CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .
ĐỂ VÀO DIỂN ĐÀN TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC , BẠN CẦN ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY .
CHÚC BẠN AN KHANG THỊNH VƯỢNG VÀ TINH TẤN TRÊN CON ĐƯỜNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC ........
TRUNG TÂM HUYỀN BÍ HỌC ĐÔNG TÂY

CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .

Cùng tìm tòi, nghiên cứu, chia sẻ, thảo luận và thực hành các kỷ năng, kiến thức tâm linh để tạo hạnh phúc cho bản thân và tha nhân ..........
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Sổ sinh tử
Fri Jun 15, 2018 4:25 pm by lyquochoang

» Phật Tánh và Vô Minh
Sat Jun 09, 2018 8:52 pm by lyquochoang

» PHƯƠNG PHÁP NIỆM 10 DANH HIỆU A DI ĐÀ PHẬT
Tue May 15, 2018 1:26 am by lyquochoang

» Ngũ Uẩn và Giải Thoát
Sun Mar 11, 2018 6:20 am by lyquochoang

» Năng Lượng
Tue Mar 06, 2018 9:07 pm by lyquochoang

» Tịnh Độ Yếu Chỉ
Thu Feb 22, 2018 6:46 pm by lyquochoang

» Tịch Mặc Cô Độc
Sun Jan 28, 2018 2:04 am by lyquochoang

» Nam Nữ và âm dương
Fri Jan 26, 2018 6:03 am by lyquochoang

» Tứ Đế và Sinh Tử
Wed Jan 24, 2018 5:45 pm by lyquochoang

Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Affiliates
free forum


Share | 
 

 TÔN THỜ CON NGƯỜI VÀ MA QUỈ

Go down 
Tác giảThông điệp
ÁNH SÁNG-T2-ÚCCHÂUTổng số bài gửi : 1153
Join date : 18/02/2010

Bài gửiTiêu đề: TÔN THỜ CON NGƯỜI VÀ MA QUỈ    Mon Sep 19, 2011 1:32 am
TÔN THỜ CON NGƯỜI VÀ MA QUỈ ???

03.02.2010 04:43 [đã xem :742]Assalamu Alaikum!
Em thấy hiện nay ở Việt Nam mình có nhiều người thờ ông bà tổ tiên, họ rất tin vào chuyện báo mộng, nhập hồn, hay thậm chí có những người còn được cho là có khả năng ngoại cảm tìm được mộ ở những nơi mà họ trước đây chưa hề tới. Đứng trên quan điểm của Islam mình nên giải thích điều đó thế nào?
Oisha Dương
Tôn thờ ông bà tổ tiên hay hiền nhân hoặc những người khuất mặt?

Đối với những ai là Muslim thì đã biết rõ Ðấng Cai Quản vũ trụ là Allah, Thượng đế của nhân loại, thế tại sao không cầu xin trực tiếp ở Ngài mà đặt niềm tin vào những con người (Ông bà tổ tiên hay những hiền nhân mà họ cho là Thần thánh…) mà do Ngài tạo ra ? Hãy biết rằng, đây là hành động đồng đẳng họ (con người hay ma quỉ) với Ðấng Tạo Hóa? Bởi vì, một mặt thì nói rằng : « Chỉ có ALLAH duy nhất để chúng tôi thờ phụng, chỉ có Ngài để chúng tôi cầu xin tha thứ… », nhưng mặt khác thì vẫn thờ phụng và tin tưởng sự báo mộng của những con người (đã chết) hay nhờ họ (những người đã chết mà họ cho là Thần thánh) để làm trung gian cầu xin với Ngài (Allah) ban cho những gì họ mong ước… Chẳng lẽ, những con người do Ngài tạo ra, sau khi chết đi lại có khả năng cung cấp thông tin huyền bí của Ngài ? Hay Allah sẽ chấp nhận lời thỉnh cầu của những người đã chết qua sự trung gian của họ hay sao? Sự việc này đã vấp phải một sự sai lầm rất nghiêm trọng hoặc vô tình họ cho rằng Allah là ‘Ðấng Chưa được Toàn Thiện...’ (Có nghĩa là: Allah cần những vị phụ tá bên cạnh Ngài). Trong khi Allah có phán rằng :

إِنْ تَدْعُوهُمْ لَا يَسْمَعُوا دُعَاءَكُمْ وَلَوْ سَمِعُوا مَا اسْتَجَابُوا لَكُمْ وَيَوْمَ الْقِيَامَةِ يَكْفُرُونَ بِشِرْكِكُمْ وَلَا يُنَبِّئُكَ مِثْلُ خَبِيرٍ (14)

"Nếu các người cầu nguyện chúng thì chúng sẽ không nghe được lời cầu nguyện của các người và nếu chúng có nghe đặng thì chúng vẫn không đáp lời các người, và vào Ngày Phán Xử Cuối Cùng, chúng sẽ phủ nhận việc các người 'thờ' chúng (shirk). Và không ai có thể báo cho Ngươi (Muhammad) biết (sự thật) giống như Ðấng Am Tường (Allah)." Suroh 35: 14.


Báo mộng, nhập hồn, ma thuật…

Những người Muslim thờ phượng hay tin tưởng loài Jinn (Ma Quỉ) và cầu xin người quá cố nhờ họ làm trung gian để xin Allah cứu rỗi hoặc được việc mà con người ước muốn, chắc chắn một điều là không bao giờ Allah chấp nhận, dù đó là các vị Thiên thần gần gũi với Allah hay các vị Sứ giả (Nabi) được Allah thương mến cũng không được phép xin cho ai điều chi cả, ngoại trừ những ai được Allah cho phép. Cho nên ‘người phàm’ làm gì có đủ tư cách hay khả năng để báo mộng, chứ đừng nói đến việc can thiệp sự cứu rỗi, trong khi Allah phán rằng:

قُلِ اللَّهُمَّ مَالِكَ الْمُلْكِ تُؤْتِي الْمُلْكَ مَنْ تَشَاءُ وَتَنْزِعُ الْمُلْكَ مِمَّنْ تَشَاءُ وَتُعِزُّ مَنْ تَشَاءُ وَتُذِلُّ مَنْ تَشَاءُ بِيَدِكَ الْخَيْرُ إِنَّكَ عَلَى كُلِّ شَيْءٍ قَدِيرٌ (26)

"Và có bao nhiêu thiên thần trong các tầng trời mà sự can thiệp của họ chẳng lợi ích gì, trừ phi sau khi Allah chấp thuận cho ai mà Ngài muốn và hài lòng?" Suroh 3: 26.

Nhất là Allah phán ở chương Kursi (2-255):

اللَّهُ لَا إِلَهَ إِلَّا هُوَ الْحَيُّ الْقَيُّومُ لَا تَأْخُذُهُ سِنَةٌ وَلَا نَوْمٌ لَهُ مَا فِي السَّمَاوَاتِ وَمَا فِي الْأَرْضِ مَنْ ذَا الَّذِي يَشْفَعُ عِنْدَهُ إِلَّا بِإِذْنِهِ يَعْلَمُ مَا بَيْنَ أَيْدِيهِمْ وَمَا خَلْفَهُمْ وَلَا يُحِيطُونَ بِشَيْءٍ مِنْ عِلْمِهِ إِلَّا بِمَا شَاءَ وَسِعَ كُرْسِيُّهُ السَّمَاوَاتِ وَالْأَرْضَ وَلَا يَئُودُهُ حِفْظُهُمَا وَهُوَ الْعَلِيُّ الْعَظِيمُ (255)

"ALLAH ! Không có Thượng Đế nào khác ngoài Ngài (Allah), Đấng Hằng Sống, Đấng Tự hữu và Nuôi dưỡng vạn vật. Ngài không buồn ngủ, cũng không ngủ. Mọi vật trong các tầng trời và trái đất đều là (những tạo vật) của Ngài. Ai là người có thể can thiệp được với Ngài nếu không có phép của Ngài? Ngài biết điều xảy ra trước họ và điều xảy ra sau họ. Họ không thể bao quát được sự hiểu biết của Ngài về bất cứ điều gì, ngoại trừ điều nào Ngài muốn cho họ biết. Ngai vàng (Kursi) của Ngài bao trùm cả các tầng trời và trái đất ; và việc quản lý trời đất không làm cho Ngài mỏi mệt, bởi vì Ngài là Đấng Tối Cao, Đấng Chí Đại." Suroh 2: 255.

Thiết nghĩ, nếu là người Muslim thì nên học thuộc lòng câu kinh này, vì câu kinh này tuy ngắn gọn nhưng ý nghĩa của nó đã được Allah diển tả rất rõ ràng và minh bạch. Cũng có thể nói đây là một đoạn (kinh) chính yếu nằm trong phần « Tawhid » của tôn giáo Islam. Bởi vì, một người Muslim nào nắm vững môn học « Tawhid » thì người đó có thể nhận xét hay quản lý được tất cả việc làm của mình trước Đấng Tối Cao. Tawhid là kinh điển nói về tổng quát của môn «Thần học Islam», khi nói về môn học này thì chúng ta đi vào chuyện huyền bí của vũ trụ và loài người. Khi chúng ta thấm nhuần Đấng mà loài người phải chấp nhận tôn thờ và vinh danh chính là Allah, Đấng Ban Bố, Đấng Cai Quản và Điều Hành, và cũng chính Ngài là Đấng Thu Hồi nếu Ngài muốn, thì chúng ta sẽ tuyệt đối không sáp nhập hay tôn thờ ai đồng đẳng với Ngài, bởi vì chỉ có Ngài mới có quyền hạn cho sinh tồn của loài người, chỉ có Ngài mới ban bố cho nhân loại những điều cần thiết trong sự sống và chỉ có Ngài mới đáng cho nhân loại phó thác, cầu khẩn và tôn thờ…

Cho nên, Thiên Sứ Muhammad (saw) có nói rất nhiều về sự ứng dụng của đoạn kinh Kursy như sau:

"Ai đọc ayat Kursy trước hoặc sau khi cho salam sau mỗi lần Solah bắt buộc thì sau khi chết y được vào thiên đàng mà không có sự ngăn cản." Trích trong saheh al-jame'.

"Ai đọc ayat Kursy trước hoặc sau khi cho salam sau mỗi lần Solah bắt buộc thì y nằm trong sự bảo vệ và che chở của Allah cho đến giờ Solah khác." Trích trong quyển zad al-maad của ông Ibn Qaiyim.

"Ai đọc nó (Ayat Al-Kursy) vào mỗi sáng thì y sẽ được bảo vệ tránh khỏi loài Jin (ma) cho đến chiều, còn ai đọc nó vào mỗi chiều thì y sẽ được bảo vệ tránh khỏi loài Jin cho đến sáng." Do Al-Hakim ghi lại.

"Ai đọc nó (Ayat Al-Kursy) trước khi ngủ thì y nằm trong sự bảo vệ của Allah. Và Shaytan (loài Ma Quỷ) sẽ không đến gần y được cho đến sáng." Do Al-Bukhary ghi lại.

Có một hadith soheh ghi lại như sau : « Vào thời ông Abu Hurayra ® được Rosul (saw) giao cho trách nhiệm giữ những phẫm vật Zakat của tháng Ramadan. Một hôm, có một người đến trộm lấy thức ăn thì bị ông bắt gặp và nói : - Wallohi, Ta sẽ đưa ngươi đến gặp Rosul (saw) để Người xử lý. Người đó mới năn nỉ : - Xin ông tha cho, vì tôi nghèo, thiếu thốn không thể lo cho gia đình và con cái. Thế là ông Abu Hurayra ® thả cho ông ấy đi. Sáng hôm sau, Rosul (saw) kêu ông Hurayra và hỏi rằng : - Hỡi Abu Hurayra ! Người mà ngươi bắt hôm qua đã phạm tội gì vậy ? Ông Abu Hurayra ® trả lời : - Y đến trộm thực phẫm, nhưng y than là gia đình nghèo, thiếu thốn không đủ nuôi con nên tôi đã thả y về. Rosul (saw) mới nói : - Chắc chắn người đó nói láo với ngươi và người đó sẽ trở lại. Nghe Rosul (saw) nói người đó sẽ trở lại nên ông Hurayra canh giữ và thật thế một hôm người đó trở lại lấy thức ăn, thế là y bị bắt giữ và ông Abu Hurayra ® cũng nói những lời như lần trước : - Lần này ta sẽ dẩn ngươi đến trình Rosul (saw). Người đó năn nỉ tiếp : - Xin ông hãy tha cho tôi, thật sự tôi quá nghèo không có thức ăn… Tôi sẽ không trở lại nữa đâu. Cũng như lần trước, ông tha cho lần thứ hai và để y đi. Sáng hôm sau, Rosul (saw) lại hỏi : - Hỡi Abu Hurayra ! Người bị bắt tối qua tội gì ? Ông Abu Hurayra ® trả lời : - Thưa Rosul (saw), chính hắn nhưng hắn than van quá, vì nghèo túng và có gia đình con cái… nên tôi cho hắn đi. Rosul (saw) nói : - Chắc chắn là y đã nói láo với ngươi và y sẽ trở lại. Thật vậy, người ấy trở lại cũng vừa lấy đồ ăn thì bị ông Hurayra ® bắt giữ, ông nói : - Lần này ta sẽ đưa ngươi đến Rosul (saw), ngươi đã hứa với ta là không trở lại, nhưng đây là lần thứ ba rồi đó. Lần này người đó nói : - Xin hãy để tôi nói vài lời. Nếu ông theo đó mà làm thì Allah sẽ ban phước lành cho ông. Ông Abu Hurayra ® tò mò hỏi : - Điều gì vậy ? Y nói : - Mỗi khi ông đi ngủ, ông hãy đọc ayat Kursy (2/255) từ đầu đến cuối, thì sẽ có sự bảo vệ từ Allah luôn bên ngươi mà Shaytan sẽ không đến gần ngươi cho đến sáng hôm sau.

Sáng hôm sau, Rosul (saw) gặp ông Abu Hurayra ® cũng hỏi câu đó : - Người bị ngươi bắt đã làm gì đêm hôm qua ? Ông Hurayra trả lời : - Thưa Rosul (saw), y bảo tôi đọc ayat 255 của chương 2 trước khi ngủ thì sẽ được Allah bảo vệ và tránh khỏi Shaytan cho đến sáng… nên tôi đã tha hắn. Rosul (saw) nói : - Lần này thì y đã nói thật, mặc dù y là một tên chuyên nói láo. Hỡi Abu Hurayra ! Ngươi có biết ngươi đã nói chuyện với ai đêm qua không ? Đó là một con quỷ đó. » Do Al Bukhary ghi lại.

Cho nên, đối với Islam thì vấn đề ma thuật, nhập hồn là Allah ban cho chúng (Shaytan) có khả năng đặc biệt này, cũng như Allah đã ban cho các sinh vật khác các khả năng hơn hẳn con người. Nhưng Allah vẫn chọn con người đứng bên trên vạn vật. Bởi vì, nếu con người có đức tin (iman) vững vàng thì sẽ dùng những câu kinh Qur’an và kèm theo những lời cầu xin (đu-a) đến với Ngài thì được Allah tiếp cận và bảo vệ tránh khỏi loài ma quỷ.

Nói về báo mộng hay giấc mộng thì Thiên sứ Muhammad (saw) có nói: “Khi Ngày Tận Thế gần kề những giấc mộng của người Muslim hầu như không có thực và người thấy mộng thực nhất trong các bạn là người thật thà nhất. Giấc mộng của người Muslim là một trong bốn mươi lăm phần của sự mặc khải và giấc mộng được chia làm ba phần: Giấc mộng tốt đẹp là Allah ban cho, giấc mộng xấu xa là do Shayton quấy nhiểu và giấc mộng mơ tưởng là do bản thân suy nghĩ trong ngày. Vì vậy, khi các bạn nằm mộng thấy những điều không tốt đẹp, thì hãy thức vậy lấy nước wudu rồi dâng lễ Solah sunnah hai Rak’at vì Allah và không nên kể lại cho bất cứ ai nghe điềm chiêm bao không tốt đẹp ấy.” Hadith do Muslim và Al-Tirmizy ghi lại.

Vào lúc đương thời, Rasul (saw) lúc nào (thường xuyên) cũng nhắc nhở bạn đạo của Người hãy tôn thờ Allah duy nhất, tuyệt đối không tôn thờ ai khác bên cạnh Ngài và hãy kiên quyết tránh xa những gì tổ tiên của mình đã tôn thờ trước kia. Rất nhiều lần Rasul (saw) nói: « Những ai thốt lên câu Kalimah ở những giây phút cuối cùng trước khi tắt thở, thì Allah sẽ cho họ vào Thiên đàng. » Hadith Soheh.

Là con người thì không thể tránh được những tội lỗi mà chúng ta vấp phải hàng ngày, nhưng tội lỗi thì cũng được chia ra nhiều loại và Islam đã phân loại để chúng ta cố gắng phòng ngừa. Người Muslim phải hiểu biết rõ ràng về những trọng tội và hãy cố gắng tránh phạm phải, nhất là tội Shirk (tôn thờ ai khác ngoài Allah), vì tội này Ngày Sau sẽ không cần xét xử mà chổ ở duy nhất là địa ngục vĩnh viển.

Trong giáo luật Islam đã đưa ra những điều trọng tội một cách tổng quát mà những người Muslim cần phải lưu ý, nếu thiếu thận trọng hay không cảnh giác thì chúng ta sẽ dể dàng vấp ngã mà hậu quả ‘Ngày Sau’ không thể đo lường được. Hy vọng nơi Allah sẽ ban cho chúng ta nhiều kiến thức để hiểu biết rõ ràng mà tránh khỏi những điều trọng tội, và cầu xin Ngài soi sáng cho chúng ta quản lý cuộc đời trong sự an nhàn, hạnh phúc mãi mãi và sẽ được chổ tốt vào Ngày Sau, nơi mà Allah đã hứa cho những người biết kính sợ ở Ngài.

Abu AZIZAH soạn thảo
http://chanlyislam.net/home/modules.php?name=News&op=viewst&sid=495


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
TÔN THỜ CON NGƯỜI VÀ MA QUỈ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI . :: Your first category :: HUYỀN BÍ HỌC VÀ TÔN GIÁO :: CÁC TRƯỜNG PHÁI HUYỀN BÍ HỌC VÀ CÁC TÔN GIÁO :: HUYỀN BÍ HỌC HỒI GIÁO-
Chuyển đến