CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .
ĐỂ VÀO DIỂN ĐÀN TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC , BẠN CẦN ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY .
CHÚC BẠN AN KHANG THỊNH VƯỢNG VÀ TINH TẤN TRÊN CON ĐƯỜNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC ........
TRUNG TÂM HUYỀN BÍ HỌC ĐÔNG TÂY

CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .

Cùng tìm tòi, nghiên cứu, chia sẻ, thảo luận và thực hành các kỷ năng, kiến thức tâm linh để tạo hạnh phúc cho bản thân và tha nhân ..........
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Affiliates
free forum


Share | 
 

 THAY HỒN ĐỔI XÁC - ĐOẠT XẢ BÍ PHÁP CỦA PHÁI CÁT CỬ – PHÁI ÁO TRẮNG – MẬT TÔNG TÂY TẠNG . 夺舍秘法

Go down 
Tác giảThông điệp
ÁNH SÁNG-T2-ÚCCHÂUTổng số bài gửi : 1153
Join date : 18/02/2010

Bài gửiTiêu đề: THAY HỒN ĐỔI XÁC - ĐOẠT XẢ BÍ PHÁP CỦA PHÁI CÁT CỬ – PHÁI ÁO TRẮNG – MẬT TÔNG TÂY TẠNG . 夺舍秘法   Fri Oct 09, 2015 7:22 am

THAY HỒN ĐỔI XÁC - ĐOẠT XẢ BÍ PHÁP CỦA PHÁI CÁT CỬ – PHÁI ÁO TRẮNG – MẬT TÔNG TÂY TẠNG . 夺舍秘法ĐOẠT XẢ BÍ PHÁP còn gọi là PHOWA TRỌNG GIÁC tức là Tái Thức Giác Thần Thức của mình sau khi chuyển di Linh Hồn của mình đi sang một cơ thể khác .
Bất kể khoa học kỷ thuật tiến bộ đến mức nào đi nửa , đối với sự chết , cũng còn là một bí mật , chưa có ai có thể biết được bí mật nầy . Do đó , bất cứ ai sống trên cỏi đời nầy , đến một lúc nào đó , tất cả đều phải chết . Nếu chúng ta dùng kiến thức để trắc định , để biết lúc nào ta sẻ chết ? Chết vì nguyên do gì ? Sau khi chết đi về đâu ? tất cả những vấn đề nầy đều vượt khỏi sự hiểu biết của chúng ta . Vì thế con người ai cũng lo sợ không biết cái chết đến với mình vào lúc nào , và từ đó sinh ra khổ nảo . Mặt khác , vì con người không ai tránh được cái chết , nên có người cho cái chết là một qui luật tự nhiên , khi cái chết đến thì phải chịu mà thôi .
Nhưng cái chết đối với tôn giáo thì không phải như thế , vì tôn giáo nào cũng có phương pháp liểu sanh thoát tử để giải thoát con người khỏi cái chết , tức giải quyết vấn đề sanh tử , đương nhiên là có giải pháp cho vấn đề nầy . Nhưng thực tế nói đến vấn đề giải thoát không phải là dể dàng đâu . Như một Cao Tăng đang tu hành , trong lúc chưa được đắc đạo và chưa được thành tựu công quả , một mai tử thần đến gọi , vì một lý do gì đó cái chết bất ngờ xảy ra cho vị nầy ; thì bình sanh sở học cùng đạo hạnh của vị nầy sẻ bay theo mây khói . Hơn nửa con người trong khi chết , thần thức con người mơ hồ , không có được tự chủ , thì sự đau khổ con người to lớn biết chừng nào . Đối với sự tồn tại của linh hồn có hay không hay , và tương lai của nó ra sau , tạm thời chúng ta không bàn đến ; do đó cái khổ trước mắt là cái chết , thì chúng ta giải quyết ra sao ? Nhưng Mật Tông tây Tạng từ lâu đả có phương pháp để giải quyết vấn đề nầy , đó là phương pháp ĐOẠT XẢ .
Phương pháp nầy do vị thầy Naropa và phái Cát Cử truyền thừa .
Đoạt Xả Bí Pháp đại loại có năm loại thành tựu : 1.- Có được Pháp Thân Thành Tựu . 2.- Có được Báo Thân Thành Tựu . 3.- Có được Hoá Thân Thành Tựu .4.- Do 3 loại Tưởng .5.- Nhờ một vị đạo hạnh cao , dùng tâm đại bi và pháp lực để thông qua nghi thức Pohowa Đắc Ba mà chuyển linh hồn của người chết được vảng sanh cực lạc .
Ba loại thành tựu trước đều có giảng dạy trong Thượng Thiên Mật Bộ ; loại thành tựu chót là nhờ người khác giúp mình vảng sanh ; còn loại thành tựu thứ tư là Tam Chủng Tưởng , mới thật là phương pháp Đoạt Xả chính tông , tức là ĐOẠT XẢ BÍ PHÁP vậy.
Sự tu luyện ĐOẠT XẢ BÍ PHÁP có liên quan mật thiết với quan niệm về nhân thể của Mật Tông Tây Tạng như sau :
Thân con người do hai nguyên tố hợp thành , đó là linh hồn và nhục thể , nói cách khác là do sự tổ hợp của thức và uẩn , hai nguyên tố nầy hợp thành nhân duyên mà tác động lẩn nhau . Khi còn là phàm nhân thì Uẩn là nhục thân làm chủ tâm linh là Thức , nhờ xuyên qua tu hành ĐOẠT XẢ BÍ PHÁP , con người chuyển hóa phần tâm linh , lúc nầy Thần thức , tuệ giác con người sẻ là chủ nhân làm chủ xác thân và có toàn quyền sai khiến nó .
Mặt khác , xác thân vật chất của con người là do Đất , Nước , Gió , Lửa , Tứ Đại hợp thành ; mà Gió tức là Khí là nguyên tố quan trọng thống lảnh các nguyên tố còn lại ; Do đó Tạng Mật dùng phương pháp nội quán để có thể thấy được tác dụng của Khí , nhờ Khí mà con người được sống và tồn tại , khi Khí hết thì con người sẻ bị chết . Khi con người chết thì khí dần dần thu nhiếp lại , tay chân mình mẩy từ từ lạnh đi , cuối cùng khí ấm trong tim bị từ từ mất đi thì toàn thân lạnh toát , và con người đả chết ; Khi khí và hô hấp của con người thu nhíp lại , thì Địa ,Thủy , Hỏa , Phong sẻ bị phân giải .
Do đó , một điểm Khí ấm cuối cùng còn lại trong tim của một người sắp chết , là một điểm rất quan trọng cho người luyện ĐOẠT XẢ BÍ PHÁP , vì lúc nầy ta có thể dùng phương pháp ĐOẠT XẢ để đem điểm khí ấm nầy hợp cùng thần thức của ta mà chuyển di sang cơ thể khác .
ĐOẠT XẢ BÍ PHÁP cho rằng Tâm của con người là một vật biến hoá vô cùng , do đó ta cần dùng phương pháp nội quán Minh Điểm để nhiếp Tâm vào một điểm . Tạng Mật nhận thấy rằng , thân con người là do Khí , Mạch và Minh Điểm ( bao gồm tâm ) hợp thành , mà Minh Điểm là tinh túy của đại lạc , nói cách khác là một loại chủng tử , nó có trong các đường kinh mạch của cơ thể , mà Khí thì nhờ thông qua kinh mạch để vận hành , do đó Khí , Mạch và Tâm ( Minh Điểm ) có một sự tương hợp , liên quan mật thiết và khắc chế lẩn nhau , nhờ sự tương hợp , liên quan mật thiết và khắc chế lẩn nhau của Khí , Mạch , Minh Điểm nầy mà ĐOẠT XẢ BÍ PHÁP đã hình thành thông qua ba loại quán tường của ba vật nầy . Nói một cách dể hiểu là ĐOẠT XẢ BÍ PHÁP đả vận dụng Tâm và Khí của mình , đi xuyên qua các đường kinh mạch trong cơ thể , điển hình là trung mạch , để từ đó chuyển di thần thức của mình đến nơi mà mình muốn đến .
Như vậy những loại mạch đạo nầy là gì ?
ĐOẠT XẢ BÍ PHÁP nhận thấy rằng , bất cứ hành giả nào đả từng thọ nhận nghi thức quán đảnh củng đều đang ở một giai đoạn tu tập nào đó của bí pháp tức tập Khí và Tâm của mình vậy , nhờ sự tu tập nầy mà hành giả có khả năng chuyển di thần thức của mình đến một cảnh giới ánh sáng , lúc nầy thần thức của mình như là một linh thể , là một hóa thân tồn tại của mình vậy .
Khi hành giả đả thành công và nắm vửng bí pháp nầy , họ có thể xuyên qua trung mạch mà đi lên mở hai miếng sọ trên đầu mà di hồn qua một cơ thể khõe mạnh khác , còn nếu mở không được đỉnh đầu , thì họ phải đi qua các cửa ngỏ khác như miệng , giang môn và bộ phận truyền sinh , mà những nơi nầy không ai muốn cả .
ĐOẠT XẢ BÍ PHÁP là như người thường không có nhà cửa để ở , người nầy tìm cách để có nơi cư ngụ , thì linh hồn cũng như vậy , linh hồn cũng có phương pháp để tìm một nhục thân mà vào ở vậy . Đoạt tức là dùng sức mạnh để chiếm lấy , Xả tức là nơi cư ngụ , nhà cửa phòng ốc , Xả ở đây có ý nói là nhục thân vậy . Đoạt Xả tức là chọn trước một bào thai nào hoặc khi đứa bé nầy mới vừa sanh , thì hành giả sẻ nhập vào đó để chuyển thế , nếu bào thai đó đả có linh hồn nào đó vào ngụ trước , thì hành giả sẻ dùng pháp lực của mình để mời linh hồn nầy đi ra và hành giả nhập vào để trú ngụ chờ tái sanh .
Phương pháp nầy theo Đạo Gia của thuật tu tiên , thì hành giả chỉ tu đến mức luyện được hình thành Âm Thần , và cần chọn một thể xác để tiếp tục công việc tại thế gian ; còn nếu hành giả đả luyện được Dương Thần rồi thì có thể phân thân hiển hiện ở cỏi phàm nhân để cứu nhân độ thế , mà hành giả có thể đi đếm được bất cứ cỏi nào cũng được và được trường sanh bất tử cùng trời đất . Khi hiện ra ở dương trần thì Dương Thần có hình mà không có bóng , còn Âm Thần thì có bóng mà không có hình vậy .


AST2UCCHAU

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
THAY HỒN ĐỔI XÁC - ĐOẠT XẢ BÍ PHÁP CỦA PHÁI CÁT CỬ – PHÁI ÁO TRẮNG – MẬT TÔNG TÂY TẠNG . 夺舍秘法
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Cung cấp máy móc,phụ tùng ,thiết bị thay thế máy thủy , ca nô...
» [Share] Big bang – Định mệnh thay đổi một con người
» [BBF] HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÍ LÀM THÀNH VIÊN GIA TỘC và CÁCH THAY ĐỔI AVATAR
» Thông báo thay đổi tên miền của diễn đàn
» Tin chính sách, chủ trương của Nhà nước

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI . :: Your first category :: HUYỀN BÍ HỌC VÀ TÔN GIÁO :: CÁC TRƯỜNG PHÁI HUYỀN BÍ HỌC VÀ CÁC TÔN GIÁO :: PHẬT GIÁO :: MẬT TÔNG TỔNG QUÁT-
Chuyển đến