CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .
ĐỂ VÀO DIỂN ĐÀN TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC , BẠN CẦN ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY .
CHÚC BẠN AN KHANG THỊNH VƯỢNG VÀ TINH TẤN TRÊN CON ĐƯỜNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC ........
TRUNG TÂM HUYỀN BÍ HỌC ĐÔNG TÂY

CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .

Cùng tìm tòi, nghiên cứu, chia sẻ, thảo luận và thực hành các kỷ năng, kiến thức tâm linh để tạo hạnh phúc cho bản thân và tha nhân ..........
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Sổ sinh tử
Fri Jun 15, 2018 4:25 pm by lyquochoang

» Phật Tánh và Vô Minh
Sat Jun 09, 2018 8:52 pm by lyquochoang

» PHƯƠNG PHÁP NIỆM 10 DANH HIỆU A DI ĐÀ PHẬT
Tue May 15, 2018 1:26 am by lyquochoang

» Ngũ Uẩn và Giải Thoát
Sun Mar 11, 2018 6:20 am by lyquochoang

» Năng Lượng
Tue Mar 06, 2018 9:07 pm by lyquochoang

» Tịnh Độ Yếu Chỉ
Thu Feb 22, 2018 6:46 pm by lyquochoang

» Tịch Mặc Cô Độc
Sun Jan 28, 2018 2:04 am by lyquochoang

» Nam Nữ và âm dương
Fri Jan 26, 2018 6:03 am by lyquochoang

» Tứ Đế và Sinh Tử
Wed Jan 24, 2018 5:45 pm by lyquochoang

Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Affiliates
free forum


Share | 
 

 Thiên Môn Kỳ Pháp..

Go down 
Tác giảThông điệp
ÁNH SÁNG-T2-ÚCCHÂUTổng số bài gửi : 1153
Join date : 18/02/2010

Bài gửiTiêu đề: Thiên Môn Kỳ Pháp..   Fri Mar 23, 2012 3:36 pm

Thiên Môn Kỳ Pháp.

Khi bắt đầu đi vào con đường tu đạo , ai ai cũng hăng hái bước vào con đường đạo học . Bước đầu có đôi chút khó khăn , trở ngại đôi chút nhưng rồi sẽ qua đi , những bước nhận thức trong tâm trí sẽ có được một số thành tựu ban đầu , khi có được những thành tựu cơ bản thì chúng ta đều nghĩ là mình tài giỏi nhưng thưc ra không hề đơn giản như vậy . Chính vì vậy , khi mới nhập môn thường được Tổ Sư ấn chứng cho một vài khả năng cơ bản , sau giai đoạn này ta hay ngộ nhận rất nhiều mặt . Đến lúc này ta hãy dừng lại nhìn nhận những vấn đề mà ta đang có và muốn có trong tương lai .
Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng , lúc này vai trò của Sư Phụ là điều vô cùng cần thiết . Sư Phụ sẽ biết ta cần luyện tập công pháp nào trước , công pháp nào sau , thời gian luyện tập công phu bao nhiêu là đủ trong từng giai đoạn .

Công pháp cơ bản nhất trong Đạo Học là Toạ Thiền . Toạ Thiền không chỉ đơn giản là hít vào , thở ra mà còn phải xét đến nhiều yếu tố phụ trợ nhưng lại cực kỳ quan trọng . Các yếu tố phụ trợ như : ta phải ngồi ở phương hướng nào , toạ vị bao nhiêu độ theo vòng La Kinh 360 độ , không gian nơi Toạ Thiền phải sắp đặt như thế nào , nếu thiếu SINH KHÍ thì phải sắp đặt lại ra sao để có được SINH KHÍ , để gia tăng SINH KHÍ có những môn phái lập ra Trận Đồ trong thuật sắp đặt không gian Toạ Thiền .
Khi đã sắp đặt được không gian Toạ Thiền theo ý muốn cuả bản thân ta dưới sự hướng dẫn của CHÂN SƯ là đến giai đoạn ta bắt đầu Toạ Thiền . Tại sao khi ta Toạ Thiền hàng đêm , có hôm ta cảm thấy thư thái , an định , sảng khoái nhiều nhưng có hôm lại có rất ít các cảm giác này . Bởi vì , một phần do sức khoẻ , một phần do tâm tư của ta trong ngày hôm đó cũng ảnh hưởng đến tâm ý khi ta bắt đầu đi vào Toạ Thiền . Và một điều quan trọng hơn hết đó là sự đóng mở SINH KHÍ của Trời Đất Vũ Tru vào cung độ hàng ngày , điều này không có sách vở nào viết ra vì đây là bí thuật của từng môn phái chỉ được truyền khẩu từ đời này sang đời khác . Ta chưa hiểu qui luật khắc nhập của Trời Đất Vũ Trụ thì làm sao mà vượt ra khỏi qui luật của Trời Đất Vũ Trụ cho được .

Khi xưa các cao nhân thường hay nói phải đạt TỨ YẾU thì mới có thể là một Đạo Gia . TỨ YẾU : NHO , Y , LÝ , SỐ . NHO là ta hiểu được chữ NHO thì mới đọc được các Kinh Thư . Y là ta hiểu được cơ thể ta có điều hoà âm dương , ngũ hành trong cơ thể hay không , nếu chưa điều hoà thì cần phải cân bằng cơ thể bằng các phương pháp nào đó và CHÂN SƯ sẽ biết được khi ta luyện tập các công pháp thì lúc nào đủ , lúc nào thiếu mà bổ sung hay thay đổi . LÝ là Địa Lý Phong Thuỷ để xem nơi ta tập luyện SINH KHÍ đã đầy đủ chưa và LINH KHÍ có nhiều hay không khi ta luyện Huyền Pháp . Ngoài ra LÝ còn là Dịch Lý để hiểu được các qui luật của Kinh Dịch , Âm Dương , Ngũ Hành , Bát Quái ... SỐ là Số Mệnh của ta có phù hợp với môn phái này , công pháp nọ , huyền môn kia để đạt được thành tựu gì chăng .

Là bậc CHÂN SƯ thì người đã biết được ta có duyên phận THẦY TRÒ với CHÂN SƯ đến mức độ nào , duyên đến đâu thì kết thúc . CHÂN SƯ sẽ còn tính được ta là ai , thần hộ mạng là vị Phật , Bồ Tát ,Thần Tiên nào hay là có duyên với cả Phật đạo lẫn Tiên đạo ... luyện công phu đến giai đoạn nào thì hé mở các khẩu quyết , giai đoạn nào thì xuất sư hạ sơn , giai đoạn nào thì ta sẽ có được THIÊN SƯ truyền dạy trực tiếp dưới sự bảo hộ của CHÂN SƯ .


Đây chỉ là một mã khoá trong các mã khoá khắc nhập của qui luật Âm Dương Thiên Địa .

Thiên Địa Chuyển Sát Thời

Ngày GIÁP , KỶ giờ THÂN , DẬU thiên địa sát
Ngày ẤT , CANH giờ NGỌ , MÙI thiên địa sát
Ngày BÍNH , TÂN giờ THÌN , TỴ thiên địa sát
Ngày ĐINH , NHÂM giờ DẦN , MẸO thiên địa sát
Ngày MẬU , QUÍ giờ TÍ , SỬU thiên địa sát .
Đây là những giờ Thiên Địa Chuyển Sát mà chúng ta không nên luyện công pháp , huyền pháp hay các Lễ Tiết khác .
Những lúc ta bắt đầu ngồi Toạ Thiền , ta cần phải an thân , định thần bằng nhiều phương pháp khác nhau . Đây là cách an thân , định thần của bổn phái .
Khi đã vào con đường Đạo Học vi diệu , ai ai cũng kính tâm với đức Thái Thượng Lão Quân là một trong các Tổ Sư của Tiên Đạo . Mỗi môn phái Tiên Gia sẽ có thêm các vị tổ sư khác nhau nhưng đều có chung một ông Tổ Sư là Lão Quân . Vì vậy , phù TỨ TUNG NGŨ HOÀNH sau đây không bị khắc xung với các môn phái Tiên Gia khác . Phù TỨ TUNG NGŨ HOÀNH có chung một hình phù nhưng khi đọc câu lập nghĩa và chú thì sẽ có tác dụng khác nhau . Câu nghĩa và chú này chỉ có tác dụng trợ thần an gia cho người đệ tử Tiên Gia khi Toạ Thiền mà thôi .

Nhất tung TIÊN cung thế .
Nhị tung HẬU cung hoà .
Tam tung TẢ cung vị .
Tứ tung HỮU cung định .
Nhất hoành quán hình .
Nhị hoành tưởng tâm .
Tam hoành khởi ý .
Tứ hoành điều tức .
Ngũ hoành an thần .
Tứ Tung Ngũ Hoành cấp linh điều thần an hộ gia môn , THÁI THƯỢNG LÃO QUÂN CHÂN LINH , tả hữu hộ vệ thần tiên hộ trì đệ tử chơn tông tên .......khi đọc họ và tên xong thì ta sẽ đọc chú : TA CHU TỲ BA 9 biến . đọc xong nghĩa chú thì ta bắt đầu đi vào Toạ Thiền .

Khi ta Toạ Thiền thông thường hay ngồi mặt quay về hướng chánh Bắc ( TÍ hướng ) , lưng quay về hướng Nam ( NGỌ sơn ) , trong cơ thể ta theo qui luật Âm Dương Ngũ Hành thì nửa người trước thuộc Âm , thuộc Thuỷ , nửa người sau thuộc Dương , thuộc Hoả vì vậy thông thường ta sẽ hay Toạ Thiền mặt hướng về hướng TÍ , lưng quay về hướng NGỌ . Nhưng không phải ngày nào ta cũng ngồi về cùng một hướng mà ta phải xét hoả hầu của người đang ngồi Toạ Thiền đã đủ Hậu Thiên khí , Tiên Thiên khí chưa , nếu Tiên Thiên khí còn yếu kém thì cứ 4 ngày ngồi Toạ Thiền ở hướng TÍ thì sẽ có một ngày ngồi Toạ Thiền về hướng NGỌ . Khi ngồi về hướng NGỌ thì ta lựa ngày có Thiên Can là Bính , Đinh mà ngồi Toạ Thiền để gia tăng Tiên Thiên khí bởi vì Chân Mệnh Hoả là biểu hiện của tiên thiên khí , thiếu hoả thì ta phải bổ hoả , tức là ta đã bổ tiên thiên khí . Trong 10 thiên can thì can Bính , Đinh thuộc hoả vì thế ta mới bổ Chân Mệnh Hoả . Nếu ta không tự kiểm tra được Tiên Thiên khí thì ta nên nhờ CHÂN SƯ kiểm tra và đưa ra các pháp luyện tập cho phù hợp với bản thân ta . Cứ 5 ngày luyện công thì ta nên kiểm tra lại quá trình luyện công của bản thân ta một lần . Tại sao phải là qui luật 5 ngày luyện công thì kiểm tra lại một lần vì 5 là cơ số TRUNG CUNG của Hà Đồ Lạc Thư .

Tuỳ theo công pháp của từng môn phái Tiên Gia mà công phu Toạ Thiền sẽ khác nhau để có các thành tựu cũng khác nhau .
Hàng ngày sẽ có những buổi tối ta sẽ tụng các bài kinh của ĐẠO GIA , các bài kinh thì có sẵn nhưng cách thức đi CHUÔNG đi MÕ thì mỗi Tiên Phái có khác nhau . Đây là cách đi CHUÔNG , MÕ của bổn phái . Khi ta đi CHUÔNG hay MÕ phối hợp với các bài kinh Đạo Gia là ta đã triệu thỉnh chư Thần Tiên đến nghe , đến hộ trì cho ta .

Khi ta đi CHUÔNG có các bộ cách như HOÀNH , ẤN , LIÊN , ĐỀ , ĐỊNH ... tùy theo tâm thức của ta mà ta sẽ đi ra những tiếng chuông nghe khi thì hiệu lệnh , khi thì triệu thình , khi thì trấn áp , khi thì khuyên răn , khi thì phát huyền lực , khi thì thu hội thần thông ....
Khi ta đi MÕ có các bộ cách như DINH , CÔNG , THÀNH để kêu gọi , triệu thỉnh , ra lệnh khi thì phát ra định lực , định âm , định pháp , khi thì hóa pháp thần thông ...
Khi đi CHUÔNG MÕ sẽ kết hợp với các câu nghĩa trong bài kinh với các bài thần chú , lúc nào thì ta sẽ đọc kinh , lúc nào ta sẽ đọc chú với tổng lực khi hành trì chú , lúc này ta đang ở trạng thái PHIÊN THẦN NHẬP ĐỊNH ... trạng thái này sẽ làm cho ta cảm nhận được phần nào của khẩu quyết sau :

TÂM KHÔNG LẠI HÓA CHƠN KHÔNG
TÂM TA LẠI NỞ NỤ CƯỜI HƯ VÔ

"''" trích dẫn trong Huyền Tâm Thư """

Có những buổi tối sau khi ta đã công phu các bài kinh cúa Đạo Gia xong , ta cho thần trí ngơi nghỉ một thời gian ngắn , sau đó ta qua Tọa Thiền thì buổi Tọa Thiền này sẽ có một kết quả lạ thường mà chỉ có người công phu mới cảm nhận và thấu hiểu được cái điều huyền vi đó mà thôi .
Ngày nay , các bài kinh của Đạo Gia lưu truyền rất nhiều nhưng các bài Thần Chú thì đã bị thất truyền hoặc các truyền nhân đã che giấu đi mà không viết ra trên đại chúng .

Có một số môn phái mật truyền chuyên luyện các bài Thần Chú là giản lược của các bài kinh đạo , khi mật luyện họ được truyền các nghi lễ , các ấn quyết , kiếm pháp hành , kiếm lệnh hành , các trận pháp , các học thuật này gọi chung lại là VŨ TRỤ HỌC TINH TÚ LUẬN THUẬT SỐ ĐỒ . Họ được học hành rất nhiều học thuật khác , các cách viết chữ của THẦN TIÊN giới , các kỳ pháp nhận thần thông qua ngũ quan , các kỳ thuật viết các bài sớ lệnh ... họ đều phải tập luyện công phu ĐAN THUẬT để phối trợ cho HUYỀN PHÁP , THẦN PHÁP của họ . Mặc dù là đệ từ của TIÊN GIA nhưng họ vẫn học được các học thuật để đi vào PHẬT GIỚI mà tham thấu bởi vì có những kỳ thuật muốn áp dụng được phải đi qua cánh cửa của PHẬT GIỚI lấy về mà áp dụng và ngược lại . Bởi vì Trời Đất bao la Vũ Trụ muôn vàn , có đi vào HUYỀN MÔN mới thấy được Trời Đất này Vũ Trụ này có một sự sắp đặt nhất quán nào đó mà ta chưa thể nào hiểu hết được .

ẤN QUYẾT của TIÊN GIA được lưu truyền từ bao dời nay , có khi bấm liên hoàn ấn tay trái song phối với liên hoàn ấn tay phải , họ sử dụng bắt ấn quyết cả phần trong , phần ngoài của các ngón tay , ngón cái sẽ " di " đến phía trong lẫn phía ngoài của các ngón tay , động tác của họ thật thuần thục , liên hoàn , lão luyện , đẹp mắt nhưng chứa đầy THẦN LỰC . Ấn Quyết có khi sử dụng phù chú cùng một lúc , có đôi khi chỉ sử dụng chú mà không sử dụng phù tùy theo hiệu năng mà các đạo gia cần áp dụng cho từng mục đích cụ thể nào đó . Khi kết hợp ấn , quyết , phù , chú cùng một lúc CHÂN SƯ sẽ còn phải dạy cách quán tâm hội thần như thế nào đó thì pháp thuật đó mới thực sự linh nghiệm . Vì vậy , khi chưa được CHÂN SƯ truyền thụ thì không nên tự tiện sử dụng các pháp thuật .

NGHI_PhapSu

http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=86684&highlight=Thi%C3%AAn+M%C3%B4n+K%E1%BB%B3+Ph%C3%A1p
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Thiên Môn Kỳ Pháp..
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Những chuyện kỳ bí về thế giới tâm linh - Thiên phóng sự đặc sắc của Hoàng Anh Sướng
» Thiên ấn Niêm Hà
» Toán trong hàng hải địa văn và thiên văn
» Bản mẫu tính toán môn Thiên văn
» thiên sứ 4 mùa

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI . :: Your first category :: HUYỀN BÍ HỌC VÀ TÔN GIÁO :: ĐẠO GIÁO :: PHÁP THUẬT CỦA ĐẠO GIA-
Chuyển đến