CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .
ĐỂ VÀO DIỂN ĐÀN TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC , BẠN CẦN ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY .
CHÚC BẠN AN KHANG THỊNH VƯỢNG VÀ TINH TẤN TRÊN CON ĐƯỜNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC ........
TRUNG TÂM HUYỀN BÍ HỌC ĐÔNG TÂY
CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .
ĐỂ VÀO DIỂN ĐÀN TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC , BẠN CẦN ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY .
CHÚC BẠN AN KHANG THỊNH VƯỢNG VÀ TINH TẤN TRÊN CON ĐƯỜNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC ........
TRUNG TÂM HUYỀN BÍ HỌC ĐÔNG TÂY
CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .

Cùng tìm tòi, nghiên cứu, chia sẻ, thảo luận và thực hành các kỷ năng, kiến thức tâm linh để tạo hạnh phúc cho bản thân và tha nhân ..........
 
Trang ChínhPortalGalleryTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Sách ÂM LUẬT VÔ TÌNH
CÁCH NHÌN KHÍ QUANG BÊN TRONG CƠ THỂ . I_icon_minitimeSat Nov 16, 2019 3:39 pm by phoenix030

»  Học tập Mật pháp có cần phải quán đỉnh?
CÁCH NHÌN KHÍ QUANG BÊN TRONG CƠ THỂ . I_icon_minitimeWed Jun 12, 2019 7:36 pm by dieutam333

» Cửa hàng văn hóa phẩm Phật giáo Phật Linh
CÁCH NHÌN KHÍ QUANG BÊN TRONG CƠ THỂ . I_icon_minitimeThu Jun 06, 2019 9:48 am by dieutam333

» Học đạo thầy chân chính có lấy tiền mình ko thầy?
CÁCH NHÌN KHÍ QUANG BÊN TRONG CƠ THỂ . I_icon_minitimeThu May 30, 2019 9:28 am by dieutam333

» Mua launchpad
CÁCH NHÌN KHÍ QUANG BÊN TRONG CƠ THỂ . I_icon_minitimeWed Feb 27, 2019 8:44 am by hanhmit

» tour du lịch Phú Quốc
CÁCH NHÌN KHÍ QUANG BÊN TRONG CƠ THỂ . I_icon_minitimeFri Feb 15, 2019 2:31 am by hanhmit

» căn hộ Hado Green Lane quận 8
CÁCH NHÌN KHÍ QUANG BÊN TRONG CƠ THỂ . I_icon_minitimeTue Feb 12, 2019 11:45 pm by hanhmit

» Dự án chung cư Thanh Hà
CÁCH NHÌN KHÍ QUANG BÊN TRONG CƠ THỂ . I_icon_minitimeSun Feb 10, 2019 12:14 am by hanhmit

» Thi công nội thất Đà Nẵng
CÁCH NHÌN KHÍ QUANG BÊN TRONG CƠ THỂ . I_icon_minitimeTue Jan 29, 2019 10:51 pm by hanhmit

Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Affiliates
free forum


 

 CÁCH NHÌN KHÍ QUANG BÊN TRONG CƠ THỂ .

Go down 
Tác giảThông điệp
ÁNH SÁNG-T2-ÚCCHÂUTổng số bài gửi : 1153
Join date : 18/02/2010

CÁCH NHÌN KHÍ QUANG BÊN TRONG CƠ THỂ . Empty
Bài gửiTiêu đề: CÁCH NHÌN KHÍ QUANG BÊN TRONG CƠ THỂ .   CÁCH NHÌN KHÍ QUANG BÊN TRONG CƠ THỂ . I_icon_minitimeTue Apr 06, 2010 10:51 am

CÁCH NHÌN KHÍ QUANG BÊN TRONG CƠ THỂ .

I.- Ý NGHĨA VẬT LÝ VỀ MÀU SẮC CỦA ÁNH SÁNG :

Vật lý học ngày nay có thể dùng tam lăng kính tức thủy tinh hình khối tam giác , đem ánh sáng thường khúc xạ thành ra ánh sáng bảy màu :đỏ ,cam, vàng, xanh lá cây , xanh dương , tím ; giống như màu của cầu vòng sau ngày mưa tạnh ; do đó , màu trắng là màu được hợp thành của bảy màu trên do hiệu ứng khúc xạ của ánh sáng mà thị giác con người trông thấy được .
Ánh sáng tại sao có bảy màu , nguyên do ánh sáng có đặc tính của hạt và sóng , nhưng chúng có tần số rung động , năng lượng và công dụng khác nhau , vì thế màu sắc của từng loại ánh sáng cũng khác nhau do sự biểu hiện của cường độ mạnh yếu , tần số rung động từ thấp lên cao và sức xuyên thấu từ yếu đến mạnh mà tạo ra những loại ánh sáng có màu sắc khác nhau vậy .
Tiến xa hơn nửa , ngoài màu đỏ ta còn có hồng ngoại tuyến , ngoài màu tím ta còn có tử ngoại tuyến ; mức độ xuyên thấu của tử ngoại tuyến rất mạnh , dùng để tiêu diệt vi khuẩn , đương nhiên nó có thể làm cháy da ; sự bức xạ của hồng ngoại tuyến rất rỏ ràng , hầu như tất cả thực thể vật chất đều có bức xạ của hồng ngoại tuyến , người ta có thể chụp ánh sáng bức xạ nầy bằng kỷ thuật chụp ảnh của Kilarian ;ngoài ra người ta còn đi sâu vào nghiên cứu những loại ánh sáng mà con người không thấy được .
Trong thế giới tự nhiên , tất cả sinh mệnh đều có sự liên quan mật thiết với ánh sáng ; ánh sáng là một loại vật chất tinh vi , nó là dẩn thể của năng lượng và thông tin ; nếu không có ánh sáng thì thực vật và động vật đều bị diệt vong ; sự hấp thu vật chất của sinh mạng , đều dựa vào ánh sáng để tồn tại , sự cấu trúc của sanh mạng đều cần sự thông tin và trao đổi với ánh sáng ; nếu sự thông tin và nguồn năng lượng của ánh sáng không đầy đủ , sẻ làm cho sinh mạng thể nầy sinh ra nhiều bệnh tật và ốm yếu .
Ánh sáng không những mang lại sinh khí và màu sắc cho vạn vật , đồng thời nó cũng tạo ra nhiều sự tổn hại cho vạn vật ; bởi vì tất cả những sinh vật trong những khoảng thời gian khác nhau thì cần những loại năng lượng và các loại thông tin của ánh sáng khác nhau ; nếu những loại năng lượng nầy quá mạnh hoặc quá yếu sẻ làm tổn hại đến sanh mạng của sinh vật ; thí dụ như hồng ngoại tuyến , nếu có quá nhiều sẻ làm cháy tổn hại đến sanh mạng , như những tầng khí quyển địa cầu bị hư hại , thì không cản được sức bức xạ hồng ngoại tuyến của mặt trời , nên làm cho con người tại nơi đó bị đốt nóng và khó chịu .

II.- Ý NGHĨA CỦA ÁNH SÁNG TRONG KHÍ CÔNG HỌC :

Trong khí công học , ánh sáng là biểu tượng của một loại khí ; năm màu trắng , vàng , đỏ , đen , xanh có sự tương đồng với các loại khí trong ngủ tạng con người ; bởi vì sự trực thuộc năm màu với ngủ hành kim , mộc , thủy , hỏa , thổ cũng tương đồng với sự trực thuộc ngũ hành của ngũ tạng , tâm , can , tỳ , phế , thận .
Như vậy , màu sắc của ánh sáng có sự tương quan với các loại khí trong cơ thể con người .
Thuật Du Già Yoga của Ấn Độ cho rằng bộ đầu của con người cần được hấp thu ánh sáng trắng , bởi vì tần số rung động mang thông tin của ánh sáng trắng có thể ôn dưởng nảo bộ , khai phát trí huệ , tiêu trừ ô uế trọng trược , làm thân tâm của con người được an lạc , hầu đạt đến cảnh thậm thâm vi diệu của pháp giới .
Mổi loại thông tin của ánh sáng đều có nhiều phương thức biểu hiện khác nhau ; tức mổi loại ánh sáng đều có liên hệ với mổi loại âm thanh tương ứng , thí dụ như chú ngử OM của Phật Giáo , khi đọc chú ngử OM đồng thời hành giả tưởng tượng đưa ánh sáng trắng vào bộ đầu ; khí trắng là một loại nguyên khí , nó là tổng hợp của bảy loại khí khác ; đọc chử A đưa ánh sáng đỏ vào bộ phận cổ họng , làm mạnh thanh âm và phát sanh công năng đặc dị ; đọc chử HUM đưa ánh sáng xanh lá cây vào tim , làm cho tâm được an định .
Môn Yoga Hỏa Xà - Kundalini Yoga của Ấn Độ cho rằng : khí căn bản trong thân con người có năm loại : - Căn Mạng Khí – Prana – màu vàng ở ngực , chủ quản hô hấp ; Hạ HànhKhí – Udana – màu Tím ở cổ chủ quản sự nuốt và phát âm ; Bình Hành Khí – Smana – màu xanh dương ở bụng chủ quản tiêu hóa ; Hạ Hành Khí – Apana – màu cam ở hậu môn chủ quản bài tiết ; Biên hành Khí – Vyana – màu đỏ , chủ quản toàn thân , hệ thống tuần hoàn của máu , sự co thắt của cơ nhục ; Phái áo vàng Mật Tông Tây Tạng , lại cho rằng khí màu vàng ở bụng , khí đơn điền màu xanh dương ; ánh sáng có màu sáng là chính khí , ngược lại là yếu và lu mờ là tà khí , khí có màu vàng đỏ là bệnh khí ; khí có màu đen là do bệnh nặng của ác nghiệp , ma chướng gây ra .....
Do đó , màu sắc của ánh sáng trong khí công học có cho rằng : trong khi tập khí công cần chọn dùng màu sắc thích hợp với bộ vị trong thân thân , thì mới giúp cho cơ thể khõe mạnh , trí tuệ và thông đạt ; ngoài ra hành giả cần chú ý , mổi bộ vị của cơ thể thường phát ra ánh sáng màu gì , để có thể sớm phát hiện bệnh trạng mà tìm phương pháp trị liệu cho đúng lúc .

PHƯƠNG PHÁP NHÌN ÁNH SÁNG BÊN TRONG .
KHÁN NỘI QUANG PHÁP

KHÁI LUẬN VỀ TÍNH QUANG CỦA NHÂN THỂ :

Khi hành giả ngồi thiền định đến một trình độ nào đó , thì trong nội tâm ở trước mắt tự nhiên xuất hiện một loại ánh sáng , được gọi là Linh Quang , đó là Bản Tính Linh Quang . Vì nhờ ngồi thiền định mà thấy được bản lai diện mục của mình , gọi là minh tâm kiến tánh ; trong thiền định quán chiếu , gọi là hồi quang phản chiếu , nên thấy được ánh sáng . Cổ nhân nói : nhắm mắt an định tâm nhìn giửa hai chân mày , thấy được ánh sáng là công quả .
Nho giáo , Phật giáo và Đạo giáo đều thừa nhận sự tồn tại khách quan của Tính Quang là công năng vô thượng ; nên Nho Gia gọi Tính Quang là Nhân ; Phật gia gọi là Mâu Ni Châu , Ngọc Xá Lợi , hoặc Viên Minh tròn đầy ; Đạo gia gọi là Đơn hay Linh Quang ; Kinh Dịch gọi nó là Vô Cực .
Tất cả đều lấy hình vòng tròn để làm ký hiệu khi nói đến loại ánh sáng tính quang nội tâm nầy , và cho rằng vòng tròn nầy là sự ngưng kết của khí tiên thiên ; cổ nhân gọi linh quang nầy là Bất không , vì khi hành giả quán Không mà thấy ánh sáng là chánh đạo (Quán Không Bất Không Vi Chánh Đạo ) ; còn quán không mà không thấy gì hết thì chưa phải là đạo ( Quán Không Nhi Không Thị Ngụy Đạo ) ; Bất Không là trong hư không thấy ánh sáng , trong hư không không có ánh sáng gọi là Ngoan Không ; Đạo gia cho rằng khi hành giả thấy được ánh sáng nầy thì con đường luyện Kim Đan sẻ có kết quả tốt ; còn hành giả nào ngồi thiền định lâu ngày mà không trông thấy được ánh sáng nội tâm , thì do chưa biết phương pháp , hỏa hầu chưa đầy đủ hay công lực chưa đến , tập luyện chưa được tinh tấn , nên được gọi tình trạng nầy là Ngoan Không .
Như vậy loại ánh sáng chiếu hiện trong tâm nhản của hành giả thường có hình dạng như thế nào ?
Trong quá khứ, trong kinh điển của các tôn giáo đều không nói rỏ về các loại ánh sáng nội tâm nầy , mà đều dùng ngôn ngử ẩn dụ để diển tả nó , vì đó là bí mật của sự tu luyện tâm linh .
Thật ra , thì ánh sáng tính quang nầy có những sự biểu hiện khác nhau tùy theo trình độ , giai đoạn tu tập và công lực của hành giả , đại thể ánh sáng tính quang nầy gồm có hai loại gọi là Tuệ Quang và Thiềm Quang . Khi hành giả tu tập thiền định ở trình độ sơ và trung cấp , mà thấy được các loại ánh sáng , thì các loại ánh sáng nầy đều thuộc về ánh sáng của Tuệ Quang ; còn những hành giả tu tập đến trình độ thượng thừa thì sẻ thấy được những loại ánh sáng đặc biệt , thì những loại ánh sáng đặc biệt nầy gọi là ánh sáng Thiềm Quang .
Thí dụ , như sự tu tập của Đạo Gia , trong giai đoạn luyện Tinh hóa Khí , luyện Khí hóa Thần thì thường thấy ánh sáng Tuệ Quang ; do sự nhìn thấy cường độ ánh sáng mạnh yếu , tròn đầy hay chưa tròn đầy , màu sắc của nó là màu gì , thì cũng có thể đoán biết được trình độ , công lực của hành giả đả tu luyện đến đâu và chứng minh được sự yếu kém về Tinh , Khí Thần của hành giả chưa được sung túc , đầy đủ , như vậy sự luyện Kim Đan hay Xá Lợi Tử chưa hoàn thành .
Hành giả khi tu tập thiền định , ở giai đoạn đầu trông thấy ánh sáng Tuệ Quang trong nội tâm , là những điểm ánh sáng mờ ảo di động không ngừng , hay những vòng tròn sáng có ngoại biên sáng mà trong lại tối hoặc vòng tròn không rỏ hay không được tròn , nhưng khi hành giả dùng ý thức để nhìn thì nó lại biến mất đi , thì đó đều là sự biểu hiện của Tinh Khí bất túc , chưa đầy đủ sung mản của hành giả , nên ánh sáng Tuệ Quang nầy có những hiện tượng như trên .
Sau một thời gian dài hành giả tu tập tinh tấn , Tinh Khí đầy đủ , công lực cao thì ánh sáng Tuệ Quang sẻ biến thành ánh sáng màu đỏ gọi là Huyết Huyền Quang , nếu ánh sáng màu trắng thì gọi là Chánh Huyền Quang , các loại ánh sáng nầy sáng tỏ tròn đầy như mặt trăng rằm , hiện ra cố định không lay động ngay ở trước mắt , thì đây mới thật là ánh sáng tinh khiết chân thật của Tuệ Quang vậy .
Còn Thiềm Quang là một loại ánh sáng màu vàng kim , manh nha thoát ra từ ánh sáng trắng của tuệ quang , là hạt mầm của Kim Đan ; Thiềm Quang có màu vàng kim và hình tròn sáng tỏ .
Khi Tinh không đầy đủ thì không thể làm phát sanh ra Tuệ Quang , Khi Xá Lợi Tử không đầy đủ , thì không thể làm phát sanh ra Thiềm Quang .Tuệ Quang như ánh sáng mặt trăng , Thiềm Quang như Kim Quang .
Khi Tuệ Quang được luyện đầy đủ hỏa hầu sẻ hóa thành Thiềm Quang ; Thiềm Quang hình tròn có màu vàng kim chiếu sáng , đến lúc nầy đả xem như hành giả đả luyện thành Hạt Xá Lợi , tức luyện thành Kim Đan vậy .
Sự hình thành của Tuệ Quang và Thiêm Quang , là pháp thân của hành giả , là ánh sáng tinh hoa của sự kết hợp Tánh -Mệnh , Thần- Khí , Tinh – Khí – Thần .
Đa số những khả năng ngoại cảm đều thông qua Tuệ Quang để làm khai phát tiềm năng nầy .

Ánh sáng Tính Quang của nhân thể được chia ra làm hai loại Ngoại Quang và Nội Quang .
Cách tập xem hào quang gồm có hai loại : Nhắm mắt và mở mắt .
1.- Phương pháp nhắm mắt :
Đây là giai đoạn sơ cấp , hành giả ngồi tỉnh tọa , mắt nhắm lại , sau đó lấy tâm nhìn vào màn mắt bên trong hay nhìn ở giửa hai chân mày , có hình một vạch ngắn nằm ngang , một lúc sau sẻ thấy hình nầy hiện ra ; nếu nhìn không thấy , thì đầu tiên khi nhìn thấy một điểm sáng hiện ra , thì lấy ý vẻ kéo điểm sáng nầy dài ra thành một vạch ngắn , nằm ngang ; hành giả cứ thế mà tập cho đến khi nào khi nhắm mắt lại mà nhìn thấy vạch ngắn nầy một cách tùy ý và rỏ ràng là đả thành công bước đầu .
Kế đến hành giả theo phương pháp trên mà tập nhìn tuần tự các hình tam giác , vuông , tròn , ngôi sao năm góc .....và dần dần đi đến các hình thể phức tạp hơn .

2.- Phương pháp mở mắt :
Phương pháp nầy được luyện tập , sau khi hành giả đả tập thành công phương pháp nhắm mắt , hành giả sau khi tập phương pháp nầy thì khi mở mắt vẩn có thể thấy được ánh sáng nội quang hiện ra trong không gian ở ngay trước mắt mình , đồng thời những người chung quanh cũng thấy được ánh sáng nầy .
Vào lúc trời vừa tối hay lúc mặt trời vừa mọc lên , hành giả ngồi trong phòng hơi tối , mở mắt ra , mặt hướng nhìn vào không gian trước mắt , trong ý tưởng tượng một vạch ngắn nằm ngang hiện ra ngay trước mắt , hành giả tập như thế trong khoảng 15 đến 20 phút , xong nghỉ giải lao vài phút tập tiếp tục , tập như thế cho đến lúc , hành giả mở mắt ra mà vẩn thấy được vạch ngắn nầy hiện ra rỏ ràng trong không gian ngay trước mắt , sau đó hành giả tập đến những hình phức tạp hơn ; kế đến , hành giả chuẩn bị một tấm hình đơn giản có vài màu sắc phối hợp , treo trên bức tường ngay vừa tầm mắt nhìn của mình , hay để trên bàn trước mắt mặt của mình cũng được ; xong mở mắt định thần nhìn vào tấm hình nầy một lúc , lấy thần mà ghi nhận những chi tiết và màu sắc trong tấm hình nầy , kế đến quay mặt về hướng khác , để tưởng tượng thấy hậu ảnh vẩn còn hiện ra ngay trước mắt mình , nếu thấy hình hiện ra mờ hay sắp biến mất , thì hành giả ngồi quay mặt lại tấm hình mà nhìn tiếp tục và tập như cách trên ; tập cho đến khi nào , không cần treo hình trước mắt , hành giả vẩn có thể tùy ý cho hình hiện ra ngay trước mắt của mình một cách rỏ ràng và sáng tỏ , sau đó mới cho hình nầy hiện ra
và những người chung quanh đều nhìn thấy những hình nầy , thì xem như đả thành công . Những người có bệnh hay huyết áp cao không nên tập phương pháp nầy , vì khi tập phương pháp nầy tiêu hao năng lượng thân thể rất nhiều .

Những thông tin trên chỉ có tính cách tham khảo , mọi tập luyện cần có sự hướng dẩn và chăm nom của Minh Sư .

ÁNH SÁNG – T2 – ÚC CHÂU Biên Soạn
http://www.vietlyso.com
http://www.huyenbihoc.com
( Mọi sự trích dịch hay copy xin ghi rỏ xuất xứ )
Về Đầu Trang Go down
 
CÁCH NHÌN KHÍ QUANG BÊN TRONG CƠ THỂ .
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI . :: Your first category :: HUYỀN BÍ HỌC VÀ TÔN GIÁO :: ĐẠO GIÁO :: ĐẠO GIA LUYỆN ĐAN - TU TIÊN-
Chuyển đến