CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .
ĐỂ VÀO DIỂN ĐÀN TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC , BẠN CẦN ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY .
CHÚC BẠN AN KHANG THỊNH VƯỢNG VÀ TINH TẤN TRÊN CON ĐƯỜNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC ........
TRUNG TÂM HUYỀN BÍ HỌC ĐÔNG TÂY
CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .

Cùng tìm tòi, nghiên cứu, chia sẻ, thảo luận và thực hành các kỷ năng, kiến thức tâm linh để tạo hạnh phúc cho bản thân và tha nhân ..........
 
Trang ChínhPortalGalleryTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Sách ÂM LUẬT VÔ TÌNH
Tìm hiểu Thôi Miên và Áp Vong. I_icon_minitimeSat Nov 16, 2019 3:39 pm by phoenix030

»  Học tập Mật pháp có cần phải quán đỉnh?
Tìm hiểu Thôi Miên và Áp Vong. I_icon_minitimeWed Jun 12, 2019 7:36 pm by dieutam333

» Cửa hàng văn hóa phẩm Phật giáo Phật Linh
Tìm hiểu Thôi Miên và Áp Vong. I_icon_minitimeThu Jun 06, 2019 9:48 am by dieutam333

» Học đạo thầy chân chính có lấy tiền mình ko thầy?
Tìm hiểu Thôi Miên và Áp Vong. I_icon_minitimeThu May 30, 2019 9:28 am by dieutam333

» Mua launchpad
Tìm hiểu Thôi Miên và Áp Vong. I_icon_minitimeWed Feb 27, 2019 8:44 am by hanhmit

» tour du lịch Phú Quốc
Tìm hiểu Thôi Miên và Áp Vong. I_icon_minitimeFri Feb 15, 2019 2:31 am by hanhmit

» căn hộ Hado Green Lane quận 8
Tìm hiểu Thôi Miên và Áp Vong. I_icon_minitimeTue Feb 12, 2019 11:45 pm by hanhmit

» Dự án chung cư Thanh Hà
Tìm hiểu Thôi Miên và Áp Vong. I_icon_minitimeSun Feb 10, 2019 12:14 am by hanhmit

» Thi công nội thất Đà Nẵng
Tìm hiểu Thôi Miên và Áp Vong. I_icon_minitimeTue Jan 29, 2019 10:51 pm by hanhmit

Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Affiliates
free forum


 

 Tìm hiểu Thôi Miên và Áp Vong.

Go down 
Tác giảThông điệp
ÁNH SÁNG-T2-ÚCCHÂUTổng số bài gửi : 1153
Join date : 18/02/2010

Tìm hiểu Thôi Miên và Áp Vong. Empty
Bài gửiTiêu đề: Tìm hiểu Thôi Miên và Áp Vong.   Tìm hiểu Thôi Miên và Áp Vong. I_icon_minitimeFri Mar 23, 2012 3:44 pm


Tìm hiểu Thôi Miên và Áp Vong.

Người có khả năng Thôi miên là người thông qua phương pháp tập luyện đặc biệt , tạo ra năng lượngtrường sinh học rất lớn.

Người Thôi miên có thể sử dụng năng lượng đó thông qua ý chí và tinh thần để điều khiển và khống chế ý chí và tinh thần của người khác. Điều khiển mọi suy nghĩ và hành động của họ. Người bị thôi miên rơi vào trạng thái vô thức, không làm chủ được bản thân, bị chi phối hoàn toàn hành vi bởi người thôi miên.

Người bị thôi miên phải là người tự nguyện tham gia, chấp nhận bị điều khiển trong quá trình điều trị bệnh hoặc theo yêu cầu nghiên cứu, khai thác thông tin của người thôi miên. Nếu không phải là tự nguyện thì không thể tiến hành việc thôi miên được.

Trong một số trường hợp đặc biệt, đối với người thôi miên giỏi, họ không cần phải phụ thuộc ý chí và tinh thần của người khác mà vẫn có thể thôi miên được họ. Việc này gọi là thôi miên cưỡng bức. Đây nếu như không phải là người có tư cách và phẩm chất hơn người, thì sẽ rất dễ rơi vào tình trạng người thôi miên lợi dụng tài năng vào mục đích phi pháp hoặc các mục đích xấu xa khác.

Thôi miên có khả năng chữa trị được một số loại bệnh tật .

Thôi miên cũng có khả năng đuổi được một số vong ma ra khỏi cơ thể của người bị ma nhập, vì năng lượng trường sinh học tác động mạnh mẽ và trực tiếp lên hệ thống trung ương thần kinh, mà vong ma xâm nhập vào cơ thể thông qua con đường trung ương thần kinh này.


Tuy nhiên không phải bất cứ tà ma yêu quỷ nào cũng bị khuất phục bởi thôi miên. Ngược lại đối với các loài yêu tinh và quỷ vì chúng có năng lượng thần thức lớn nên chúng có thể tác động ngược lại người thôi miên. Trong trường hợp đó bản thân người thôi miên sẽ bị ma nhập và bị điều khiển.

Người có khả năng thôi miên mặc dù có năng lượng trường sinh học lớn, vẫn có thể bị ma nhập và thậm chí còn dễ bị ma nhập hơn là các đối tượng bị áp vong. Trong trường hợp này thì không biết đâu là khả năng thôi miên, đâu là năng lượng thần thức của loài yêu quỷ.


Đặc biệt, người thôi miên phải là người có phẩm chất đạo đức tốt, nếu không họ rất dễ rơi vào tình trạng lợi dụng người bị thôi miên để làm các việc bỉ ổi, xấu xa, tồi tệ, thậm chí làm hại người bị thôi miên mà họ không thể nào biết được. Đây nếu như người thôi miên làm cho người bị thôi miên lâm vào tình trạng hoang tưởng, tự kỷ ám thị, thì chỉ người có khả năng thôi miên mới có thể chữa trị cho họ . Bản chất không phải là bị ma làm nên việc cúng kính, làm pháp đuổi tà ma là vô dụng.


Người bị thôi miên không thể có khả năng tìm mộ, nhưng lại có khả năng cung cấp các thông tin bí mật về bản thân và những người thân khác trong gia đình nếu người thôi miên muốn khai thác thông tin. Sau khi bị thôi miên, người tham gia tự nguyện hoặc bị thôi miên cưỡng bức cũng không thể nhớ nổi những gì mình đã nói và làm.


Người bị thôi miên có thể có khả năng múa, hát, đánh võ... mà bình thường không thể làm được.

Người đã bị thôi miên nhiều lần thì rất dễ bị vong nhập vì Thể Vía được khai thông, tương thích với năng lượng cõi âm. Đã có những trường hợp người đang bị thôi miên liền bị ngay một con quỷ xâm nhập vào và dùng năng lượng thần thức của nó khống chế ngược lại người thôi miên, khiến cho người thôi miên bị mất hết năng lượng sinh học và trở thành ngơ ngẩn, hoang tưởng, tự kỷ.

Tóm lại, người biết thuật thôi miên chỉ nên áp dụng trị liệu các loại bệnh tật thông dụng và một số việc khác. Nếu dùng vào viêc có liên quan đến lĩnh vực Tâm linh thì giống như con dao hai lưỡi, mặt xấu nhiều hơn là mặt tốt.


Đối với người bị Áp vong :

Người bị áp vong nhất định phải là người có Thể Vía tương thích với năng lượng thần thức của người cõi âm.

Người khi bị áp vong sẽ rơi vào trạng thái vô thức, nhờ có vong áp vào mà có thể biết được mọi việc đã, đang và sẽ xảy ra đối với các thành viên của gia đình .


Bất cứ ai có Thể Vía tương thích với người cõi âm, vong đều nhập vào được mà không cần phụ thuộc ý chí và tinh thần của người đó.


Vong cũng có vong tốt, vong xấu. Vong nhập vào người đi áp vong nhiều khi cũng không hẳn là người thân của gia đình đi gọi hồn. Có những vong có năng lực thần thức lớn có thể biết rõ về gia đình "Khổ chủ" mà không phải là vong người thân thật sự của họ. Thực tế vong biết rõ phần mộ bị thất lạc và có thể chỉ ra nơi phần mộ đó, nhưng nếu là vong khác nhập vào thì sẽ chỉ dẫn bậy bạ, lung tung không đúng phần mộ. Trường hợp này thường chỉ xảy ra với những nhà ngoại cảm tự phát giống như trường hợp của nhà ngoại cảm có tên Lê Trung Tuan.


Người đi áp vong cũng có thể bị xảy ra hiện tượng vong ma khác tiếp tục nhập vào sau khi áp vong xong và trở về nhà. Vong ma này sẽ quấy đảo, khiến cho cả gia đình một phen hỗn loạn. Vì thế thực tế việc đi áp vong cũng lợi bất cập hại nếu người đi áp vong không đến đúng những nơi áp vong có thờ phụng Thánh Thần theo đúng phép tắc, lễ nghi.


Những người có bệnh hoang tưởng, nhưng người tự kỷ ám thị cũng dễ áp vong. Nhưng nếu là vong xấu xâm nhập thì bệnh còn nặng hơn nữa, thời gian trị liệu và hồi phục rất lâu.

Đối với những người bị vong ma nhập thì người biết thôi miên có thể chữa trị ( đuổi tà ma ) cũng có trường hợp không thể chữa nổi do vong có năng lượng thần thức quá mạnh. Trong những trường hợp bị vong ma nhập thì tốt nhất là mời Pháp sư , vừa an toàn lại hiệu quả.
http://giacngotamlinh.com/showthread.php?t=57
Cảnh giác với "thôi miên"


Anh Thung đột nhiên như ngây dại móc hết túi quần, túi áo ra tổng cộng hơn 600.000 đồng đưa cho người khách lạ mặt.

Người khách sộp trong đêm
Theo lời kể của lái xe Nguyễn Văn Thung (lái xe hãng taxi Phù Đổng, Hà Nội), tối 16/7/2010, anh đang đi trên phố bỗng gặp một người khách vẫy xe. Lên xe, người đàn ông tỏ ra thân thiện, bảo: “Hôm nay chú đi với anh, anh đi đòi nợ nên phải đến nhiều điểm. Chịu khó đợi anh nhé”. Anh Thung khấp khởi mừng.

Điểm đầu tiên người khách bảo xuống là khu đô thị Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội). Sau khi chờ khoảng 10 phút, người khách leo lên xe với bộ dạng phấn khởi. Vừa cười, anh ta vừa nhích mông rút ra một tập “đô” mệnh giá 100 USD vẩy vẩy trước mặt anh Thung hồ hởi: “Chú kiểm tra giúp anh xem đây là tiền thật hay tiền giả?”. Thấy khách vẫy mãi tiền trước mặt mình, anh Thung lên tiếng: “Chắc là tiền thật rồi. Mà anh bỏ ra để em còn nhìn đường”.

Đi được khoảng 5 km, người khách bảo Thung dừng lại trước cửa hàng bánh kẹo để mua ít đồ. Trước khi xuống xe, người đàn ông này còn gạ gẫm: “Chú cho anh vay 1 lít (100.000 đồng - PV). Tí lên anh trả”. Anh Thung rút túi áo ngực ra tờ 100.000 đồng đưa cho khách rồi tấp xe vào lề đường đợi. Người khách xách lên xe một túi nilon, trong đó có mấy chai nước khoáng. Từ lúc đó đến điểm dừng thứ ba, anh Thung thấy người khách liên tục lấy nước tự vã vào mặt.

Đến địa điểm đường Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội), người khách bảo anh Thung: “Anh vào nốt chỗ này rồi ta về. Ở đây có trẻ con, chú cho anh mượn ít tiền mua tí quà cho bọn trẻ”. Anh Thung như ngây dại móc hết túi áo rồi đến túi quần cho người khách lạ. Trước khi xuống xe, người khách lạ còn rút một tập USD để lại cốp xe và bảo: “Anh đặt cọc tiền lại đây để làm tin. Chú cứ chờ, lát ra anh thưởng cho 100 đô”.

Sau một hồi ngủ gà ngủ gật trong xe, anh Thung giật mình choàng tỉnh. Nhớ lại những việc vừa xảy ra, anh Thung vội vàng gọi điện cho một người bạn. Theo hướng dẫn của bạn, anh Thung lôi trong cốp ra tập đô la thì phát hoảng khi thấy toàn tiền “âm phủ”. Biết bị lừa, anh Thung đánh xe về nhà trong tâm trạng uất ức.


Trao đổi với phóng viên, anh Thung cho biết trước đó, người khách còn định lừa lấy của anh điện thoại bằng cách vờ đặt điện thoại của hắn lên cabin xe, rồi đánh tiếng: “Điện thoại của anh hay của chú đây?”. Sau khi nghe anh Thung bảo điện thoại của khách, người khách này lại hỏi:“Thế chú dùng điện thoại gì?”. Khi biết anh Thung dùng chiếc điện thoại đời cổ, màn hình đen trắng nên người khách không đả động đến chuyện điện thoại nữa.

“Trước đây, khi ở trong miền Nam, em đã từng biết thủ đoạn của bọn cướp tiền dạng này rồi. Không ngờ có ngày chính mình lại bị dính bẫy” - Anh Thung cay đắng nói.


“Săn” người bán hàng

Tương tự như lái xe Thung, chị Hà Thu, nhân viên bán hàng tạp hoá trên phố Đội Cấn (Hà Nội) đã bị kẻ gian vào tận cửa hàng để lừa gạt.

Theo lời chị Thu, người khách này là phụ nữ chừng hơn 30 tuổi. Sau một hồi lựa chọn đồ lót trị giá gần 100.000 đồng, người phụ nữ đưa tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng cho chị Thu. Trong khi chờ chị Thu đếm tiền trả lại, người khách mắt hau háu nhìn vào túi tiền của người bán hàng.

Sau khi nhận đủ tiền trả lại, người phụ nữ này không ra về mà lại lân la ở lại cửa hàng vừa trò chuyện với chị Thu, vừa tìm đồ để mua thêm. Sau khi chọn thêm một đống son, phấn, nước hoa, đồ lót nam, người khách bảo chị Thu cho hàng vào túi ni lon, rồi nói: “Em cứ ghi vào nhé, lát chị ra gửi tiền”. Nói rồi người khách khệ nệ xách túi hàng bước ra cửa, mắt vẫn không rời chị Thu và luôn miệng điệp khúc: “Em cứ ghi vào nhé, lát chị ra gửi tiền”.

Chị Thu cứ ngây người nhìn theo người khách leo lên chiếc xe máy chờ ở bên ngoài, vù đi khỏi tầm mắt của chị. Lúc này, chị Thu mới như bừng tỉnh, ú ớ chạy ra gọi mọi người xung quanh nhưng kẻ gian đã chạy mất dạng.

“Khi kiểm lại hàng, tính ra tiền em bị mất hơn 2 triệu đồng. Cũng may khi đó em chưa bán được hàng nên không có nhiều tiền trong túi, nếu không chắc cũng bị kẻ gian lấy hết”- Chị Thu kể lại.

Trước đó, tại chợ Cồn (TP Đà Nẵng), một nam thanh niên và một phụ nữ ăn vận bảnh bao đến quầy hàng của chị Đỗ Thị Nữ, hỏi mua đường sau đó bỏ đi cùng với túi tiền của chủ cửa hàng.

Rất may cho chị Nữ vì những người bán hàng xung quanh đã phát hiện hai đối tượng trên tay cầm theo túi tiền - vật bất ly thân của chị. Một số tiểu thương trong chợ liền tri hô rồi báo lực lượng bảo vệ phối hợp với tổ tự quản xe thồ vây bắt. Khi lực lượng này kiểm tra lại bên trong túi xách của chị Nữ thì thấy có một số giấy tờ và 3,3 triệu đồng.

Chị Nữ cho biết: “Khi những người này hỏi mua đường, không hiểu sao lúc đó, tôi bị đờ người và đứng chết lặng, không biết gì nữa”. Ông Huỳnh Ngọc Quý, Trưởng BQL chợ Cồn cho biết, trong thời gian hơn một tháng, tại chợ này xảy ra 10 vụ trộm cắp với thủ đoạn tương tự.Nguồn :Theo Giadinh.net.vn
Th.S BS chuyên khoa II Đào Trần Thái (Đại học Y TP Hồ Chí Minh) cho biết, người dễ bị thôi miên là những người dễ bị ám thị.

Ngay sau khi đăng bài "Cảnh giác với thôi miên", nhiều độc giả gọi điện cho biết mình cũng từng là nạn nhân. Vậy ai là người dễ bị thôi miên?

"Thầy lang" giữa chợ

Kể chuyện với PV, anh Phan Thành, trú tại phường Nhân Chính, Đống Đa (Hà Nội) cho biết, người giúp việc của anh tên là Hoa đã suýt bị nhóm người lạ mặt lừa tiền.

Theo lời anh Thành, buổi sáng chị này ra chợ mua đồ ăn. Trong lúc đứng chọn đồ, một người ngồi xổm bên dưới bỗng ngẩng lên nhìn thẳng vào mắt chị Hoa một lúc, rồi bảo: "Chị có bệnh về mắt rồi. Nếu không chữa ngay thì sẽ bị mù".

Khi người giúp việc chưa định thần thì người này lại nói tiếp: "Ở gần đây có người chữa được bệnh này, chị đi theo em, em chỉ chỗ cho". Sau khi gặp người bán thuốc, chị Hoa được đám người này giao cho gói thuốc với giá 8 triệu đồng, dặn cách sử dụng và lưu ý là không được để cho ai biết. Chị Hoa phân trần không mang theo tiền, người khách lạ gợi ý sẽ cho chị vay, sau đó theo chị về nhà lấy.

Anh Thành kể tiếp: "Rất may khi đó tôi có việc phải trở về nhà. Nhìn người giúp việc vội vàng dắt tiền vào túi rồi ra khỏi nhà, tôi chặn lại hỏi rõ sự tình. Chị ấy kể lại chuyện xảy ra. Tôi ngó xuống dưới sân khu chung cư, thấy một nhóm 2-3 tên lộc ngộc đứng chờ. Tôi lớn tiếng đuổi, cả nhóm chuồn mất dạng".

Những người có bản lĩnh vững vàng, nhận thức và sức khỏe tốt ít chịu tác động của thôi miên. TS David Spiegel - nhà tâm lý học tại Đại học Stanford (Mỹ) hơn 10 năm nghiên cứu vấn đề này kết luận: 10-15% người lớn rất dễ bị thôi miên, tỉ lệ này ở trẻ dưới 12 tuổi là 80-85%.

Người này là khách ăn bún chả tại quán của em chị Đào. Lúc đứng dậy thanh toán tiền, vị khách than vãn: "Nhà chị lắm ruồi thế?". Do buổi trưa muộn vắng khách nên khi nghe vị khách phàn nàn, chủ quán nhanh miệng giải thích thêm với mong muốn khách thông cảm, lần sau còn quay lại.

Sau một hồi trò chuyện, người khách nói nhẹ nhàng: "Đưa tiền đây em mua thuốc diệt ruồi, mai em mang lại cho". Nghe vậy, chủ quán lừ lừ mở tủ, lôi toàn bộ số tiền 5 triệu đồng đưa cho người khách lạ.

Người khách ngoại quốc rởm

Chị Ngọc Trinh, chủ cửa hàng chăn ga gối trên phố Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) cho biết, chị đã từng là nạn nhân của một khách ngoại quốc rởm.

Hôm đó, vị khách nam có gương mặt Á đông, ăn vận như một khách du lịch, bước vào cửa hàng chị. Có một người đàn ông khác đứng chờ anh ta dưới lòng đường. Sau khi ngó nghiêng một số chăn, gối, vị khách này chỉ vào chiếc vỏ gối rồi xổ ra một tràng tiếng... Lào.

Không hiểu vị khách nói gì, nhưng đoán là hỏi giá, chị Trinh giơ 5 ngón tay lên, ý bảo: 50.000đ. Vị khách lại nói thêm một tràng tiếng Lào nữa rồi rút trong ví ra tờ 100 USD. Sau khi nhận tiền thừa lại từ tay chị Trinh, vị khách đếm đi đếm lại rồi tỏ ý không đồng ý với mức giá 50.000đ mà cò kè muốn trả giá xuống thấp hơn. Thấy chị Trinh lắc đầu, anh ta liền giơ tập tiền vừa được thối lại (vẫn đang cầm trên tay) đưa trả chị Trinh, tỏ thái độ không mua nữa. Chị Trinh cũng thò tay vào túi tiền rút tờ 100USD trả lại cho khách.

"Khi anh ta trả lại, tôi chủ quan không đếm vì đến lúc trả lại, tập tiền ấy vẫn nằm trên tay anh ta và mắt tôi vẫn không rời tập tiền ấy. Nhưng khi kiểm tra lại mới thấy bị rút lõi mất hơn 1 triệu đồng"- chị Trinh kể.

Rút kinh nghiệm, chị Trinh luôn dặn nhân viên bán hàng phải cảnh giác với những vị khách ngoại quốc rởm này.

Và sự cảnh giác của chị không thừa, khi một lần, cũng một đối tượng ăn vận như khách du lịch vào cửa hàng xì xồ nói tiếng nước ngoài, sau đó chỉ mua một món hàng với mệnh giá thấp nhất trong cửa hàng. Cảnh giác, một nhân viên bảo: Ở đây không có tiền lẻ đâu anh ạ. Vị khách này buột miệng: Ừ để anh đi đổi. Biết lỡ miệng, vị khách này chuồn ngay ra khỏi cửa hàng.

"Bọn người này toàn tìm cửa hàng mới mở, nhân viên ít kinh nghiệm để "tấn công". Từ ngày em mở thêm một cửa hàng nữa ở trên phố, ngày nào cũng có một bọn lượn lờ vào để tìm cách lừa tiền. Thời gian hoạt động chủ yếu là lúc buổi trưa vắng hay chập choạng tối, đó là lúc những người bán hàng thiếu tỉnh táo nhất" - chị Trinh chia sẻ.


Người nào dễ bị thôi miên?

Nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Ngọc, Bộ môn Dự báo, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người cho rằng, những người bị thôi miên chủ yếu là những người yếu đuối. Những người này thường là do luân xa yếu (trong Đông Y gọi là 7 huyệt đạo).

Những kẻ đi thôi miên để lừa đảo sẽ bằng những cách riêng để tự kiểm tra năng lượng của đối tượng chúng cần thôi miên xem có thắng được năng lượng của người đó không. Nếu cảm thấy thắng được chúng sẽ tiến hành. Nhiều người vẫn tỉnh táo nhưng không thể điều khiển được chính mình, hoặc có trường hợp không biết gì cả.

Cụ thể hơn, Th.S BS chuyên khoa II Đào Trần Thái (Đại học Y TP Hồ Chí Minh) cho biết, người dễ bị thôi miên là những người dễ bị ám thị.

Ám thị là sự tiếp nhận thụ động tác động tâm lý từ bên ngoài, gây biến đổi nhất định về thể chất, tâm thần và là hiện tượng tâm lý bình thường.

Theo bác sĩ Đào Trần Thái, tính ám thị khi bị thôi miên dao động tùy lứa tuổi, tăng cao ở những người trẻ tuổi (lúc nhân cách chưa ổn định và chưa hoàn chỉnh). Những người trẻ chưa có gia đình, tuổi thanh thiếu niên dễ bị ám thị. Những người tính tình thiên về cảm xúc, không sống về lý trí dễ bị thôi miên.

Tính dễ bị ám thị còn phụ thuộc vào trình độ nhận thức, kinh nghiệm sống, tình trạng sức khỏe và nhân cách. Những người nhận thức kém, ít trải nghiệm trong cuộc sống, sức khỏe kém, đang ở trong tình trạng mệt mỏi... cũng rất dễ bị thôi miên.

"Người dễ bị thôi miên là những người yếu đuối. Nhưng không vì thế mà cho rằng nữ dễ bị thôi miên hơn nam, bởi có những người nam cũng yếu đuối và có những người nữ lại rất mạnh mẽ.

Những người hay lưỡng lự, không quyết đoán trước một vấn đề cũng dễ bị thôi miên".
Thực tế đã có nhiều người rèn được khả năng thôi miên. Cần cảnh giác nếu ai đó dùng thôi miên vào mục đích xấu.

Nhà cảm xạ học Nguyễn Hồng Quang, Phó Trưởng bộ môn Năng lượng, Cảm xạ và Dịch học, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người cho biết.

"Nhìn mặt trời mà không chói loá"

Theo ông Nguyễn Hồng Quang, để có thể thôi miên được người khác, người học thôi miên phải dùng mắt để nhìn mặt trời từ 6 giờ sáng trong một thời gian vài phút đến vài chục phút, sau đó tăng dần thời gian cho đến khi nào vào lúc 12 giờ trưa, nhìn vào mặt trời thấy... như một con đom đóm, lúc đó mới đạt được "thần lực" có thể thôi miên được.

Về đêm, họ lại luyện như vậy với mặt trăng. Thời gian luyện tập phải kéo dài từ 5 - 10 năm hoặc lâu hơn nữa.
Về cơ chế của thôi miên, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người cho rằng, trên thế giới biết đến 2 loại.

Thứ nhất là thôi miên dùng lời nói, ánh mắt dẫn dụ người khác vào trạng thái mất ý thức, chịu sự điều khiển của người thôi miên.

Trường hợp thứ hai là điều khiển bằng tự lực sinh học, do những người có khả năng đặc biệt điều khiển hành động người khác bằng ý nghĩ của mình.

Về phương pháp nhìn vào mắt và phát âm giọng nói đều đều (như tiếng giọt mưa rơi đều đều, âm thanh đoàn tàu hỏa chạy...) để ru đối tượng đi dần vào "giấc ngủ ngày" chỉ có thể sử dụng trong trạng thái vắng vẻ, yên tĩnh.

TS Trần Viết Nghị, nguyên Viện trưởng Viện sức khoẻ tâm thần Quốc gia, Chủ tịch Hội tâm thần Việt Nam cho rằng, thôi miên trong y học là liệu pháp điều trị tâm lý trực tiếp. Thầy thuốc dùng lời nói đều đều đưa bệnh nhân từ từ vào trạng thái ức chế không hoàn toàn, trung gian giữa thức và ngủ, để tiến hành điều trị.

Đối lập với dùng lời nói đều đều là ra nhiều mệnh lệnh dồn dập. Phương pháp này chủ yếu là đưa ra liên tiếp những mệnh lệnh dứt khoát và đột ngột khiến ý thức của người đối diện "không kịp trở tay".

Đây là phương pháp được các nhà thôi miên ưa thích dùng để biểu diễn trên sân khấu, vì trong hoàn cảnh đứng trước đám đông, ý chí của đối tượng sẽ rất dễ bị tác động khiến họ tuân theo mệnh lệnh của nhà thôi miên một cách "ngoan ngoãn".


"Ngải" mê?

Theo các nhà nghiên cứu, phần lớn các nhà thôi miên liệu pháp đều hành nghề nghiêm túc. Tuy nhiên, cũng không loại trừ kẻ gian lợi dụng một số thuật thôi miên để lừa đảo.

"Cách đây khoảng 10 năm ở Việt Nam có những kẻ lợi dụng thuật thôi miên để làm việc xấu như cướp giật, lừa đảo. Sau đó, nạn này đã lắng xuống, nhưng thời gian gần đây đang có kẻ xấu áp dụng trở lại" - nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Ngọc (Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người) cho biết.

Cũng theo ông Ngọc, để thôi miên được đối phương, kẻ thôi miên sẽ tiếp cận đối tượng, trò chuyện cởi mở, thân thiện tạo niềm tin, sau đó nhìn sâu vào mắt để tiến hành thôi miên.

Tiến hành được một vụ lừa đảo bằng thuật thôi miên, kẻ gian sẽ phải mất nhiều thời gian. Đồng thời còn phụ thuộc vào nạn nhân có phải là người dễ bị thôi miên hay không.

Đối với những trường hợp bị lừa mất của chỉ trong vòng có vài giây khi gặp mặt, nhà cảm xạ Nguyễn Hồng Quang cho rằng, theo dân gian thì đó là họ bị "dính" ngải (một dạng bùa mê).

Khi gặp phải ngải, nạn nhân thường rơi vào trạng thái không biết mình đang làm gì cho đến khi kẻ lừa đảo đi rồi mới tỉnh ra.

Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, trường hợp khác nữa là đối tượng lừa đảo dùng một thứ hương liệu gây mất ý chí tạm thời. Hương liệu có thể là thuốc nước, mùi hương tẩm vào đồ vật huơ qua mặt nạn nhân gây mê muội tạm thời.

http://giacngotamlinh.com/showthread.php?t=57

Về Đầu Trang Go down
 
Tìm hiểu Thôi Miên và Áp Vong.
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI . :: Your first category :: CHUYÊN ĐỀ VỀ TÂM LINH - NGOẠI CẢM - HUYỀN BÍ HỌC - HUYỀN THUẬT . :: HUYỀN THUẬT :: THÔI MIÊN-
Chuyển đến