CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .
ĐỂ VÀO DIỂN ĐÀN TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC , BẠN CẦN ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY .
CHÚC BẠN AN KHANG THỊNH VƯỢNG VÀ TINH TẤN TRÊN CON ĐƯỜNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC ........
TRUNG TÂM HUYỀN BÍ HỌC ĐÔNG TÂY
CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .

Cùng tìm tòi, nghiên cứu, chia sẻ, thảo luận và thực hành các kỷ năng, kiến thức tâm linh để tạo hạnh phúc cho bản thân và tha nhân ..........
 
Trang ChínhPortalGalleryTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Sách ÂM LUẬT VÔ TÌNH
CHỮA TRỊ VÀ HÓA GIẢI TÂM LINH I_icon_minitimeSat Nov 16, 2019 3:39 pm by phoenix030

»  Học tập Mật pháp có cần phải quán đỉnh?
CHỮA TRỊ VÀ HÓA GIẢI TÂM LINH I_icon_minitimeWed Jun 12, 2019 7:36 pm by dieutam333

» Cửa hàng văn hóa phẩm Phật giáo Phật Linh
CHỮA TRỊ VÀ HÓA GIẢI TÂM LINH I_icon_minitimeThu Jun 06, 2019 9:48 am by dieutam333

» Học đạo thầy chân chính có lấy tiền mình ko thầy?
CHỮA TRỊ VÀ HÓA GIẢI TÂM LINH I_icon_minitimeThu May 30, 2019 9:28 am by dieutam333

» Mua launchpad
CHỮA TRỊ VÀ HÓA GIẢI TÂM LINH I_icon_minitimeWed Feb 27, 2019 8:44 am by hanhmit

» tour du lịch Phú Quốc
CHỮA TRỊ VÀ HÓA GIẢI TÂM LINH I_icon_minitimeFri Feb 15, 2019 2:31 am by hanhmit

» căn hộ Hado Green Lane quận 8
CHỮA TRỊ VÀ HÓA GIẢI TÂM LINH I_icon_minitimeTue Feb 12, 2019 11:45 pm by hanhmit

» Dự án chung cư Thanh Hà
CHỮA TRỊ VÀ HÓA GIẢI TÂM LINH I_icon_minitimeSun Feb 10, 2019 12:14 am by hanhmit

» Thi công nội thất Đà Nẵng
CHỮA TRỊ VÀ HÓA GIẢI TÂM LINH I_icon_minitimeTue Jan 29, 2019 10:51 pm by hanhmit

Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Affiliates
free forum


 

 CHỮA TRỊ VÀ HÓA GIẢI TÂM LINH

Go down 
Tác giảThông điệp
ÁNH SÁNG-T2-ÚCCHÂUTổng số bài gửi : 1153
Join date : 18/02/2010

CHỮA TRỊ VÀ HÓA GIẢI TÂM LINH Empty
Bài gửiTiêu đề: CHỮA TRỊ VÀ HÓA GIẢI TÂM LINH   CHỮA TRỊ VÀ HÓA GIẢI TÂM LINH I_icon_minitimeThu Jun 09, 2011 3:01 am


CHỮA TRỊ VÀ HÓA GIẢI TÂM LINH

Trong bài này chúng ta thử tìm hiểu bản chất và hiệu quả của phương thức “chữa trị và hoá giải tâm linh” những năm gần đây. Để hiểu rõ vấn đề này cần xét một số khía cạnh lý thuyết và những ví dụ đã được dẫn ra trên sách báo.
Nền tảng lý thuyết
Không thể nói đến “chữa trị và hoá giải tâm linh” nếu không thừa nhận một số khía cạnh lý thuyết mang tính cơ sở sau đây:
1. Vũ trụ có vô số bình diện vật chất - Toàn bộ vật chất của vũ trụ được cấu tạo thành vô số lớp tách biệt nhau về mặt tần số (hay độ mịn) cấu trúc, trong số đó chỉ có lớp vật lý là hữu hình, còn những lớp khác là vô hình.
2. Con người là một sinh thể đa chiều - Con người bao gồm nhiều cơ thể thâm nhập lẫn nhau và tách biệt nhau về mặt tần số (hay độ mịn) cấu trúc, trong số đó chỉ có thể xác là hữu hình, còn những thể khác là vô hình.
3. Con người có phần linh - Một phần vô hình của con người đã chết vẫn tồn tại ở dạng một thực thể sống có đầy đủ các thông tin khi thể xác còn sống và một số năng lực khác thường, được gọi chung là linh hồn. Thực tế chứng tỏ rằng, các linh hồn có thể gây tác động tích cực hay tiêu cực lên thể xác và tâm trí con người. Khoa học gọi đó là sự cộng hưởng.
4. Thế giới tâm linh - Ngoài thế giới vật thể (hữu hình) của chúng ta còn tồn tại các thế giới tâm linh (vô hình), mà ở đó hiện diện những linh thể có trí tuệ và những năng lực khác thường. Những linh hồn cao (có trường năng lượng cao - chỉ số năng lượng cao, khối lượng thông tin ở dải sóng cao), sẽ tương ứng tồn tại ở chiều không gian cao tương ứng, chiều không gian cao nhất (thường gọi là Thiên Đàng hay Niết Bàn, hay Khối sáng). Ngược lại, những linh hồn thấp (có trường năng lượng thấp - chỉ số năng lượng thấp, khối lượng thông tin ở dải sóng thấp), sẽ tương ứng tồn tại ở chiều không gian tương ứng,…)
Các nhà tâm linh cho biết rằng, ở những chiều không gian khác nhau, tuỳ thuộc vào tần số rung động mà các linh hồn cảm nhận được và có thể cộng hưởng khi có điều kiện thích hợp. Người ta gán số thứ tự cho các tầng không gian theo mức tần số rung động giảm dần, tạm hiểu như các cảnh giới:
- Cảnh giới với mức tần số rung động cao nhất (siêu thoát) được gán số 1, tiếp theo là cảnh giới thứ 2... và cuối cùng là cảnh giới thứ 7. Nhiều tôn giáo và tín ngưỡng coi cảnh giới sau cùng là tầng “địa ngục”: các linh hồn phải chịu nhiều khổ não nhất vì tại đó tập trung vô số rung động đa tạp là khát vọng về tham, sân, si mà thực tế sẽ không bao giờ được thoả mãn trực tiếp do các linh hồn đó chưa được giác ngộ để từ bỏ khát vọng đời thường.
5. Cần lưu ý rằng, các chiều không gian của thế giới tâm linh trải rộng theo mức tần số rung động hay độ mịn cấu trúc vật chất. Hay có thể hiểu, đó là vô giới hạn.
6. Luân hồi - Mỗi cá nhân khi được sinh ra trên đời có thể trải qua nhiều kiếp luân hồi “con người – linh hồn”. Khoảng cách giữa các kiếp của một người có thể rất khác nhau (đầu thai, tái kiếp ngay hoặc sau hàng năm, chục năm hay hàng trăm hay có thể hàng ngàn năm). Vì trải qua nhiều kiếp luân hồi, nên mỗi cá nhân có thể có các mối quan hệ “duyên nợ” phức tạp với những người khác đang tại thế. Có thể đó là trường năng lượng thông tin huyết thống, sóng thông tin kiếp trước quá mạnh nên luân hồi sang kiếp sau…
7. Nhân quả - Mỗi hành vi hay tư tưởng mà con người tạo ra (nhân), đều làm nảy sinh một kết quả tương ứng (quả). Đáng chú ý là “hành vi” tạo quả ở đây đều do cả thân, khẩu, ý con người gây ra, tạo nên những nghiệp. Một trong những tiêu chí của Luật nhân quả là có sự cân xứng giữa nhân và quả. Trong rất nhiều những trải nghiệm thực tế hoặc linh cảm đều đề cập đến việc, các vị tâm linh có những cách nhất định nào đó cân phúc cân tội con người đặng để trả nghiệp.
8. Khả năng đặc biệt của con người - Ở một số người do bẩm sinh, tai nạn, bệnh tật... có thể xuất hiện một hoặc nhiều khả năng đặc biệt như: nhìn thấy linh hồn; nghe thấy linh hồn; thu nhận sóng tâm linh (tức linh cảm, ở dạng lời nói, chữ viết, hình ảnh, ký hiệu...); nhập linh (chủ động hoặc bị động, lâu dài hoặc chốc lát); đọc thông tin từ con người hoặc linh hồn v.v...
9. Khả năng giao tiếp tâm linh - Con người và các thực thể tâm linh có thể giao tiếp được với nhau bằng lời nói, cử chỉ, hình ảnh và đặc biệt là bằng ý nghĩ – tư tưởng. Đó chính là điều kiện không thể thiếu để thiết lập các phương pháp chữa trị và hoá giải tâm linh.
10. Khả năng chữa trị và hoá giải tâm linh - Một số người có khả năng chữa trị và hoá giải tâm linh thể hiện ở những điểm sau đây:
- Khám nghiệm sức khoẻ tâm linh: Khái niệm: “sức khoẻ tâm linh” có quan hệ với toàn bộ các cơ thể con người (hữu hình và vô hình). Y học đương đại của chúng ta mới chỉ làm việc với thể xác, còn đối với những linh thể vô hình thì các bác sĩ hoàn toàn không để ý và không quan tâm. Vì vậy, có rất nhiều bệnh nhân không được chữa trị một cách đúng đắn và hiệu quả. Để làm việc đó, ngành Y học tâm linh có lẽ sẽ xuất hiện trong tương lai gần.
Việc khám nghiệm sức khoẻ tâm linh chỉ có thể được thực hiện bởi những người có khả năng, năng lực tâm linh đặc biệt nhất định. Trong trường hợp đó “thầy chữa” có thể nhìn thấy khu vực bất thường của bệnh nhân không những ở thể xác mà còn tại những linh thể vô hình. Ngoài ra, thầy chữa còn có thể nhận biết được các nguyên nhân gây bệnh có nguồn gốc từ thế giới vật thể hay thế giới tâm linh để đề ra phương sách chữa trị hiệu quả. Trong một số trường hợp, thầy chữa còn nhận được thông tin trợ giúp đầy đủ hoặc sự tham gia trực tiếp từ các vị thầy tâm linh ở nhiều mức rung động khác nhau.
- Tác động chữa trị tâm linh: Có thể được tiến hành từ đơn giản (như cung cấp năng lượng từ bàn tay thầy chữa), cho đến phức tạp (như giải phẫu tâm linh) với mục đích khôi phục sự hoạt động bình thường của tất cả cơ thể.
- Hoá giải tâm linh: Trong trường hợp bệnh tật có nguồn gốc từ các linh hồn – năng lượng âm tần (cư ngụ trực tiếp hay nhiễu loạn sóng thần kinh, gây nên bệnh thực thể), thì thầy chữa phải tìm hiểu nguyên nhân để áp dụng các biện pháp thích hợp trừ bỏ lâu dài. (trừ tà)
Ý kiến của các nhà ngoại cảm – tâm linh
Cần nhắc lại là: sức khoẻ tâm linh liên quan không những đến thể xác, mà cả các cơ thể vô hình và sự tác động tiêu cực của linh hồn. Một trong những công cụ được sử dụng khi thực hiện chữa trị tâm linh là các giác quan đặc biệt. Vì vậy, các nhà y học chính thống không thể hiểu và chấp nhận những cách chữa bệnh kỳ lạ của các nhà ngoại cảm. Nhưng ít nhất thì họ cũng nên khiêm tốn và kiên nhẫn, bỏ ra chút thời gian tìm hiểu và suy ngẫm về những ý kiến có liên quan của các nhà chữa trị và hoá giải tâm linh.
Nhà ngoại cảm Tây Tạng L. Rampa:
(L. Rampa đã được các đạo sư Tây Tạng huấn luyện từ bé để khai mở các giác quan đặc biệt mà họ tin là đã có từ kiếp trước).
- Thần nhãn: là một quyền năng khả năng đặc biệt, có nhiều mức độ cao thấp khác nhau. Có người mở thần nhãn để xem quá khứ, tương lai hoặc tiền kiếp của người khác. Có người sử dụng thần nhãn để nghiên cứu các cõi giới vô hình. Còn tôi thì khai mở khả năng này vào mục đích chữa bệnh, mặc dù tôi có thể làm những việc khác. Nhưng đó không phải là mục đích của tôi.
- Sự tập luyện (khai mở thần nhãn) của tôi chỉ là sự hồi tưởng, khích động một năng khiếu đã có sẵn từ kiếp trước, nên thời gian đạt tới kết quả rất ngắn.
-Theo cuốn Cổ Thư Tây Tạng thì có năm phương pháp để khai mở các năng khiếu thần thông là bẩm sinh, dược chất, thần chú, tu luyện và thiền định.
- Nền y học Tây Tạng quan tâm đến thể xác và thể phách. Thể xác được cấu tạo bởi các nguyên tử vật chất vốn thô kệch và rung động rất chậm so với thể phách. Thể phách được cấu tạo bằng những nguyên tử thanh và nhẹ hơn nguyên tử thể xác.
- Nhờ khai mở thần nhãn mà tôi quan sát được sự vận chuyển của hào quang, màu sắc, sinh lực để chẩn đoán và chữa trị bệnh tật.
2. Nhà tiên tri Vanga:
(Nhà tiên tri Bungari này đã bị một trận cuồng phong gây mù mắt hoàn toàn năm 14 tuổi và sau đó vài chục năm thì bắt đầu có khả năng tiên tri, chữa trị và hoá giải tâm linh)
-Vanga khuyên bảo mọi người không nên trả thù. Bà tin tưởng vững chắc rằng, con người chỉ được hướng tới điều thiện bởi vì điều ác, trong đó có sự trả thù, sẽ bị trừng phạt và thường là rất nặng. Nếu sự trừng phạt không rơi lên đầu người đã trả thù thì cũng rơi lên đầu của con cháu người đó.
- Khi nói về quá trình “siêu thoát” của linh hồn người đã chết, Vanga lấy hình ảnh thế này: một người khi chết mù chữ, sau đó chết như một học trò, rồi lại chết với trình độ đại học và sau đó nữa là chết như một nhà bác học; mặc dù có mấy cái chết nhưng cái ban đầu tối thượng không bao giờ chết. (có nghĩa: linh hồn là bất tử bất diệt, còn thể xác chỉ là phương tiện).
- Khi nói về những hậu quả bệnh tật mà con người phải gặt hái từ những hành vi của mình, Vanga cho biết:
“Tôi thấy rõ cái vòng lửa bao quanh Trái đất đang xiết chặt dần, tôi đau đớn với những nỗi đau của những người không quen biết, nhưng tôi không thể và không dám giải thích tất cả. Có một giọng nói uy quyền và nghiêm khắc thường xuyên cảnh cáo tôi: Đừng có dấn sâu vào việc giải thích, mọi người cần phải sống cái cuộc sống mà họ đáng được hưởng! Làm sao mà giúp được những kẻ không còn đếm xỉa đến ai, đến cái gì nữa và chỉ cố gắng có càng nhiều tiền, nhiều đồ vật rồi quên đi nghĩa vụ thiêng liêng của con người là sống một cuộc sống đạo đức cao cả. Thật quái đản, nhưng đúng là ngày nay con người đang cố gắng dập tắt những gì tươi sáng mà phải trải qua hàng thế kỷ và phải trả giá bằng sự hy sinh khổng lồ mới đạt được.
3. Nhà chữa trị tâm linhBarbara Ann Brennan:
(Với khả năng ngoại cảm tuyệt vời do bẩm sinh và rèn luyện, Barbara Ann Brennan từ chỗ là nhà khoa học Hoa Kỳ đã trở thành một thầy chữa trị tâm linh giàu kinh nghiệm và có uy tín nhiều năm nay).
-Trường năng lượng con người là biểu hiện của năng lượng Vũ trụ có liên quan mật thiết với đời sống con người. Nó có thể được mô tả như phần cơ thể sáng rực bao quanh và thâm nhập vào thân thể, phát ra các bức xạ đặc thù và thường được gọi là “hào quang”. Nói cách khác, hào quang hay trường năng lượng con người là phần năng lượng vũ trụ kết hợp với thân thể. Các nhà nghiên cứu phân chia hào quang thành mấy vầng hay cơ thể năng lượng, chúng thâm nhập và bao quanh nhau thành từng vầng liên tục.
- Tôi đã quan sát thấy 7 vầng của hào quang con người trong thời gian làm việc với cương vị là cố vấn và cương vị thầy chữa. Lúc đầu tôi chỉ nhìn thấy các vầng mức thấp, phần lớn đậm đặc và dễ thấy. Càng làm việc lâu, tôi càng thấy thêm các vầng khác. Vầng càng ở mức cao thì tôi càng phải bành trướng ý thức của mình thêm để cảm nhận nó. Nghĩa là, để nhìn thấy các mức hào quang từ vầng thứ năm đến vầng thứ bảy, tôi phải đi vào trạng thái thiền định và thường là nhắm mắt. Ngoài ra, tôi còn nhìn thấy hai vầng thứ tám và thứ chín nữa mà tôi chưa thấy nói tới trong các văn bản tham khảo.
-Mỗi người có bảy vầng cơ thể năng lượng (hào quang), tất cả chiếm cùng một khoảng không vào cùng một thời điểm, cái nào cũng vượt ra quá cái kề bên. Các vầng có cấu trúc chứa đựng mọi hình thái mà thân thể có, kể cả nội tạng, mạch máu... và còn chứa những hình thái bổ sung mà thân thể không có.
-Trong các buổi chữa trị, tôi nhận được sự dìu dắt của các hướng đạo tâm linh (vô hình) về điều cần làm trong khi chữa trị. Và tôi cũng đã phát triển được cái mà tôi gọi là “thấu thị”, nghĩa là tôi có thể nhìn vào cơ thể con người giống như một máy X quang.
- “Thấu thị” là cách nhìn của con người thay cho máy X quang hoặc máy cộng hưởng từ hạt nhân và cũng tinh vi như vậy. Tôi có thể nhìn thấy các vi sinh vật đang xâm nhập thân thể. Chúng được nhìn thấy như thể đang nằm dưới kính hiển vi.
- Điều có thật là có lần tôi đã từng nhìn thấy các thần linh và thiên thần hiện hình, nhưng tôi đã xếp điều này vào loại ảo cảnh. Rồi đến lúc họ trò chuyện với tôi. Chẳng bao lâu sau tôi cảm nhận được sự đụng chạm của họ vào người tôi, và một đôi lần khi tôi nhìn thấy họ trong phòng thì tôi còn ngửi thấy một mùi thơm kỳ lạ. Những người khác có tri giác phát triển cũng trải nghiệm như vậy.
- Các thầy chữa có vài hướng đạo tâm linh lưu lại với họ và hướng dẫn họ qua suốt nhiều kiếp sống. Để tiếp xúc với hướng đạo tâm linh của mình đơn giản hãy ngồi lại trong sự thấu hiểu tĩnh lặng, yên bình và làm thành một với Thượng Đế.
-Tôi thường có khoảng ba thầy dạy tâm linh hướng dẫn cho. Thầy đã đến trước đây để giúp tôi có một hoặc nhiều hướng đạo của Người đi theo để trợ lực.
Một số ví dụ về chữa trị và hoá giải tâm linh
Có lẽ có vô số trường hợp về chữa trị và hoá giải tâm linh đã được thực hiện trong thực tế, nhưng chỉ một phần rất nhỏ được đưa lên sách báo. Dưới đây sẽ xét một số trường hợp đã biết, để minh hoạ cho một nền y học tương lai tuy huyền bí, nhưng chắc chắn rất hiệu quả.
1. Nhà tiên tri Vanga:
Chữa bệnh tâm thần - Một lần vào đêm khuya, từ làng Colarovo người ta đưa một thanh niên bị điên đến nhà Vanga. Anh ta bỗng dưng bị mất trí, túm lấy cái rìu và lao vào những người thân. Người điên bị trói để phòng gây rắc rối.
Khi biết vậy, Vanga phán: “Hãy mua một chiếc bình gốm mới, đổ đầy vào đó nước từ con sông gần nhất và hãy rẩy lên người ốm ba lần. Sau đó ném bình xuống đá để cho nó vỡ ra thành mảnh nhỏ. Dù thế nào cũng không được ngoảnh về phía chiếc bình vỡ”.
Mặc cho cách chữa trị kỳ lạ, nhưng mọi người đã thực hiện đúng theo lời nhà tiên tri dặn. Điều ngạc nhiên nhất là người thanh niên đã tỉnh lại, ngủ say suốt đêm và sáng dậy đã trở lại bình thường.
Cái giá của quả dưa hấu - Một hôm có đôi vợ chồng đứng tuổi từ một làng nhỏ bé miền Pleven tới gặp Vanga để xin lời khuyên về những nỗi cay đắng và bệnh tật của mình. Bỗng nhiên Vanga quay sang phía ông chồng và hỏi:
-Thế anh không quên chuyện cái dây thừng đấy chứ? Người đàn ông ngơ ngác không hiểu, nhưng vợ ông ta ngay lập tức nhớ ra chiếc dây bất hạnh đó và bà ta kể lại như sau:
Khi cả hai còn trẻ và khoẻ, họ có một mảnh vườn lớn. Họ trồng dưa hấu rồi đưa đi bán. Một lần trên đường ông chồng chở dưa ra chợ, gặp một cậu bé đu lên đằng sau xe của ông và moi lấy một quả. Ông ta nổi nóng vớ lấy chiếc dây thừng đánh cậu bé tàn bạo. Vợ ông phải khó khăn lắm mới giằng nổi cậu bé ra khỏi tay ông đang nổi đoá.
Biết được điều đó, Vanga nói tiếp:
-Vì sự tàn bạo của mình mà bây giờ anh phải trả giá. Quả dưa hấu có đáng gì không? Và bà đã khuyên họ phải rán làm việc thiện nhiều để hoá giải lỗi lầm quá khứ.
Gieo nhân độc phải gặt quả đắng - Một người nông dân tới gặp Vanga. Gia đình ông đã sinh ra 13 người con, nhưng tất cả đều chết khi còn nhỏ; đứa thứ 13 chết khi tròn 12 tuổi. Nguyên nhân chết của những đứa trẻ đã được bác sĩ giải thích là do người mẹ truyền vi trùng lao cho chúng. Nhưng Vanga thì lại giải thích khác. Bà nhắc lại cho người nông dân rằng: ngày xưa ông đã quá thẹn thùng vì mẹ mình già mà còn có mang, nên đã lăng mạ bà rất nặng nề. Hậu quả là hai mẹ con họ đều chết. Điều đó xảy ra lâu lắm rồi và đến giờ phải trả giá.
Nếu biết sớm thì có thể hoá giải tâm linh theo cách thực tâm sám hối tội lỗi và cầu xin sự tha thứ của vong linh người mẹ!

Nguồn: http://vanhoatamlinh.com.vn
http://nangluongcuocsong.com.vn/ReadMessage.php?news=171&boy=15&it8x=27&title=TRI-BENH---HOA-GIAI-TAM-LINH.html


Về Đầu Trang Go down
 
CHỮA TRỊ VÀ HÓA GIẢI TÂM LINH
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI . :: Your first category :: - NHÓM NGHIÊN CỨU TÂM LINH ĐÔNG TÂY VÀ DIỂN ĐÀN TỰ DO VỀ TÂM LINH :: CHUYÊN ĐỀ NGOẠI CẢM HỌC - PSYCHIC-
Chuyển đến