tích cực giúp cho con người sáng tạo nên nhiều giá trị văn hóa, yêu cuộc sống hơn và không quá sợ hãi khi phải đối diện với cái chết.

- Các trào lưu tư tưởng tiến bộ mà con người đã nghĩ ra và dồn mọi sức lực để thực hiện nhằm mục đích cao đẹp Chân – Thiện – Mỹ , thì trong thực tiễn xã hội lại cho thấy kết quả mang lại đều không như mong muốn, thậm chí có khi còn ngược lại. Con người đang vật lộn trong quá trình tha hóa bởi chính những cái nó sáng tạo lên. Các tôn giáo muốn giải thoát con người ra khỏi cái hữu hạn để đi vào cái vô hạn, nhưng rút cuộc, các giáo hội cũng không vượt qua được cái hữu hạn của con người, họ tự xây tường cao trong bóng tối để không nhìn thấy con người thực của mình!

Có những tôn giáo tin vào Thượng đế ..., sử dụng ý niệm Thượng đế như là một phương tiện quyền lực để kiểm soát con người, làm cho con người yếu đuối, ngăn cản chúng ta tự lực tạo ra những giá trị đạo đức mới, và mục tiêu mới cho cuộc sống. Do đó, Nietzsche kêu gọi con người nên tự giải phóng mình khỏi hệ thống hà khắc của những thần quyền như thế.

Khoa học có thể vì con người mà trở thành ác quỷ, khoa học cũng có thể nhờ con người mà trở thành thiện thần. Con người làm được chuyện đó vì con người không nô lệ thần quyền và cũng không tất yếu phải đầu hàng khoa học.

Đến nay sức mạnh tinh thần hoặc năng lực tâm linh chẳng còn huyền bí nữa. Khoa học đã lần ra ngõ vào cõi giới nội tâm, và bằng các phương tiện ngày càng tinh vi, họ giúp người ta thấy được cái cơ chế diễn ra trong sâu cùng của bản thể để có thể nhìn lại đời sống trong nguyên vẹn trọn toàn và hiểu được mỗi cá nhân chỉ là một bóng nước trong đại dương vũ trụ bao la, một âm thanh trong muôn vàn nốt nhạc tạo nên tấu khúc vô cùng vô tận của chân không diệu hữu, nhờ đó mà biết vai trò đúng thật của mình và góp sức làm cho cõi đời được yên vui lành mạnh.

- Không chỉ có Thế giới Vật chất mà có cả Thế giới Tâm linh cùng song hành tồn tai trong một Tổng thể và Phụ thuộc lẫn nhau của Vũ trụ. Thế giới Vật chất cung cấp tiện nghi và nuôi dưỡng sự sống. Thế giới Tâm linh cung cấp đạo lý và nuôi dưỡng phẩm chất Tâm hồn. Hai Thế giới bổ trợ nhau tạo ra con người hoàn hảo. Đó là vẻ đẹp mà nguyên lý đối xứng của Vũ trụ mang lại cho chúng ta.

- Sự tích hợp Khoa học Vật lý và Khoa học Tâm linh sẽ làm triệt tiêu mảnh đất vô minh của sự lòe bịp nhảm nhí, tầm thường hóa Tâm linh. Đồng thời cho phép chinh phục mọi bí ẩn trong nó, sự bí ẩn mà đơn phương Khoa học không thể chinh phục được.

- Với cấp độ thô, thì Ý thức gắn liền với não bộ. Với Ý thức tinh tế thì đó là những dòng chảy mà người ta có thể so sánh với các Sóng, và do nó bao hàm một lượng lớn các quan hệ, mà ta có thể xem chúng phát sinh ra một Trường (cũng đồng nghĩa với một Sóng), dù nó không phải là một Trường hay một sóng Vật lý.

- Người ta có thể mô tả Ý thức như một dòng chảy, một chức năng duy trì vĩnh viễn, nhưng không nhất thiết phải mang theo một thực thể di trú nào. Điều này có nghĩa là Sóng Ý thức vẫn tồn tại ngay cả khi không còn thể xác !

- Vì Sóng ý thức tồn tại trong Tính tổng thể Vũ trụ và Tính phụ thuộc lẫn nhau cho nên, nó chẳng những không biến mất khi không còn thể xác, mà nó còn liên tục cập nhật thông tin để duy trì chức năng vĩnh viễn của mình trong dòng Ý thức liên tục. Chính điều này bác bỏ luận giải cho rằng, “ý thức hồi niệm” chẳng qua chỉ là “bức xạ tàn dư” lúc hấp hối.

- Khoa học không cần đến Tâm linh sẽ làm lụi tàn dần dần sự tồn tại của con người. Bởi vì tri thức không được nuôi dưỡng bằng lòng vị tha thì Khoa học và Chính trị sẽ trở thành con dao hai lưỡi: Khoa học công nghệ mang đến cho loài người những yếu tố tích cực vô cùng to lớn, nhưng nó cũng gây ra những hậu quả tàn phá không kém phần nghiêm trọng, kể cả tàn phá về nền tảng đạo đức. Khoa học đã chứng tỏ rằng, nó có thể tác động vào Thế giới, chứ không làm chủ được Thế giới. Chỉ có những Phẩm chất con người mới có thể định hướng được cách tác động vào Thế giới của chúng ta. Vậy mà, những phẩm chất này chỉ có thể nảy sinh từ một Khoa học về Tâm linh !

- Những cuộc sưu tầm, khảo cứu khoa học, tâm lý và tâm linh đang làm thay đổi quan niệm của thế giới Tây Phương về các vấn đề mà từ trước người ta vẫn cho là điều hoang đường vô lý. Những cuộc nghiên cứu này làm tiêu tan những thành kiến bất công của người thời nay đối với những lý thuyết của cổ nhân, và làm phát triển những quan niệm mới trong thời gian gần đây. Chúng ta bắt đầu biết phân biệt cái lý trí lành mạnh ẩn đằng sau cái hình thức vô lý bên ngoài, và nhận thấy rằng sự hiểu biết của cổ nhân về những quyền năng và tính chất của linh hồn vượt khỏi sự hiểu biết của chúng ta rất xa. Sự xuất hiện của những sức mạnh vô hình đã làm lung lay nền tảng của duy vật chủ nghĩa. Những nhà bác học và những triết gia ưu tú thời nay đã đứng về phía chủ nghĩa duy tâm, và nhìn nhận rằng sự sống của nhân loại có một căn bản siêu linh, thần bí. Những gì mà họ cảm nghĩ ngày hôm nay, thì ngày mai đa số quần chúng cũng nghĩ như vậy. Chúng ta từ lúc đầu vẫn là những kẻ hoài nghi hoàn toàn, và có lẽ chúng ta có quyền hoài nghi như vậy, nhưng rốt cuộc, chúng ta sẽ trở nên những kẻ hoàn toàn tin tưởng. Từ cái không khí hoài nghi lạnh lùng của thế giới hiện đại, chúng ta sẽ khoác lấy một đức tin linh hồn. Bức thông điệp đầu tiên của sự giác ngộ tâm linh là "Không có sự chết." Tuy thông điệp ấy vẫn luôn luôn được nhìn nhận qua kinh nghiệm bản thân một số ít người mà thôi, nhưng nó đã phổ cập lan tràn đến những nơi tận cùng của thế giới.
4 .- Phương pháp Giác Ngộ Tâm Linh trong thời đại mới .
-
Nền tảng của sự Giác Ngộ Tâm Linh trong thời đại mới , là sự gom góp tất cả tinh hoa tâm linh của tất cả các tôn giáo hiện thời và các nguồn tâm linh xưa nay , từ đó phát huy ra thành một thực hành thực tiển và thông qua Giới – Định – Huệ , Bi – Trí – Dủng để hình thành một hệ thống tâm linh thực hành hiệu quả thích hợp với trào lưu tiến hóa của nhân loại ngày nay .

Con người thực hành Giác Ngộ Tâm Linh trong thời đại mới , hòa đồng hợp tác với tất cả những người tiến bộ , đoàn thể ,và các tổ chức đang sinh hoạt trong các tôn giáo và các nguồn tâm linh hiện đại , để mưu cầu cuộc sống an lạc , hạnh phúc và thịnh vượng cho nhân loại trong thế kỷ̃ 21 .

Ý chí tự do của nhân loại là ý chí của chân ngả , là cái Linh Ngả của con người , nhờ Linh Ngả nầy mà con người khác với con thú ; nhờ Linh Ngả nầy mà con người có thể tự do tạo ra thiên đàng hay địa ngục cho mình đi vào đấy , và nhờ Linh Ngả nầy mà con người có được sự giác ngộ về tâm linh và con người có thể thoát khỏi các quỷ đạo tín ngưởng lổi thời của các tôn giáo thế quyền ..... nay chỉ là các vỏ không hồn của những giác ngộ tâm linh cổ xưa .....

Con người ngày nay , cần có một sự giác ngộ tâm linh trong thời đại mới , mới có thể thăng bằng cuộc sống tâm và thân trong thế kỷ của Bảo Bình , là thời đại của tâm linh , trực giác và tình thương .......
Do đó , con người cần thực hành 4 điều sau đây :

1.- Phát hiện Chân Ngả qua Thiền Định .
Rằng Thiền Định giúp con người hòa hợp với Thế Giới thiên nhiên, cải tạo và chỉnh sửa cuộc sống và Giác Ngộ rất nhanh. Thiền Định cho con người có cuộc sống an hòa và hạnh phúc, trí tuệ được phát huệ, luôn luôn sáng tạo mà vẫn đi đúng đường hướng của Ngài (Đấng Tạo Hóa). Thiền Định giúp cho con người ta học tập và hành động, thấu hiểu, cải tạo thế giới của Quá Khứ - Hiện Tại và Tương Lai. Thiền Định giúp cho con người ta nắm được chìa khóa vạn năng là Bản Sắc Tâm Linh Nhân Loại.Ngành học Tâm Linh Con Người Thiền Định chính là sức mạnh, là chìa khóa vạn năng để con người xích lại gần nhau. Thiền Định phá bỏ mọi ranh giới, rào cản, vượt không gian, vượt thời gian. Thiền Định gắn bó các con tim lại thành một khối. Thiền Định giúp cho mỗi con người làm chủ chính mình, làm chủ thế giới khoa học và tự nhiên.

2.- Ngoài việc phát triển trí thức con người qua Hửu Sư Trí , con người cần phát triển trí tuệ vô lậu Vô Sư Trí của Chân Ngả qua Thiền Quán và đi vào các trường thông tin chứa đựng những kinh nghiệm kiến thức của tiền nhân được lưu trử trong ký ức của vũ trụ Akashic Record , để mang xuống phụng sự cho sự hạnh phúc , an lạc , thịnh vượng , tiến hóa của nhân loại .

3.- Phát triển những khả năng ngoại cảm , khai mở các giác quan tâm linh để thi hành những cố vấn và huấn thị của Chân Ngả từ các cỏi tâm linh xuống thế giới vật chất , để phụng sự cho sự hạnh phúc , an lạc , thịnh vượng của xả hội và nhân loại .

4.- Thông qua Thiền Định và các phương pháp ngoại cảm mà con người có thể phowa mổi ngày trong lúc còn đang sống , để có thể luôn tỉnh thức trong mọi lúc và cả lúc cận tử , để có thể vể cỏi mà hành giả muốn đến .Nếu không , Ý thức con người sẻ tan rả lúc cận tử , và tạp khí là niệm cuối cùng sẻ đưa con người vào cỏi rung động riêng của nó trên các tầng ký ức của vủ trụ ........và sẻ tái hiện trở lại cỏi vật chất với các điều kiện cảm ứng đồng vị , cần và đủ của quy luật tâm linh .........nhưng lúc nầy , nó chỉ là cái hộp không , chứa đựng những thông tin cá nhân mà thôi , còn thần thức tự giác của nó đả tan mất từ lúc họ từ giả cỏi đời .

Thông qua Thiền định và phương pháp tâm linh , mà linh hồn con người, có thể xuất thần ra khỏi thể xác , khi đã đạt tới trình độ đó, con người không những chỉ được tạm thời giải thoát khỏi cái thể xác vật chất để chứng minh sự tồn tại của linh hồn, mà còn được đưa lên những cõi giới thanh cao nhất, đến tận cõi ngự tri của Thượng Đế. Kinh nghiệm huyền diệu đó giúp cho cái tinh thần hữu hạn của con người được tiếp xúc với tinh thần vô biên của đấng Tạo Hóa vô cùng. Trong một thời gian ngắn, con người được cảm thông trong im lặng và một cách thần diệu với đấng Sáng Tạo ra muôn loài; sự tiếp xúc ngắn ngủi, cái giây phúc cảm thông huyền diệu đó cũng đủ làm cho con người thay đổi thái độ đối với cuộc đời. con người đã chia sẽ một phần cái ân huệ thiêng liêng nhất mà con người có thể nhận được , con người đã khám phá cái ánh sáng huyền diệu thiêng liêng, nó là cái tinh hoa rốt ráo vi diệu của bản thể, mà cái thể vía tồn tại sau khi chết chỉ là cái lớp vỏ vô hình vô ảnh bên ngoài. con người đã thực sự hồi sinh trở lại, theo ý nghĩa cao cả nhất của danh từ này, con người đả tiếp xúc được với cõi giới tâm linh ảnh của các đấng Thần Minh và thiên thần, say xưa niền phúc lạc trong không gian vô tận, thực hiện được chân ngã thầm kín của mình và sau cùng, cảm thông với Thượng Đế.

Từ đó, giáo lý về sự bất tử của linh hồn không phải chỉ là một sự tin tưởng suông mà thôi,nó còn là một việc đã được thử thách và hoàn toàn chứng minh cho con người . Khi con người thức tỉnh trong ánh sáng bình minh, con người có thể thật sự nói rằng y đã trở lại thế gian, hoàn toàn biến đổi và được hồi sinh về mặt tâm linh. Y đã vượt qua cõi âm ty và cõi Trời, và biết được những điều bí mật ấy không để lộ ra ngoài, từ nay y sẽ đặt nền tảng cho cuộc đời và phép xử thế của y trên căn bản sự hiện hữu thật sự của hai cõi ấy. Từ nay y sẽ sống giữa cả đồng loại của y với một niền tin chắc chắn tuyệy đối về sự bất tử của linh hồn.
Người nào đả đạt được ấn chứng tâm linh tối cao đó sẽ trở nên một vị đắc đạo hoàn toàn.
V.- Kết Luận .
Sự giác ngộ tâm linh sẻ mang nhân loại và̉o một kỷ nguyên mới của chân ngả , con người sẻ không kêu gào là Thượng đế đả giẩy chết , luân thường đạo đức suy đồi , đời mạt pháp vân ..vân....mà nhân loại sẻ hưỡng tất cả những kết quả khoa khọc tâm linh và khoa học kỷ thuật hiện đại của khoa học uy ước của xả hội , sẻ mang đến sự tiện nghi , đời sống sung túc trên cỏi đời vật chất và một nền văn hóa tâm linh và đạo đức mới thích hợp với trào lưu tiến hóa của nhân lại sẻ được hình thành , mọi người sẻ thong dong và an hưởng những thành quả tâm linh và vật chất một cách hài hòa , hạnh phúc , an lạc và thịnh vượng .

Kẻ thủ của con người , không phải là con người với con người , mà kẻ thù của con người là chiến tranh , bệnh tật , đói khổ , nghèo nàn , thiên tai , lủ lụt ....và vô minh .....

Nếu nhân loại sớm thành tựu 4 điều trên , thì lịch sử nhân loại sẻ sang trang sử mới , nhân loại sẻ tiến hóa lên một bức thang cao nhất có thể thành Phật , Thánh , Tiên .....trong đời nầy và các đời sau vậy ..........

Nhóm Nghiên Cứu Tâm Linh Úc Châu – Biên Soạn

http://www.huyuenbihoc.com

http://tamlinhvahanhphuc.forumvi.com/

Email : vanphaphuyenmon@yahoo.com------------------------------------------------------------------------------------------

NHÓM NGHIÊN CỨU TÂM LINH ÚC CHÂU
& DIỂN ĐÀN TỰ DO VỀ TÂM LINH
------oOo-----

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT NGÀY 25 /06/2011

II.- PHẦN ĐÀM THOẠI
Đàm đạo trao đổi ý tưởng quanh đề tài , để đi đến thống nhất quan điểm và đúc kết để hình thành Luận Đề GIÁC NGỘ TÂM LINH TRONG THỜI ĐẠI MỚI . Lưu trử cho việc đăng tải lên mạng hay đăng báo và bảo tồn tà̉i liệu sinh hoạt của nhóm .
------------------------------------------

Các đề̉ mục đàm đạo chia sẻ :

1.- Trao đổi những kiến thức và kinh nghiệm thiền định trong việc phát hiện Chân
Ngả .

2.-Trao đổi những kinh nghiệm xuất thần từng trải trong cuộc đời .

3.- Trao đổi những hiện tượng thấy ma và hiện tượng lên đồng , nhập xác trong cuộc đời và xả hội , để tìm hiểu khám phá và phân tích đặc tính của thế giới tâm linh .

4.- Trao đổi những kinh nghiệm ấn chứng thấy được trong những cơn thiền định .

5.- Trao đổi những phương pháp phát triển các giác quan ngoại cảm .

6.- Ấn định đề tài thuyết trình cho ngày tháng 23/7/11

7.- Kết thúc buổi sinh hoạt tháng 6 /2011NHÓM NGHIÊN CỨU TÂM LINH ÚC CHÂU
& DIỂN ĐÀN TỰ DO VỀ TÂM LINH
------oOo-----

PHÁP ÂM BUỔI HỘI THẢO
CHỦ ĐỀ : GIÁC NGỘ TÂM LINH TRONG THỜI ĐẠI MỚI

LÚC 10 GIỜ ÚC CHÂU , NGÀY 25 /06/2011

AUDIO 1

megaupload.com RCL5T686

AUDIO 2

megaupload.com N5KIO8QO

AUDIO 3

megaupload.com 6Q59I1D7

TÀI LIỆU THAM KHẢO

VỀ TU THIỀN ĐỊNH PHẬT GIÁO

---------oOo---------

PHÉP CHÁNH ĐỊNH SƯU TẬP PHÁP - HỘ TÔNG

mediafire.com file/44bo5iwxo29r14f/

TỪ CHÁNH NIỆM ĐẾN GIÁC NGỘ – CẨM NANG TU THIỀN

mediafire.com file/nric94j9tp8dr97/

NHẤT NGUYÊN THẾ GIỚI - THẠCH TRUNG GIẢ

mediafire.com file/2tg3zgkt0y59j48/

PHÁP TỌA THIỀN - PHÁP SƯ GIÁC NHIÊN

mediafire.com file/vc9t6win3a350x2/

HIỂN MẬT VIÊN THÔNG - THÍCH VIÊN ĐỨC

mediafire.com file/iyp3u7tq4m5kjrb/

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
ÁNH SÁNG-T2-ÚCCHÂUTổng số bài gửi : 1153
Join date : 18/02/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: PHÁP ÂM BUỔI HỘI THẢO CHỦ ĐỀ : GIÁC NGỘ TÂM LINH TRONG THỜI ĐẠI MỚI CỦA NHÓM NGHIÊN CỨU TÂM LINH ÚC CHÂU VÀ DIỂN ĐÀN TỰ DO VỀ TÂM LINH    Tue Jun 28, 2011 8:31 pmVÌ LÝ DO KỶ̃ THUẬT , CAĆ AUDIO BUỔI HỘI THẢO TRÊN TẠ̣M THỜI KHOÁ LẠI ĐỂ ĐIỀU CHỈNH , KHI HOÀN CHỈNH XONG , SẺ MỞ TRỞ LẠI .

NHÓM NGHIÊN CỨU TÂM LINH ÚC CHÂU
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
minhhien2012Tổng số bài gửi : 3
Join date : 24/11/2011

Bài gửiTiêu đề: bUOI HOI THAO TAM LINH   Mon Nov 28, 2011 2:43 pm

Bạn ơi không có Password thì làm sao download ! vì Mega nó hỏi Password đấy ! vui lòng cho biết Password nhé bạn !
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
ÁNH SÁNG-T2-ÚCCHÂUTổng số bài gửi : 1153
Join date : 18/02/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: PHÁP ÂM BUỔI HỘI THẢO CHỦ ĐỀ : GIÁC NGỘ TÂM LINH TRONG THỜI ĐẠI MỚI CỦA NHÓM NGHIÊN CỨU TÂM LINH ÚC CHÂU VÀ DIỂN ĐÀN TỰ DO VỀ TÂM LINH    Tue Nov 29, 2011 4:56 am


Bạn hảy chờ một th̀ơi gian nửa , sau khi kỷ thuật của tài liệu trên hoàn chỉnh , chúng tôi sẻ upload tài liệu video nầy lênn youtube.com , lúc đó bạn download cũng không muộn .
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: PHÁP ÂM BUỔI HỘI THẢO CHỦ ĐỀ : GIÁC NGỘ TÂM LINH TRONG THỜI ĐẠI MỚI CỦA NHÓM NGHIÊN CỨU TÂM LINH ÚC CHÂU VÀ DIỂN ĐÀN TỰ DO VỀ TÂM LINH    

Về Đầu Trang Go down
 
PHÁP ÂM BUỔI HỘI THẢO CHỦ ĐỀ : GIÁC NGỘ TÂM LINH TRONG THỜI ĐẠI MỚI CỦA NHÓM NGHIÊN CỨU TÂM LINH ÚC CHÂU VÀ DIỂN ĐÀN TỰ DO VỀ TÂM LINH
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI . :: Your first category :: - NHÓM NGHIÊN CỨU TÂM LINH ĐÔNG TÂY VÀ DIỂN ĐÀN TỰ DO VỀ TÂM LINH :: TÀI LIỆU BÀI VIẾT VỀ HUYỀN MÔN ĐÔNG TÂY-
Chuyển đến