CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .
ĐỂ VÀO DIỂN ĐÀN TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC , BẠN CẦN ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY .
CHÚC BẠN AN KHANG THỊNH VƯỢNG VÀ TINH TẤN TRÊN CON ĐƯỜNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC ........
TRUNG TÂM HUYỀN BÍ HỌC ĐÔNG TÂY
CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .

Cùng tìm tòi, nghiên cứu, chia sẻ, thảo luận và thực hành các kỷ năng, kiến thức tâm linh để tạo hạnh phúc cho bản thân và tha nhân ..........
 
Trang ChínhPortalGalleryTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Sách ÂM LUẬT VÔ TÌNH
YÊN TỬ CƯ SĨ TRẦN ĐẠI SỸ I_icon_minitimeSat Nov 16, 2019 3:39 pm by phoenix030

»  Học tập Mật pháp có cần phải quán đỉnh?
YÊN TỬ CƯ SĨ TRẦN ĐẠI SỸ I_icon_minitimeWed Jun 12, 2019 7:36 pm by dieutam333

» Cửa hàng văn hóa phẩm Phật giáo Phật Linh
YÊN TỬ CƯ SĨ TRẦN ĐẠI SỸ I_icon_minitimeThu Jun 06, 2019 9:48 am by dieutam333

» Học đạo thầy chân chính có lấy tiền mình ko thầy?
YÊN TỬ CƯ SĨ TRẦN ĐẠI SỸ I_icon_minitimeThu May 30, 2019 9:28 am by dieutam333

» Mua launchpad
YÊN TỬ CƯ SĨ TRẦN ĐẠI SỸ I_icon_minitimeWed Feb 27, 2019 8:44 am by hanhmit

» tour du lịch Phú Quốc
YÊN TỬ CƯ SĨ TRẦN ĐẠI SỸ I_icon_minitimeFri Feb 15, 2019 2:31 am by hanhmit

» căn hộ Hado Green Lane quận 8
YÊN TỬ CƯ SĨ TRẦN ĐẠI SỸ I_icon_minitimeTue Feb 12, 2019 11:45 pm by hanhmit

» Dự án chung cư Thanh Hà
YÊN TỬ CƯ SĨ TRẦN ĐẠI SỸ I_icon_minitimeSun Feb 10, 2019 12:14 am by hanhmit

» Thi công nội thất Đà Nẵng
YÊN TỬ CƯ SĨ TRẦN ĐẠI SỸ I_icon_minitimeTue Jan 29, 2019 10:51 pm by hanhmit

Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Affiliates
free forum


 

 YÊN TỬ CƯ SĨ TRẦN ĐẠI SỸ

Go down 
Tác giảThông điệp
ÁNH SÁNG-T2-ÚCCHÂUTổng số bài gửi : 1153
Join date : 18/02/2010

YÊN TỬ CƯ SĨ TRẦN ĐẠI SỸ Empty
Bài gửiTiêu đề: YÊN TỬ CƯ SĨ TRẦN ĐẠI SỸ   YÊN TỬ CƯ SĨ TRẦN ĐẠI SỸ I_icon_minitimeSun Apr 22, 2012 6:35 am


YÊN TỬ CƯ SĨ TRẦN ĐẠI SỸ

Trả lời chung độc giả

Trong tuần qua, chúng tôi nhận được E-Mail của các vị:
Tiên-sinh Phùng Chí Quang (Hương-cảng), Giáo-sư Nguyễn Thị Ánh Mai (GA-USA), Giáo-sư Tường Huy Trữ (Hải-dương, VN), Dược-sĩ Chu Thị Mai Thương (Bến-tre, VN). Thư của các cháu thuộc lớp Việt-Ngữ Paris. Bạn trẻ LongPhung2000 trên (TVVN).
Tất cả đều thắc mắc gần như giống nhau. Tôi đã hẹn phúc đáp chung trên TVVN.
VỀ BỘ GƯƠM THIÊNG HÀM TỬ (GTHT)
Bộ này viết xong, đã trình bầy, định gửi sang cho nhà Đại Nam (CA-USA) xuất bản vào tháng 6 năm 2000, thì tôi nhận được thư của cô Vũ Khánh Ngọc, du học sinh tại Phước-kiến (Trung-quốc). Trong thư cô sao chép cho tôi hai tài liệu:
Thứ nhất: 5 trang một gia phả mang tên Viêm-phương Trần-tộc lưu phả. Của hậu duệ Hoài Văn hầu Trần Quốc Toản.
Thứ nhì: ảnh chụp mộ chí nội dung nói về một vị Công-chúa cuối đời Tống đã kết hôn với Hoài Văn hầu Trần Quốc Toản.
Thế là tôi ngừng lại.
Nguyên do: Như chúng ta biết anh hùng Trần Quốc Toản, người giết Toa Đô ở trận Hàm-tử, tước của ngài là Hoài-văn hầu, chức là Trấn Bắc đại tướng quân (Tương đương với ngày nay là Tư-lệnh Bắc-biên). Hồi còn nhỏ, tôi vẫn thường được ông-cha dạy " Hoài Văn trung nghĩa, đại công nhi bất vương do thú ư ngoại nhân" Nghĩa là Hoài Văn hầu dù trung nghĩa, đại công, nhưng không được phong vương vì lấy vợ ngoại quốc. Rồi được giảng: Hầu là con của Vũ-uy vương (con vua Trần Thái-tông). Hồi Mông-cổ xâm Đại Việt thời Nguyên-phong (1257) Vũ-uy vương tổng trấn Bắc-biên. Sau trận giặc này vua Thánh-tông (Anh ruột vương) gửi vương cùng một số nhân tài sang giúp Tống. Trận Điếu-ngư, rồi Tương-dương kinh khủng giữa Tống-Mông đều có Vương và Vương-phi tham dự. Trong khi ở Tống, vương sinh ra một thế tử, đó là Trần Quốc Toản. Quốc Toản lớn lên ở Tống, vì vậy ngài có rất nhiều bạn là con cháu hoàng tộc, cũng như con các đại thần Tống. Cho nên khi Tống bị vong quốc, một số người Tống sang tỵ nạn tại Đại Việt. Triều Trần cho tập hợp tàn quân Tống lại thành một đạo quân do Hoàng-tử Tống là Triệu Trung thống lĩnh. Trung từng là bạn niên thiếu của Ngài, nên triều đình đặt đạo quân này dưới quyền Ngài. Em của Triệu Trung là Công-chúa Triệu Ngọc Hoa cực kỳ xinh đẹp, cùng chiến đấu cạnh Ngài. Anh hùng, giai nhân cảm nhau là sự thường. Nhưng cũng vì lẽ đó Ngài không được phong vương.
Các bộ sử VN, đều thuật lơ mờ vài giòng về việc Ngài tuẫn quốc. Trong khi gia phả của con cháu Trần Ích Tắc lại nói: Ngài cùng phu nhân trốn về Trung-quốc khởi binh phục hồi Tống triều. Khi Trần Hữu Lượng (con cháu Chiêu Quốc vương Trần Ích Tắc) khởi binh chống Mông-cổ, hậu duệ của Hoài Văn hầu theo rất đông.
Thế nhưng tôi không tìm ra tư liệu nào khác hơn là bộ gia phả trên. Bây giờ được thư của Khánh Ngọc, cấu trúc bộ GTHT bị đảo lộn hết. Tôi định bay sang Phước-kiến liền. Nhưng vì công vụ không cho phép. Mãi tháng 8-2001 tôi mới sang Quảng-châu, nhờ diễn viên điện ảnh PBB đưa đi sưu khảo. Thế là GTHT bị sửa lại gần hết trong năm 2002. Vậy tôi xin Quý-vị từ bi hỷ xả bỏ qua vụ chậm trễ này.
Tôi xin nhắc: Tôi còn nợ Tổ-tiên, nợ tộc Việt, nợ Quý-vị ba bộ: GTHT, Anh hùng Lam-sơn, và Anh hùng Tây-sơn.
VỀ VÕ QUÁN VÕ THUẬT -TVVN
Tôi ít du lịch trong TVVN. Lần đầu tiên tôi du hành khi gặp Võ-sư Lục Bình đặt vài câu hỏi với tôi. Quý-vị nào chưa biết Lục Bình, tôi xin tiết lộ, dù Võ-sư LB không mấy vui.
Tôi biết LB vào năm 1975 tại Paris. LB là một học sinh ưu tú thời VNCH, được du học Pháp về Ngân-hàng, Kế-toán. LB học võ khai tâm với một võ sư danh tiếng, thuộc hệ phái võ Cổ-truyền VN chính tông. Sau này LB trở thành một người nghiên cứu võ thuật. Tính tình thâm trầm, lịch sự, nói năng cẩn trọng, kiến thức bao la.
Sau khi đọc hết các bài trong quán Võ-thuật tôi thấy: Chủ quán FBI-SA, SoLuuHuong, có kiến thức rất rộng, hành xử cẩn trọng. Tuy nhiên cái tên FBI đọc lên tưởng là đảng dùi cui USA. Cái quán này là quán võ, mà không ngờ anh em lại hòa thuận với nhau vào bậc nhất. Tài liệu đưa ra rất quý. Đề nghị chủ quán chép lại thực kỹ, vì lỡ ra bị ai đó xóa mất thì uổng.
Tôi sưu tầm, nghiên cứu rất chi tiết về nguồn gốc các chi, các phái võ của VN, cho đến nay. Nếu tôi công bố thì mất rất nhiều thời giờ, trong khi tôi đang ẩn ở trong GTHT, Anh hùng Lam-sơn, Anh hùng Tây-sơn, chưa ra được.
Các em tôi đều là võ sư của Việt-võ-đạo, nhưng quý vị thấy những chiêu thức của các nhân vật VN trong những bộ sách của tôi đều không phải của VVĐ.
Tôi học chữ Nho trước khi học chữ Quốc-ngữ. Tôi học Thiền trước khi học võ. Thế sư phụ của tôi là ai? Thôi thì tôi cũng chẳng dấu diếm làm gì: Ngài là bà cô của tôi (Cô của phụ thân tôi). Nhũ danh Ngài là Trần Thị Hằng. Nhưng vì hồi còn trẻ Ngài có nhan sắc tuyệt thế nên người ta gọi Ngài là Hằng Nga. Năm 19 tuổi vì tự vệ lỡ tay giết ngườ, bỏ đi làm tướng cướp, đổi tên là Tô Thị Hằng. Năm 52 tuổi hàng người Pháp, không bị tù, chỉ bị quản thúc ở Quảng-yên mấy năm, rồi đi tu pháp danh là Diệu Quang. Tất cả đệ tử của Ngài đều có chữ Quang đứng đầu. Pháp danh của tôi là Quang Đông, nguyên do từ đây. Dấu vết trên cơ thể của tôi mà Ngài lưu lại là:
_ Mặc dầu xấu trai, nhưng bàn tay, bàn chân thon, nhỏ như của thiếu nữ. Tiếng nói trong, dù tuổi đã cao. Nguyên do vì luyện Khí-công, Nội-công của Nữ sư phụ.
_ Lòng bàn tay phải, dưới ngón út có điểm son, án tay vào thì mất, buông ra thì tái xuất hiện.
Tôi hiện đang "bơi" trong bộ Gươm Thiêng Hàm Tử, thành ra rất ít thời giờ. Những câu hỏi của bạn chứng tỏ bạn là người yêu văn hóa, thích võ thuật, và chú tâm đến võ học Việt-Nam. Tôi xin trả lời vắn tắt những điều bạn hỏi.
1. Về các võ phái, thì trong tiểu thuyết tôi dùng lối tam hư, thất thực. Tỷ như thời Lĩnh-Nam (39-43). Danh tướng vô địch Sầm Bành của Hán bị Bắc-bình vương Đào Kỳ giết trong trận đấu ở đồi Bành-vong là có thực. Nam-an hầu Đoàn Chí, Đại Đô-đốc Hán bị Công-chúa Gia-hưng Trần Quốc, Đại Đô-đốc Lĩnh-Nam giết trong trận đấu trên biển Đông cũng là sự thực. Từ các sự kiện đó, tôi phải tiểu thuyết hóa đi đôi chút.
Cuối đời Trần, các võ phái lại thay đổi rất nhiều. Sang triều Nguyễn, hầu như các võ phái bị diệt. Sau khi vua Gia Long thống nhất đất nước, thì các tướng Tây-sơn trốn sang Thái, sang Trung-quốc ẩn thân rất nhiều. Tôi đã sang Thái nghiên cứu, thì thấy tại tổng đường các võ phái của họ, bài vị thờ các tổ sư đều đề chữ Nho. Tên các tổ là tên Việt-Nam.
2. Về nguồn gốc các võ phái mà bạn trẻ nêu ra, tôi không trả lời ngay được.Tôi sẽ tìm dịp để nói với bạn bằng điện thoại, vì quá dài.
_ Võ Bình-định, Tây-sơn cùng nguồn gốc. Cả hai võ phái này theo gia đình họ Hồ (Tổ tiên của anh em Tây-sơn) bị quân chúa Nguyễn bắt đem vào. Họ Hồ ở Nghệ-an gốc từ Hồ Quý Ly. Quý Ly học võ Đông-a. Sau khi họ Hồ thất thế, con cháu trốn vào lập nghiệp ở Nghệ-an, lại học thêm võ Cửu-chân, rồi hòa hợp thành một loại võ mới, khắc tinh của mấy võ phái Trung-quốc như Đường-lang (Thoong-loòng), và Tung-sơn Thiếu-lâm. Đây là loại võ sát thủ kinh khủng, võ Thái-lan xuất ra từ phái này, nên cực kỳ khốc liệt.
_ Còn Vovinam thì tôi khẳng định: Cố Võ-sư Nguyễn Lộc là sáng tổ. Võ phái ra đời tại nhà hát lớn Hà-nội năm 1938; chứ không phải là hậu duệ của bất cứ võ phái cổ của Việt-Nam nào. Cái tên Vovinam mà Cố Võ-sư Nguyễn Lộc đặt ra để thay cho từ Võ Việt Nam. Còn tên Việt Võ Đạo thì do người sau đặt, vào năm 1966.
3. Ở đây tôi cũng xin Quý Độc-giả miễn cho tôi phải trả lời bất cứ câu nào về Việt Võ Đạo. Trong một thời gian dài, từ 1955 cho đến 2002, các em tôi đều là võ sư VVĐ, nên tôi đã bị người ta lôi vào vòng tranh chấp, bôi nhọ, ngộ nhận. Trong gia đình 6 anh em, tôi là người kiếm tiền dễ nhất, tiêu tiền dễ nhất, nên hai em tôi Trần Huy Phong, Trần Huy Quyền đã xin tiền của tôi (rất nhiều, nhiều lắm) để phát huy VVĐ. Thế nhưng khi hai người nằm xuống thì bị mấy nhân vật ghẻ lở trong VVĐ bôi nhọ bằng những lời bịa đặt dơ bẩn nhất.
Tôi đã viết xong một bài, dài khoảng 300 trang về lịch sử VVĐ. Nhưng tôi chưa phổ biến. Tôi viết theo quan niệm của thầy thuốc: Khi cái nhọt mưng mủ thì cần giải phẫu.
4. Còn về ngài Nam-hải Diệu Quang, thì học võ trong gia đình. Võ này xuất phát từ bộ Vạn Pháp Quy Nguyên. Tôi có dịch một chương về Nhu-quyền vào năm 1976 để dạy tại Pháp. Chương này tên:
THUẦN CHÍNH THẬP NHỊ THỦ (TCTNT)
Khoảng 250 trang. Tôi sẽ tìm một Web nào đứng đắn rồi tặng cho, đưa lên. Nhất định không phải TVVN, vì năm 2001 tôi bỏ ra 7 tháng cho đánh máy lại, sửa lỗi chính tả, trình bầy cẩn thận 6 bộ tiểu thuyết, rồi trao cho TVVN. Thế nhưng đến nay, vì TVVN quá bận nên cũng chưa đưa lên xong. Nay có cho nữa thì đến năm nào mới đưa lên hết?
Về TCTNT, bấy giờ (1976) có một tên đại ma đầu tại Pháp, không biết võ, tự xưng là Đại Võ-sư VVĐ. Y vận động với trong nước để giết ba người em tôi (Trần Huy Phong, Trần Huy Quyền, Trần Thiện Cơ), đang bị tù, để y có thể tự xưng là Thống-lĩnh VVĐ. Tôi phải ngăn chặn y lại. Tôi đem sửa đổi TCTNT, rồi giả vờ nhờ tên này nhuận sắc. Tôi là thầy thuốc, nên cách sửa của tôi làm cho kẻ nào luyện sẽ bị:
_ Khủng hoảng thần kinh (Neurasthenia),
_ Bất lực sinh lý.
Tên này trúng kế, y bị hai bệnh trên khi tuổi mới 41, vợ đầm mới 30 tuổi. Chắc Quý vị sẽ đặt câu hỏi: Yên-tử cư-sĩ là Phật-tử, là thầy thuốc, mà sao lại ác thế? Xin thưa, ngay đầu bộ sách này tôi đã ghi chú:
" Tài liệu này không thể tự luyện. Tự luyện sẽ nguy hại cho cơ thể. Người nào muốn luyện xin lấy hẹn, để được hướng dẫn".
Cũng nhờ tên này thân tàn ma dại, mà 3 em tôi thoát chết.

Về Đầu Trang Go down
 
YÊN TỬ CƯ SĨ TRẦN ĐẠI SỸ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI . :: Your first category :: CHUYÊN ĐỀ VỀ KHÍ CÔNG ĐÔNG PHƯƠNG :: VÕ THUẬT TINH HOA-
Chuyển đến