CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .
ĐỂ VÀO DIỂN ĐÀN TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC , BẠN CẦN ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY .
CHÚC BẠN AN KHANG THỊNH VƯỢNG VÀ TINH TẤN TRÊN CON ĐƯỜNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC ........
TRUNG TÂM HUYỀN BÍ HỌC ĐÔNG TÂY
CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI .

Cùng tìm tòi, nghiên cứu, chia sẻ, thảo luận và thực hành các kỷ năng, kiến thức tâm linh để tạo hạnh phúc cho bản thân và tha nhân ..........
 
Trang ChínhPortalGalleryTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Sách ÂM LUẬT VÔ TÌNH
SỰ KHOA HỌC CỦA QUỶ CỐC TƯỚNG MỆNH I_icon_minitimeSat Nov 16, 2019 3:39 pm by phoenix030

»  Học tập Mật pháp có cần phải quán đỉnh?
SỰ KHOA HỌC CỦA QUỶ CỐC TƯỚNG MỆNH I_icon_minitimeWed Jun 12, 2019 7:36 pm by dieutam333

» Cửa hàng văn hóa phẩm Phật giáo Phật Linh
SỰ KHOA HỌC CỦA QUỶ CỐC TƯỚNG MỆNH I_icon_minitimeThu Jun 06, 2019 9:48 am by dieutam333

» Học đạo thầy chân chính có lấy tiền mình ko thầy?
SỰ KHOA HỌC CỦA QUỶ CỐC TƯỚNG MỆNH I_icon_minitimeThu May 30, 2019 9:28 am by dieutam333

» Mua launchpad
SỰ KHOA HỌC CỦA QUỶ CỐC TƯỚNG MỆNH I_icon_minitimeWed Feb 27, 2019 8:44 am by hanhmit

» tour du lịch Phú Quốc
SỰ KHOA HỌC CỦA QUỶ CỐC TƯỚNG MỆNH I_icon_minitimeFri Feb 15, 2019 2:31 am by hanhmit

» căn hộ Hado Green Lane quận 8
SỰ KHOA HỌC CỦA QUỶ CỐC TƯỚNG MỆNH I_icon_minitimeTue Feb 12, 2019 11:45 pm by hanhmit

» Dự án chung cư Thanh Hà
SỰ KHOA HỌC CỦA QUỶ CỐC TƯỚNG MỆNH I_icon_minitimeSun Feb 10, 2019 12:14 am by hanhmit

» Thi công nội thất Đà Nẵng
SỰ KHOA HỌC CỦA QUỶ CỐC TƯỚNG MỆNH I_icon_minitimeTue Jan 29, 2019 10:51 pm by hanhmit

Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Affiliates
free forum


 

 SỰ KHOA HỌC CỦA QUỶ CỐC TƯỚNG MỆNH

Go down 
Tác giảThông điệp
ÁNH SÁNG-T2-ÚCCHÂUTổng số bài gửi : 1153
Join date : 18/02/2010

SỰ KHOA HỌC CỦA QUỶ CỐC TƯỚNG MỆNH Empty
Bài gửiTiêu đề: SỰ KHOA HỌC CỦA QUỶ CỐC TƯỚNG MỆNH   SỰ KHOA HỌC CỦA QUỶ CỐC TƯỚNG MỆNH I_icon_minitimeFri Sep 18, 2015 10:47 am

SỰ KHOA HỌC CỦA QUỶ CỐC TƯỚNG MỆNH

Kính chào toàn thể quý vị,

Mới đây có người trao cho một quyển Quỷ Cốc Toán Mệnh của ông Dương Đình Lê Thứ Chi, không biết soạn lại hay dịch lại từ sách nào, bảo đọc rồi cho biết ý kiến. Sau đây là vài ý kiến thực tế nhằm phân tích sự khoa học và thiếu khoa học của sách này, với công tâm, không có ý chỉ trích tác giả hay soạn giả.

Mở đầu soạn giả viết rằng: "QCTM hay là Lưỡng Đầu Kiền Toán là môn Toán Mệnh dùng 8 chữ Can Chi của Năm, Tháng, Ngày và Giờ sinh làm căn bản để toán mệnh như môn Bát Tự và Hà Đồ Lạc Thư". Chỉ câu mở đầu trong phần lời tựa đã thấy sai lạc quá xa với thực tế. Không biết soạn giả cố tình hay vô ý không hiểu rõ sự khác biệt.

Tử Bình Hà Đồ Lạc Thư dùng đầy đủ 60 hoa giáp của Can Chi năm x 60 hoa giáp của Can Chi tháng x 60 hoa giáp của Can Chi ngày x 60 hoa giáp của Can Chi giờ (60 luỹ thừa 4) = 12.960.000 X 2 (nam nữ) = 25.920.000. Tức là cứ khoảng 25 triệu 9 trăm 20 ngàn số mới có sự trùng lập. Trên đây là tính theo tổng số ấy để chia đều cho khoản 6 tỷ người.

Trong khi Quỷ Cốc Toán Mệnh chỉ dùng 10 Can của năm sinh (không có Chi của năm sinh) phối hợp với 10 Can và 12 Chi của giờ sinh, (không có tháng ngày và không tính nam nữ). Ta có tổng số tối đa là 12x10x12 = 1.444 cách. Nghĩa là chỉ khoảng 1.444 người thì có sự trùng lập, bất kể nam nữ. Đây là tính du di vì tính tôi rộng rãi và sợ Soạn Giả Lê Thứ Chi buồn lòng, nếu tính ngay thẳng thì còn ít hơn nữa. Bởi sự thật tính thì có Chi giờ, nhưng chi giờ chỉ nói tóm gọn vài điều tốt xấu cho mỗi giờ sinh.

Điển hình như người tuổi Giáp sinh giờ Giáp. Lưỡng đầu Giáp Giáp:
Giờ Giáp Tí: Khoái phong ngộ vũ, dịch ra là "gió mạnh gặp mưa", giải nghĩa là "vận mệnh hanh thông được quý nhân phò trợ"
Giờ Giáp Dần: Phi phong đối nguyệt, dịch ra là "rẽ gió đối diện trăng", giải nghĩa là "trước nghịch sau thuận về già dần dần tới cảnh đẹp"
Giờ Giáp Thìn: Tùng lâm Thái Tân, dịch là "hái củi rừng rậm", giải nghĩa là "sinh trưởng trong gia đình giau sang kết quả bình thường"
Giờ Giáp Ngọ: Ngưu miên hoang vu, dịch là "trâu ngủ trong đám cỏ rậm", giải nghĩa là "tài lớn sức lớn tiếc thay bị cô lập không ai giúp đỡ"
Giờ Giáp Thân: Thạch cao ngộ vũ, dịch là "bờ đá bên hồ gặp mưa", giải nghĩa là "lập chí vững chắc cuối cùng không đến nổi cùng khốn"
Giờ Giáp Tuất: Nguyệt xuất lâu đài, dịch là "trăng hiện ở chốn lâu đài", giải nghĩa là "tự tại mà thanh cao suốt đời không lo nghĩ"
(Phần giải đoán là hoàn toàn chữ nghĩa của Soạn Giả tuy không phong phú, nhưng rất xác nghĩa và dễ hiểu đối với các bạn trẻ)

Sau đó có Cách: Viễn Chấn Lôi Đình. Sau đó đến 6 phần chính là: Cơ Nghiệp, Huynh Đệ, Hành Tàng (sự nghiệp), Hôn Nhân, Tử Tức, và Thu Thành (mãn cuộc hay đến ngày chết). Sáu cách này xài chung cho các giờ Tí, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất. Tức là người sinh năm Giáp có giờ Can Giáp thì phải chịu cùng chung một cảnh ngộ bất kể là nam hay nữ. Quý vị có thể nào tin nổi trong một năm Giáp có hàng triệu người sinh ra với giờ có chữ Giáp mà có cảnh ngộ sự nghiệp, anh em, vợ chồng, con cái, và mãn phần giống nhau được sao? Khoa học ở chỗ nào?

Dù cho là dân ngu cu đen hay dốt nát quê mùa đến đâu, nhưng chúng ta lên được trên net thì ít ra cũng là người có học biết đọc chữ nên khó mà tin được. Bởi nếu ai biết làm toán thì đều có thể tính ra được 1.444 cách chia đều cho 6 tỷ người chỉ là con số quá nhỏ chưa tới 1%. Do đó nếu đem QCTM mà đoán cho thiên hạ 100 lần, nếu may mắn đoán đúng được một lần thôi cũng chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, không đáng tin cậy vì thiếu khoa học. Nếu dùng cách này mà đoán chắc như đinh đóng cột thì càng nguy hiểm hơn nữa.

Ước chi được nói chuyện trực tiếp với Soạn Giả coi ông có dùng QCTM đoán được gì không, hay chỉ là loại sách giải trí đọc chơi cho vui...?

KHOA HỌC tức là phản mên tín, nên mong rằng có bạn nào đã đọc được QCTM, xin cho biết cao kiến.
(Nếu Soạn Giả có đọc xin tha thứ, ngu nhân chỉ phân tích thật lòng, không có ý khác. Nếu soạn giả có thể chỉ ra được sự khoa học của QCTM khác hơn ngu nhân thì xin vui lòng bổ khuyết)
Rõ ràng là cái QCTM này chỉ có vai trò tham khảo thôi, làm sao mà ứng dụng cho con người ta được, vì thiếu chính xác . Nếu nó mà chính xác thì người ta không cần dùng đến Tử Vi làm gì . Có thể cho rằng QCTM là sơ khai của bói toán, khi mà các nhà phát minh đang giai đoạn tổng hợp, không phải sản phẩm tinh tú, bạn đọc chớ có tin lầm .

Thiên Tướng
Chào Khoa Học

Nhận sét rất hay, tuy nhien đả là quẻ thi củng ´
giống như xin xâm tả quân thôi . Mà ngày xưa ở VN

tôi có xin xâm Tả quân 4-5 lần , đều đúng hết cả

Bây giờ qua đây, có lên chùa xin xâm , chả thấéy

đúng gì het ?

Tôi củng không tin ba cái trò đóÉ

chào
HB

Kính chào anh Hoa Binh,

QCTM không phải là quẻ, mà là dùng Can Chi để đoán định, và không lập thành quẻ cho nên không thể ví như xin quẻ tả quân được. Nếu như nó là quẻ, thì Lưỡng Đầu Giáp tượng là bát Thuần Cấn, cũng phải có cái gì nói về cách thức lập thành quẻ mới thấy có lý. Mà đã là quẻ thì gọi là Dịch, mà Dịch thì phải có biến dịch nghĩa là phải tuỳ thuộc vào năm tháng ngày giờ hiện tại hoặc phải dựa vào tháng ngày sinh của đương số mới có thể đoán định được vượng suy của số mạng, không thể là Dịch chết cứng và đóng khung như QCTM được. Tỷ như anh Hòa bình xin Xâm bói quẻ thì rõ ràng có sự linh ứng của thần thánh, hoặc quỷ thần, đồng thời tuỳ thuộc vào việc muốn xin và liên quan đến tâm thành trong lúc cầu quẻ, khác xa với QCTM.

KHOA HOC
Trích
[Tử Bình Hà Đồ Lạc Thư dùng đầy đủ 60 hoa giáp của Can Chi năm x 60 hoa giáp của Can Chi tháng x 60 hoa giáp của Can Chi ngày x 60 hoa giáp của Can Chi giờ (60 luỹ thừa 4) = 12.960.000 X 2 (nam nữ) = 25.920.000. Tức là cứ khoảng 25 triệu 9 trăm 20 ngàn số mới có sự trùng lập. Trên đây là tính theo tổng số ấy để chia đều cho khoản 6 tỷ người]
Hết trích
Nhà KHOAHOC phân tích thật là chí lý. Tôi nói Nhà KhoaHoc vì không biết ông hay bà, anh hay chị, nhưng tên là KhoaHoc thì phải gọi Nhà KhoaHoc mới hợp lý.
Phân tách con số là bao nhiêu.
Can Chi năm tạo thành 60 năm. 3 trụ còn lại cũng như vậy, nhưng :
a/ tru giò là 60 giờ (tức là 5 ngày). 1 ngày 12 giờ, xin nhớ là bất kể Can gì nó vẫn là 12 (không phải 60) , còn lại qua những ngày hôm sau và kế tiếp. Nó thuộc trụ ngày.
b/ trụ ngày, ngày thì ngày nầy qua ngày khác, 60 ngày tức 2 tháng (đủ cả can chi), trở lại như cũ, nhưng nó vẫn là thuôc vào trụ tháng.
c/ trụ tháng cũng có 60 tháng tức là 5 năm. hết 12 tháng của năm nầy kể qua tháng của năm sau vá 5 năm kế tiếp. Xin nhớ tháng thì kể có 12 thôi, không phải 60.
d/ Chỉ có trụ năm là lâu : 60 năm. 60 năm sau trở lại như cũ.
Tôi lấy ví dụ 4 vòng tròn đồng tâm như cái bia. Từ trong đi ra ngoài là lớn nhứt là hết.
Vậy trong 60 năm, có bao nhiêu lá số. Những người sanh cùng thời gian thì coi như cùng chung một số mạng nhưng khác hoàn cảnh.
Một năm có bao nhiêu giờ : 12 x 30 (ngày) x 12 (tháng) = 4320.
Vậy 60 năm có bao nhiêu lá số : 4320 x 60 = 259.200.
Lập tứ trụ theo Tử bình thì cũng vậy thôi.
Trụ năm - Trụ tháng - Trụ ngày - Trụ giờ. Tôi xin nói lại : trụ giờ thuôc tru ngày, trụ ngày thuộc trụ tháng, trụ tháng thuộc trụ năm. Theo lý thuyết của Trung Hoa thì sau 60 trở lại chu kỳ như cũ.
Không hiểu Nhà KhoaHoc có cao kiến gì mà lấy số 60 lụy thừa 4, để cho nó lên đến 12,960,000 rồi nhân 2 (nam, nữ).
Về Nam, Nữ thì tôi chưa hề biết Khoa Tủ Bình lập tú trụ nam, nữ riêng, mà chỉ biết co cách luận giải khác nhau khi luận đoán về chồng của nữ mạng.
Ngoài lề : Chỉ có môn bát tự Hà Lạc cũng dùng tú trụ nhưng khi lập quẻ Tiên thiên và Hậu thiên thì có phân biêt dương nam, âm nữ và dương nữ âm nam.
Bây giờ luận về cách tính ra con số của Tử Bình.
Tử Bình lấy Can ngày làm căn bản rồi đem so sánh Can va Chi của 3 trụ kia tức là 7 chũ, nhưng chỉ tính có ngủ hành thôi tức là Kim Mộc Thủy Hõa Thổ. Can ngày so với tháng biết vượng tướng hưu tù nhưng chỉ là phụ thuộc. Nếu lấy 1 x 7 x 5 cũng chỉ bằng 35. Tính thêm 7 lần như vậy nữa cho mấy chữ kia thì cũng là 7 lần của 35 = 245, tổng cọng 280. Đâu tới số hàng 25 triệu cách giải.
Kết luận thì có : 259.200 lá số khác nhau và luận được 280 cạch
Đến đây tôi tạm submit cái đã vì sợ disconnect mất bài.
Trích :
[(Phần giải đoán là hoàn toàn chữ nghĩa của Soạn Giả tuy không phong phú, nhưng rất xác nghĩa và dễ hiểu đối với các bạn trẻ)]

[Ta có tổng số tối đa là 12x10x12 = 1.444 cách. Nghĩa là chỉ khoảng 1.444 người thì có sự trùng lập]
Hết trịch
Đề tài vè quyển QCTM, nhà KhoaHoc cũng có 2 nhận xet :
a/ Phần dịch : xác nghĩa.
b/ Phần tính toán : khoảng 1,444 người thì trùng lặp.

Phần nhận xét sau có hơi thiên lệch vì những ai đang nghiên cứu các môn toán mệnh như Tử vi tứ trụ thì đều biết năm sinh có 2 chữ Can Chi và 60 năm sau thì lập lai.
Khoa Lưỡng đầu kiềm không dùng đến tháng sinh nhưng ngày thì phải dùng, vì sao. Muốn biết Can giờ thì thì phải biết ngày sinh và phải biết Can (Chi) ngày đó là ngày gì mới tìm ra giờ.
Vậy thì trong đó cũng có hàm ý như lối lý luận của tôi ở bài trước. Một năm có 4320 giờ x 60 năm có Can Chi khác nhau, nhưng ở đây Qủy Cốc Tiên Sinh đã tóm gọn phần luận giải của bát tự trong những bài luận giải huyền bí, đầy những điển tích đầy những lý luận. Có thể có 280 cách giải khác nhau nhưng theo tôi nghĩ Quỷ cốc Tiên sinh đã bỏ qua những phần không cần thiết, đi đến kết luận dưới cái nhìn chính xác của Can năm và Can và Chi giờ.
Trong bài post ngày 26/10/2002 nhà KhoaHoc có lý luận rằng : ..... kho^ng thể "Dịch chết cứng và đóng khung như QCTM" được.
Cách lý luận thì tùy người, khen chê thì cũng tùy cách hiêu biết.
Khen hay chê thì tôi sẽ đề cập sau nhưng dưới tiêu đề "Tôn Tẫn Bàng Quyên"
Kính chào bác SHoàng,

Sự thật không ngoài dự liệu của KH, chỉ có điều việc bác chứng minh về sự khoa học của môn QCTM, sớm hơn sự dự đoán của KH và những người không tin là bác sẽ trả lời. Dĩ nhiên, một quyển sách đầu tay là một đứa con tinh thần, dù mình dịch hay viết, hoặc sưu khảo cũng thế, không lý do gì lại không hãnh diễn nhận nó là của mình... Hôm nay được học hỏi trực tiếp với soạn giả là điều vạn hạnh, còn gì quý hóa hơn. Để cùng vui vẻ tiếp tụp thảo luận và học hỏi, KH xin xác nhận lại mục đích và vấn đề chính:

1. Bài viết nhằm làm sáng tỏ sự khoa học của QCTM (không nhằm chỉ trích, tác giả hay soạn giả hoặc dịch giả)
2. Muốn bàn về sự trùng lập của Số, nghĩa là khoảng bao nhiêu người thì sẽ có sự trùng lập.
3. Bài viết nói về QCTM, không phải nói về cá nhân Quỷ Cốc Tiên Sinh, soạn giả Lê Thứ Chi, hay là KH... (Dó đó KH sẽ cố gắng mổ xẻ đơn thuần về QCTM mà thôi, tuy nhiên có một vài điểm cần đề cập để làm sáng tỏ vấn đề thì không nói)

Đến đây xin chứng minh về con số trùng lập:
Can Chi năm tạo thành 60 năm. 3 trụ còn lại cũng như vậy, nhưng :
a/ tru giò là 60 giờ (tức là 5 ngày). 1 ngày 12 giờ, xin nhớ là bất kể Can gì nó vẫn là 12 (không phải 60) , còn lại qua những ngày hôm sau và kế tiếp. Nó thuộc trụ ngày.
b/ trụ ngày, ngày thì ngày nầy qua ngày khác, 60 ngày tức 2 tháng (đủ cả can chi), trở lại như cũ, nhưng nó vẫn là thuôc vào trụ tháng.
c/ trụ tháng cũng có 60 tháng tức là 5 năm. hết 12 tháng của năm nầy kể qua tháng của năm sau vá 5 năm kế tiếp. Xin nhớ tháng thì kể có 12 thôi, không phải 60.
d/ Chỉ có trụ năm là lâu : 60 năm. 60 năm sau trở lại như cũ...
...Một năm có bao nhiêu giờ : 12 x 30 (ngày) x 12 (tháng) = 4320.
Vậy 60 năm có bao nhiêu lá số : 4320 x 60 = 259.200.

Những gì soạn giả nói thấy hình như phải, mà không phải! Vì lý do có 60 Hoa Giáp là do có 10 Can trộn với 12 Chi thành Lục Giáp mà đi hết 60 lần mới có một Can và Chi trùng lập. Thế nên Can Tháng và Chi tháng cũng vậy, vẫn theo Lục Giáp đi hết 60 lần mới có 1 lần trùng lập (không phải 12 lần thì có Can và Chi tháng trùng lập). Ngày cũng do Can ngày và Chi ngày phối thành một Hoa Giáp của ngày, đồng thời giờ cũng thế. Chính vì vậy mà có (60 lũy thừa 4). Nếu cho rằng chỉ có năm mới có 60 Hoa Giáp thì không phải, vì nếu tính như Soạn Giả cho tháng và giờ, thì năm cũng chỉ có 12 năm thôi. Nhưng tại sao năm lại tính là 60? Vì do Can Chi phối thành Lục Giáp mà có. Thế thì tháng ngày giờ cũng do Can Chi phối mà có 60 Hoa Giáp. Đó là cách tính theo 8 chữ của ngày giờ. Soạn giả sẽ không có cách nào tính Can và Chi của tháng, ngày, và giờ sinh trùng lập trong 12 tháng, 30 ngày và 12 giờ được cả, mà phải đi hết 60 Hoa Giáp mới có sự trùng lập, phải vậy không? Phần trên nhằm trả lời soạn giả vì đã hỏi:"Không hiểu Nhà KhoaHoc có cao kiến gì mà lấy số 60 lụy thừa 4, để cho nó lên đến 12,960,000 rồi nhân 2 (nam, nữ). Lý do nhân 2 (nam nữ) là vì theo HLBT, phải đổi cách tính Dương Nam Âm Nữ số Dương ở trên, còn Âm Nam Dương Nữ số Âm ở trên.

Nếu Soạn Giả tính theo cách "60 năm có bao nhiêu lá số : 4320 x 60 = 259.200" thì tạm có lý theo môn Tử Vi, vì Tử Vi chỉ năm mới có Can Chi, còn tháng là 12, ngày là 29-30, và giờ là 12, không dùng Can Chi. Nhưng nếu tính theo Tử Vi thì không thể tính 30 ngày cho 1 tháng, vì có (7 tháng đủ và 5 tháng thiếu), nên chia đều rộng rãi là 29 ngày cho mỗi tháng (bỏ cái lẽ). Nhưng không thể không x 2 vì còn thêm nam nữ.

Đến đây hết phần dẫn và trả lời Soạn Giả. Phần kế tiếp là bàn về QCTM và xin học hỏi những bí mật bên trong QCTM có thể Soạn Giả đã không giải hoặc viết ra.
Kính chào bác SHoang,

[b/ Phần tính toán : khoảng 1,444 người thì trùng lặp.

Phần nhận xét sau có hơi thiên lệch vì những ai đang nghiên cứu các môn toán mệnh như Tử vi tứ trụ thì đều biết năm sinh có 2 chữ Can Chi và 60 năm sau thì lập lai.
Khoa Lưỡng đầu kiềm không dùng đến tháng sinh nhưng ngày thì phải dùng, vì sao. Muốn biết Can giờ thì thì phải biết ngày sinh và phải biết Can (Chi) ngày đó là ngày gì mới tìm ra giờ.]

Phần này Soạn Giả nói có Can Chi của 60 năm, nhưng trong QCTM chỉ có lời giải cho Lưỡng Đầu của Can năm sinh và Can giờ là chính cùng với Chi giờ sinh, hoàn toàn không có đá động gì đến Chi năm sinh cả. Chính Soạn Giả đã nói trong phần Dẫn Nhập như sau: "Dùng CAN của Năm SINH và CAN của giờ SINH
Dùng 2 chữ Can của năm sinh và Can của giờ sinh làm thành một Lưỡng Đầu để đi vào lá số. 10 Can năm và 10 Can giờ làm thành 100 Cách Cục. Can và Chi giờ đi vào chi tiết của từng lá số..."(Chính lời Soạn Giả nói thế, mà nay cho KH nhận xét hơi thiên lệch thì thật oan cho KH quá trời quá đất)

[Vậy thì trong đó cũng có hàm ý như lối lý luận của tôi ở bài trước. Một năm có 4320 giờ x 60 năm có Can Chi khác nhau, nhưng ở đây Qủy Cốc Tiên Sinh đã tóm gọn phần luận giải của bát tự trong những bài luận giải huyền bí, đầy những điển tích đầy những lý luận.]

À, mà cũng lạ, chính Soạn Giả viết trong sách nói rằng chỉ có 100 Cách Cục, vì lấy 10 Can năm x 10 Can giờ. Rồi dưới đây lại tính thành 259.200 mới có trùng lặp. Nhưng làm sao từ 10 Can năm x 10 Can giờ bây giờ lại quy thành 4320 giờ được? Làm sao có 10 cái bánh cắt ra làm 12 phần lại thành 4320 bánh được kìa? Cách quy đổi này có thể so sánh như sau cho dễ hiểu: trong một quày hàng có 259.200 cái bánh, vì có 60 loại để trong 60 thùng, mỗi thùng chia thành 12 hộc lớn, mỗi hộc lại ngăn thành 30 ô nhỏ, mỗi ô để 12 cái bánh (tức là 60x12x30x12=259.200). Nhưng mà người mua chỉ chọn 10 loại, và mỗi loại mua 10 cái, xong đem về cắt mỗi bánh ra 12 phần thì bằng 1.444 là đúng rồi còn gì nữa? Làm sao chỉ có 1.444 mà lại tính hết số bánh trong tiệm được?

[Có thể có 280 cách giải khác nhau nhưng theo tôi nghĩ Quỷ cốc Tiên sinh đã bỏ qua những phần không cần thiết, đi đến kết luận dưới cái nhìn chính xác của Can năm và Can và Chi giờ.
Trong bài post ngày 26/10/2002 nhà KhoaHoc có lý luận rằng : ..... kho^ng thể "Dịch chết cứng và đóng khung như QCTM" được.
Cách lý luận thì tùy người, khen chê thì cũng tùy cách hiểu biết.]

Thưa Soạn Giả, chính vì không có sự hiểu biết rõ ràng và nghĩ rằng có thể QCTM chính xác như Soạn Giả nói, nên mới dám mong Soạn Giả chỉ bày cho rõ ràng hơn ạ. Xin đưa một thí dụ cụ thể, nếu bây giờ KH đưa ra hai lá số đều là Giáp của năm sinh và giờ sinh Nhâm Ngọ, không đưa địa Chi tháng và ngày, chỉ cho biết giờ sinh thôi, Soạn Giả có thể đoán được gì không? Chẳng lẽ là đoán giống nhau ư? Hoặc cả hai cùng tốt hoặc cùng xấu ư? Hoặc khác thì khác như thế nào? Xin Soạn Giả chỉ bày giùm cách luận đoán!

[Khen hay chê thì tôi sẽ đề cập sau nhưng dưới tiêu đề "Tôn Tẫn Bàng Quyên"]

Như ở trên KH đã nói không dám phê bình tác giả, vì Quỷ Cốc Tử là bậc thần nhân siêu phàm thoát tục, không ai không biết. Một người như thế làm sao có thể để lại một quyển sách có vẻ mơ hồ như thế được. Hơn nữa, Tàu là nước chuyên dùng danh tiếng của những bậc vĩ nhân, để làm sách "man thư" dụ người. Hoặc cũng có thể còn những điều gì bí ẩn mà quyển sách Soạn Giả có được bị thiếu hoặc do người xưa dấu, hay cố tình bí truyền chăng? Nếu tất cả đều đúng thì chắc Soạn Giả có thể đoán được hai người tuổi Giáp KH đã nêu ở trên . Một điểm nữa là, không cho Soạn Giả biết nam hay nữ thì làm sao đoán? Nếu Soạn Giả đoán được thì quả thật đây là sách thần. Nên chi bạn Thiên Tướng cho rằng: "Rõ ràng là cái QCTM này chỉ có vai trò tham khảo thôi, làm sao mà ứng dụng cho con người ta được, vì thiếu chính xác", có lẽ là đúng nhất.

Một lần nữa xin nhắc lại, KH không dám chỉ trích Tác Giả (QCT) hoặc Soạn Giả, chỉ muốn làm sáng tỏ sự KH của QCTM thôi. Nếu có gì mạo phạm hoặc hiểu lầm xin Soạn Giả bỏ qua cho. Rất mong được học hỏi thêm cao kiến của Soạn Giả.
Chào Khoa Hoc và Shoang

Nếu như vậy thì không chính xác vì kết quả chỉ cho biết tính chất của 1 nhóM ( GROUPE ) mà không riêng cho 1 cá nhân .

Tôi có nghe một tiền bối đả dùng cái trò nàY đả đoán trúng vài trường hợp ?

Tôi thấy ta không nên phiêu lưu nhiều quá trong các loại toán thuât

Tôi củng coi khổng minh thần toán mà phần đông[
không trúng

chào
HB
Quỷ Cốc Toán Mệnh dùng lưỡng đầu Can (Năm-Giờ) thì vị chi có 100 cách thôi, và rộng đoán thì có 600 Tứ Tự Kim. 600 Tứ Tự Kim này là cho mỗi 10 năm và như thế ta có: 10(năm) x 365(ngày trung bình) x 12(giờ) = 43,800 trường hợp cá biệt; như vậy, thì trung bình có đến (43800/600) = 73 sự trùng lập xảy ra cho mỗi Tứ Tự Kim.

Có quí vị nào trong đây có thu thập đủ 43,800 người (lá số) trong nhóm 10 tuổi cách biệt để xem số phận họ có bao nhiêu điều tương tự - trùng hợp mà kiểm chứng không ?
Như ở trên KH đã nói không dám phê bình tác giả, vì Quỷ Cốc Tử là bậc thần nhân siêu phàm thoát tục, không ai không biết. Một người như thế làm sao có thể để lại một quyển sách có vẻ mơ hồ như thế được. Hơn nữa, Tàu là nước chuyên dùng danh tiếng của những bậc vĩ nhân, để làm sách "man thư" dụ người. Hoặc cũng có thể còn những điều gì bí ẩn mà quyển sách Soạn Giả có được bị thiếu hoặc do người xưa dấu, hay cố tình bí truyền chăng?]

Đồng ý với KH là như vây. Không ai phủ nhận tài năng của Quỷ Cốc Tử, nhưng sách truyền đến đời nay có thể thất bản hay không sát thực nữa . Còn thế hệ nghiên cứu ngày nay thì muốn khẳng định vấn đề gì cũng cần có kiểm chứng và phân tích logic mới chấp nhận được,không phải cứ bảo sách của ai nói thế nào mình cũng tin .
Xin lỗi vì tính Thiên Tướng hơi đa nghi một chút,

Thiên Tướng
Chào các bạn

Tôi nghĩ ngày xưa ông Quỷ cốc Tử chưa có computer ,mà viết trên các thanh tre , nên không đủ tre để viết hết các quẻ , cho nên mới dùng cách đóan 2 lần , một cho quên đi phần lục thập hoa giáp , va một phần có , cho nên phần một thì mất , phần còn lại thì giử , ta thử hỏi nếu ông ta viết hết 100000 bài thơ lời giái , thì ông ta củng tiêu tùng mà hang đông của lảo cũng không có chổ để nằm .

chào
HB
Chào Khoa Học

Sau khi nghỉ tới , nghỉ lui , HB tôi có ý kiến mát mát như vầy

=======================================================
Trong khi Quỷ Cốc Toán Mệnh chỉ dùng 10 Can của năm sinh (không có Chi của năm sinh) phối hợp với 10 Can và 12 Chi của giờ sinh, (không có tháng ngày và không tính nam nữ). Ta có tổng số tối đa là 12x10x12 = 1.444 cách. Nghĩa là chỉ khoảng 1.444 người thì có sự trùng lập, bất kể nam nữ.

=======================================================

Xét cho cùng, 60 hoa giáp , can (giáp..quí ) mạnh hơn
chi ( tí ...hợi) .

Ta lấy thí dụ như dậu

1 ) Đinh dậu : Sơn hạ hoả , lửa trên núi , chứa chan
con gái dậu vốn là đào hoa , gạp lửa bén như vậy
làm sao mà giử được ...

2 ) Ất dậu: Tuyền trung thuỷ , tuy vậy ma ở thời
điểm này , mặt trời chiếu sớm vào quả đất, cho
nên vào đầu mùa xuân đả có sức nóng như mùa hè
rồi , cho nên dịch lý không thuận , cho nên làm
sao Ất Dậu không bị hình khăc, ngươi at dậu lận đận lao đao, học hành mà không sớm co danh vọng
băng giáp thân , Ta nhớ nan đói năm ất dậu

Cho nên , loi thơ của quỉ coc tử củng cũng gần như là lời của Dịch, cũng không đến nỗi khó hiểu mà phải co lơi`
bàn của Mao Ton Cương mới xong đó

Cho nên độ số chính xác cũng không tệ mà thoả mãn cho người đoá (phải đặt câu hỏi trước, câu gì..)cũng có giới hạn

đây là ý kiến của tôi ( chưa chắc đúng ) nhưng viết
lên chơi

chào
HB
Mới vào thấy là la.
Có lẽ người phê bình quyển QCTM không công tâm hoặc chưa biết gì về quyển sạch Đưa cách lập số Tử bình để chưng minh QCTM thiếu sót nhưng thiếu khoa học (toán).
Tôi có mua quyển sách nầy ở Paris năm 1998 (tôi ở Pháp), thì thấy trình chuyển lịch chính xác (đổi chưa sai ngày nào) thay cho cách lấy tứ trụ ở mấy trang đâu.
Nội dung thì chứng nghiệm chính xac. Tuổi Quý (nhỏ) Năm 2000 một vụ kiện đến thời bí thì có người chỉ một thầy kiện đúng nghiệp vu (TK thì nhiều, nhưng TK đúng nghiệp vụ thì ít). Giải quyết xong, nhìn vào sách thì thấy : Khi nào bí đường thì có người chỉ lối (ai có sách thì xem bài cách).
Đã là Khoa Học huyền bí thì xin đừng lấy khoa học thực dụng mà chứng minh.
Hoành sơn nhất đái vại đại dung thận Khoa học ổ chổ nào ma đúng 400 năm.
Đã là khoa học thì phải cho đúng toán hoc. Đừng lập luận sai trong cach ganh tỵ để mà bài bác sách khác, nếu mình không biết chính xac.
60x60x60x60 .
Ví dụ trong tứ trụ sau đây :
Giap Ty - Giap Ty - Giap Ty - Giap Ty. Có hay khộng
Năm Giáp Tý chỉ có tháng Bính Tỵ
Vậy thì có bao nhiêu Tứ trụ mà KhoaHoc tưởng tưông ra mà không có :
60 ngày x 60 giờ x 59 thang : 212.400.
Trong 60 nam có bao nhiêu tứ trụ không có trong thực tế : 212400 x 60 * 12.744.000 (ít chưa)
Mỗi khi tôi nói chữ mà sai thì nhớ câu tục ngữ : dốt mà hay nói chữ -
Chao bạn LuyTran

Lập luận của bạn cũng chưa đủ để bảo vệ cai QCTM

Ly do :

Tôi lấy trong trường hợp , trong 1 năm Quý tỵ ( snake )

giờ kỹ Mão , có bao nhiêu trường hợp , ngày bỏ qua

Nếu lập lasố Tử Vi của tôi với 2 ngày AL ( do sự

khác biệt của 2 cuốn lịch ) là 18-7- quí tị

và 19-7- quí tị cùng giờ kỷ Mão , hai lasố cho 2 đáp số

hoàn toàn khác nhau , bạn thử simulate rồi biét

QCTM không cho biết chính xác thời gian xảy ra

( gạp nạn , gặp người đẹp , ... )

Chúng ta đang ở trong tình trạng cạnh tranh từng giây

từng phút, cho nên yếu tố thời gian rất quan trọng

Nếu QCTM nói đúng việc kiện cáo của bạn , thì các

học thuật khác cũng trả lời được những cái đó , và

còn có thể cho năm tháng , ngày , giờ nữa

Cho nên mới noi, QCTM coi như một Tóm lược ( curiculum

vitae ) của 1 đ+òi người , cái tóm lưọc như vây, . tương

học cũng nói lên được , thiết nghĩ cũng không có gì đặc sc+'
Ban Hoabinh :
Từ đầu đén đuôi tôi lý luận về bài toan (vô lý) về khoa Tử bình : 60x60x60x60.
Tôi khong nêu truong hợp cá nhân có ngày sinh mà 2 lich ấn hành khác nhạu; nêu có chỉ 1,2, sao đem so sánh với lý luận sai biệt hàng chục triêu.
Thôi châm dứt ở đây, nhiêu đủ rội
Chào các bạn

Hoa Binh nói lại cho rõ :

Lấy QCTM với lưỡng đầu QUÍ KỶ , co 1 phần như vầy

=====
CÕ NGHIỆP
Lộc vị tiệm cao tu hữu hiểm
Tý tài cầu xứ tự gian nan
Phùng ngýu ngộ khuyển triều thiên khuyết
Tức lộc giang biên y cẩm hoàn
Dịch:
Lộc vị càng cao càng dễ gặp nguy hiểm
Việc kiếm ra tiền bạc rất gian nan
Gặp nãm Sửu nãm Tuất thì ðýợc chầu cửa khuyết
Thấy hýu bên sông thì áo gấm về làng

HUYNH ÐỆ
Thu lai tam nhạn phi không thoát
Nhất chích cô minh Sở Hán hàn
Vạn lý giang san khan bất tận
Du du vân bạn nhiệm hồi hoàn
Dịch:
Thu về ba chim nhạn bay trên không bao la
Một con ðõn lẻ kêu ở Sở Hán lạnh lùng
Muôn dặm non sông nhìn không xiết
Thãm thẳm ðýờng mây tự ði về

HÀNH TÀNG (Sự Nghiệp)
Thốn trýờng dục ðoạn cầu an lạc
Hồi thủ tang du lệ mãn khâm
Thýợng hữu tri âm tại Tây Bắc
Bất tu khổ khổ cýỡng truy tầm
Dịch:
Tấc lòng muốn dứt ðể cầu an vui
Quay ðầu nhìn ruộng dâu nýớc mắt ðầy khãn
Còn có bạn tri âm ở Tây Bắc
Chẳng nên khổ cực cố gýợng tìm

HÔN NHÂN
Uyên ýõng nhật hoảng hảo thành song
Vũ sậu phong cuồng bất cửu trýờng
Âu lộ vãng lai ðồng lạc xứ
Liễu âm thâm xứ quế hoa hýõng
Dịch:
Trời nắng ấm cặp uyên ýõng sóng ðôi thật ðẹp
Mýa to gió lớn chẳng ðýợc lâu dài
Cò vạc vui vẻ lúc chiều về
Nõi bóng liễu rậm hoa quế thõm ngát
(Nếu Hòa Bình muốn biết rõ về ðýờng hôn nhân nhữ ðã hỏi, thì nên nhờ Soạn Giả giải thích giùm cho)

TỬ TỨC
Quế chi chỉ nhân hoa ngộ vũ
Bàn ðào lýỡng quả bán thanh hoàng
Tài bồi ða tại âm công lực
Kham tiếu mai hoa vãng cánh hýõng
Dịch:
Cành quế chỉ vì hoa gặp mýa
Hai trái bàn ðào nửa xanh nửa vàng
Vun trồng phần lớn nhờ âm ðức (tổ tiên)
Ðáng cýời thay hoa mai nở muộn lại càng thõm
(Có lẽ theo nghĩa thì về sau Hòa Bình mà chớp ðýợc cô nào thõm thì sẽ có quý tử ðó)

====

Nếu lấy Năm : QUÝ TỴ ( Snake )
giờ : KỸ Mảo ( cat )

Nếu coi lại la so Tử Vi :

Thí dụ :

1 ) QUÝ TỴ , 10 thang 2 giờ KỶ Mão
2 ) QUÝ TỴ , 12 thang 3 giờ KỶ Mão
3 ) QUÝ TỴ , 15 thang 5 giờ KỶ Mão
4 ) QUÝ TỴ , 10 thang 6 giờ KỶ Mão
5 ) QUÝ TỴ , 10 thang 7 giờ KỶ Mão
6 ) QUÝ TỴ , 18 thang 7 giờ KỶ Mão
7 ) QUÝ TỴ , 19 thang 7 giờ KỶ Mão
8 ) QUÝ TỴ , 10 thang 8 giờ KỶ Mão
9 ) QUÝ TỴ , 10 thang 9 giờ KỶ Mão

....

Bạn thử dung Viet share . com mà simulation
Bạn sẻ thây cung TU TUC , THÊ , CUNG QUAN , CUNG HUYNH ĐÊ sẽ thay đổi chứ không cùng một kết quả như QCTM
cho đâu nhé

Nao , bạn Seal thử cái coi chơi ???

Kêt luận
--------
Trong 10 Thạp Can ( Giap, ...Quí ) co cac cạp
xung khăc ( Kỷ phá Quí ) , nên lưởng đâu Quí Kỷ
không được tôt , nêu cặp Qui Mậu ( hay Mậu Quí )
thi hợp , nên tốt , không coi sach QCTM tôi cũng
đoan ra được , hihi , khỏi phải mat 20-30 $

Viết lên chơi , không ngoai mục đich khac

chào
Hoà Bình

chao cac ban , hom no dung máy của public
gần tới giờ , bị hối quá , nen quên coi lại bá
Trung kinh, cac ban co the dung lich của sach ông
LTĐ ( Tử Binh Nhap Môn )
để chỉnh lại giờ sau chử Kỷ ,

1 ) QUÝ TỴ , 10 thang 2 giờ KỶ --
2 ) QUÝ TỴ , 12 thang 3 giờ KỶ --
3 ) QUÝ TỴ , 15 thang 5 giờ KỶ --
4 ) QUÝ TỴ , 10 thang 6 giờ KỶ --
5 ) QUÝ TỴ , 10 thang 7 giờ KỶ --
6 ) QUÝ TỴ , 18 thang 7 giờ KỶ Mão
7 ) QUÝ TỴ , 19 thang 7 giờ KỶ Mão
8 ) QUÝ TỴ , 10 thang 8 giờ KỶ --
9 ) QUÝ TỴ , 10 thang 9 giờ KỶ --

sau do simulation băng vietshare , thi thay la co laso
cung thê không đến nổi nào, nếu rãnh , toi se đănng
thêm vai cai
chao

sưu tầm trên mạng
Về Đầu Trang Go down
 
SỰ KHOA HỌC CỦA QUỶ CỐC TƯỚNG MỆNH
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CỘNG ĐỒNG TÂM LINH VÀ HẠNH PHÚC CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI . :: Your first category :: HỌC PHÁI TUNG HOÀNH - QUỶ CỐC TỬ :: BÀI VỞ VỀ QUỶ CỐC TỬ VÀ CÁC TRUYỀN NHÂN-
Chuyển đến